[Hỏi đáp] Lời mời vào cổ đông công ty TNHH thiết kế nội thất ?

RenoLove

Senior Member
Như tít ạ,
Em dân xây dựng tốt nghiệp kỹ sư, đi làm vài năm cũng có ít kinh nghiệm và một số vốn. Năm nay em tính ra riêng thành lập công ty xây dựng, nhưng làm 1 mình và ko có kinh nghiệm mở công ty... nên em có lên mạng tìm thì thấy lời mời góp vốn và công ty TNHH thiết kế nội thất. Em có liên lạc và CEO bên đó hẹn thứ 4 tuần này gặp mặt bàn chuyện nhiều hơn.
Văn em ko hay nên em viết lên đây, mong các bác có kinh nghiệm thông não giúp em với: :sweet_kiss:
1. Góp vốn vào công ty trở thành cổ đông thì phải là công ty cổ phần ( hiện tại công ty đó là TNHH 2 thành viên ) thì thủ tục góp vốn như thế nào ?
2. Cần hỏi những gì để quyết định có nên góp vốn ? ( bản kê khai doanh thu hàng năm, các công trình đang nhận, tình hình kinh tế của công ty... )
3. Ví dụ góp cổ phần = 20% vốn điều lệ công ty trong năm 2021 ( lợi nhuận ròng trừ đi các chi phí thuế khóa -> nhận lợi nhuận theo tỉ lệ vốn góp) Vậy
nếu sang năm 2025 công ty lớn mạnh mở rộng thị trường bắt buộc phải góp vốn lần nữa thì sẽ tính như thế nào, nếu mình không góp nữa thì có được tính % cổ phẩn ko ?


MONG CÁC BÁC THÔNG THÁI GIÚP EM VỚI Ạ
 

kienduytr

Member
Với cơ số câu hỏi ở trên, em mạnh dạn và chân thành khuyên bác đi học hỏi thêm nhiều hơn trước khi quyết định đốt tiền.
1. / Kiến thức kinh tế, mở công ty, v.v....
2./ Kinh nghiệm sống.
 

manjusaka

Senior Member
Vấn đề đầu tiên mình quan tâm là chỗ: "...nên em có lên mạng tìm thì thấy lời mời góp vốn ...."
Ủa, thím có quen biết người bên đó ko, và quen kiểu thân thiết hay xã giao? Nếu không quen mà thím dám góp vốn thì mình thua thím. Giờ lừa đảo càng lúc càng tinh vi, người xa lạ mà thím cũng dám góp thì mình nể phục sự can đảm (?) của thím.
Còn nếu quen kiểu xã giao thì có khác gì không quen?
Quen thân thì lại có câu: anh em là anh em, tiền bạc là tiền bạc, còn phải rõ ràng nhiều thứ lắm đó thím à, đừng để tiền mất mà bạn cũng mất luôn.
Các vấn đề còn lại mình ko có chuyên môn nên cũng ko dám tư vấn.
 
Top