Hội Doanh nhân trẻ cầu cứu Thủ tướng

Cryolite.4

Senior Member
https://zingnews.vn/hoi-doanh-nhan-tre-cau-cuu-thu-tuong-post1235780.html
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam gửi tới Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước 6 kiến nghị nhằm hỗ trợ doanh nhân trẻ, doanh nhân khởi nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch Covid-19.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa có văn bản gửi Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng về đề xuất các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết hiện hội có 10.000 hội viên doanh nhân trẻ, điều hành hàng chục nghìn doanh nghiệp trên toàn quốc với hơn 3 triệu người lao động.

“Dịch Covid-19 thời gian qua đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đa số doanh nghiệp trong hơn 1,5 năm qua đã phải thu hẹp sản xuất kinh doanh hoặc tạm dừng hoạt động”, hội cho biết.

Theo đó, đợt dịch lần thứ tư đang diễn ra cho thấy quy mô cũng như mức độ ảnh hưởng lớn hơn nhiều so với ba đợt dịch trước cộng lại. Trong bối cảnh đó, rất nhiều hội viên của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã đến giới hạn của mức chịu đựng.

Nhiều doanh nghiệp vay vốn ngân hàng đến hạn trả gốc và lãi nhưng không có khả năng trả đúng hạn. Theo quy định, nếu không trả gốc và lãi đúng hạn, doanh nghiệp sẽ bị xem xét đánh giá xếp hạng tín nhiệm, như vậy khó khăn sẽ càng chồng chất.

Nếu tình hình khó khăn còn tiếp tục, chắc chắn nhiều doanh nghiệp sẽ phá sản, người lao động sẽ mất việc làm hàng loạt.

Hoi Doanh nghiep tre cau cuu Thu tuong anh 1
Doanh nghiệp vừa và nhỏ chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Ảnh: Chí Hùng.

...
 
Top