thắc mắc Hỏi kinh nghiệm với DDR3 2400mhz hay bị lỗi khi khởi động

littlefox_13

Junior Member
Trước mình chạy 3770k @4.5 daily với Z77-pro4 dùng Corsair 1600mhz CL9 mọi thứ đều ổn (CPU Vcore +0.035).

Sau đó có đổi qua bộ GSkill Sniper DDR3 2400mhz CL11, setup theo hướng dẫn XMP1.3, dram 1.65v, VCCSA 1.1v, Internal PLL overvoltage: Enabled (do giới hạn của main nên chi configure được mấy thứ trên) thì hay bị lỗi khi khởi động.

Cụ thể, sau khi bấm nút nguồn thì máy bật lên tầm 2s, 3s sau đó tự tắt rồi tự khởi động lại tầm 1, 2 lần như thế boot được vào Win bình thường, nếu boot được vào Win rồi thì test, benchmark thoải mái không bị vấn đề gì.

Trong 1 tuần bị treo máy 2 lần sau khi khởi động lại dính 4 beep (lỗi RAM) phải clear CMOS mới hết. Reset hết về default và test với Memtest86 bị 1 lỗi ở Test 10.

Vấn đề bị tự tắt & khởi động lại sau 2, 3s như trên xảy ra thường xuyên sau khi tắt hẳn máy để qua đêm rồi bật lại. Nhờ anh em có kinh nghiệm chỉ giáo giúp lỗi ở đâu & cách khắc phục.
 

littlefox_13

Junior Member
Tháo ram ra chạy windows memory diagnosic xem lỗi ở cây nào.
Không bị lỗi nào bác "The Windows Memory Diagnostic tested the computer's memory and detected no errors".
Hôm qua tôi nghiên cứu thấy có vụ RAM training, liên quan đến XMP profile. Hiện tượng có vẻ giống mô tả bị 1 đến 3 lần restart trước khi POST, thường nếu bị restart đến lần thứ 4 sẽ bị reset về 1600mhz -> OC failed.
Bỏ dùng XMP chuyển về manual configure thì có vẻ ổn sáng nay bật không bị restart nữa, lên 2400mhz ngon lành. Theo dõi thêm mấy hôm nữa xem thế nào.
 

dq_thinh

Member
Không bị lỗi nào bác "The Windows Memory Diagnostic tested the computer's memory and detected no errors".
Hôm qua tôi nghiên cứu thấy có vụ RAM training, liên quan đến XMP profile. Hiện tượng có vẻ giống mô tả bị 1 đến 3 lần restart trước khi POST, thường nếu bị restart đến lần thứ 4 sẽ bị reset về 1600mhz -> OC failed.
Bỏ dùng XMP chuyển về manual configure thì có vẻ ổn sáng nay bật không bị restart nữa, lên 2400mhz ngon lành. Theo dõi thêm mấy hôm nữa xem thế nào.
Tóm lại là kit ram đểu, hết.
 

ZzHiEuBkZz

Senior Member
Không bị lỗi nào bác "The Windows Memory Diagnostic tested the computer's memory and detected no errors".
Hôm qua tôi nghiên cứu thấy có vụ RAM training, liên quan đến XMP profile. Hiện tượng có vẻ giống mô tả bị 1 đến 3 lần restart trước khi POST, thường nếu bị restart đến lần thứ 4 sẽ bị reset về 1600mhz -> OC failed.
Bỏ dùng XMP chuyển về manual configure thì có vẻ ổn sáng nay bật không bị restart nữa, lên 2400mhz ngon lành. Theo dõi thêm mấy hôm nữa xem thế nào.
main ngon thì bật xmp hên xui chạy ngon, còn k thì cứ tắt xmp và chỉnh cas,timing,vram bằng tay cho lành bác ạ, trước cũng ham hố chạy bus 2400 c11 lắm sau thấy thỉnh thoảng tắt máy lại thấy thông báo lỗi j đó của win (bật lại sử dụng bt k bị trả về df) thì để luôn mặc định 1600 cho lành :beat_brick: mà dùng qua mấy dòng ddr3 thấy có mỗi corsair còn chạy ổn, chứ gskill với adata em chạy mặc định 2400 mà thỉnh thoảng vẫn lỗi
 

littlefox_13

Junior Member
Tuần vừa rồi mình có việc phải tháo máy tranh thủ reset BIOS và lại dùng được XMP bình thường, khó hiểu :confused: thỉnh thoảng mới bị 1 phát restart khi POST 1 lần thì cũng chấp nhận được. Hàng cũ nên cứ chơi max tới bến for fun
 
Top