Hồi ký của Obama đắt hàng

I_love_Phuket

Senior Member
Gần 900.000 cuốn "Miền đất hứa" của Obama được bán tại Bắc Mỹ trong 24 giờ đầu tiên, hứa hẹn sẽ trở thành hồi ký tổng thống bán chạy nhất.

Khoảng 890.000 bản, bao gồm đơn đặt trước, sách điện tử và bản audio, đã được bán sau ngày đầu phát hành 17/11, nhà xuất bản Penguin Random House hôm qua cho hay. Với doanh số trên, "A Promised Land" (Miền đất hứa) của cựu tổng thống Barack Obama dự kiến lập kỷ lục hồi ký tổng thống bán chạy nhất trong lịch sử hiện đại.

"Chúng tôi rất vui mừng với doanh số của ngày đầu tiên", David Drake, đại diện nhà xuất bản Crown, công ty con của Penguin Random House, nói. "Điều đó cho thấy sự háo hức của nhiều độc giả với cuốn sách hay rất được mong đợi của cựu tổng thống Obama".

Cuốn hồi ký A Promised Land của Obama được bày bán trong hiệu sách ở thành phố New York hôm 17/11. Ảnh: AFP.

Cuốn hồi ký "A Promised Land" của Obama được bày bán trong nhà sách ở thành phố New York hôm 17/11. Ảnh: AFP.

Cuốn sách của Obama thậm chí vượt cả hồi ký "Becoming" của vợ ông, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, với 725.000 bản bán ra tại Bắc Mỹ trong ngày đầu và hiện đạt mốc 10 triệu bản trên toàn cầu kể từ khi xuất bản năm 2018. Hiện "Becoming" vẫn được Crown tiếp tục in. Hãng được cho là đã trả cho vợ chồng Obama 60 triệu USD để xuất bản các cuốn sách này.

Tính đến trưa 18/11, "A Promised Land" đang giữ vị trí số một trên Amazon và trang bán sách trực tuyến Barnes & Noble. James Daunt, giám đốc điều hành của Barnes & Noble, cho biết công ty nhanh chóng bán được hơn 50.000 cuốn trong ngày đầu và hy vọng đạt nửa triệu cuốn trong 10 ngày.
https://vnexpress.net/hoi-ky-cua-obama-dat-hang-4193955.html
 
Top