Hội nghị COP26: Tổng thống Biden thừa nhận sai lầm khi Mỹ rút khỏi Hiệp định Paris

Duy Minh

Senior Member

Tổng thống Biden nói: "Tôi nghĩ mình không nên đưa ra lời xin lỗi nhưng thực sự, tôi phải xin lỗi cho thực tế rằng Mỹ - dưới thời chính quyền trước - đã rời khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu...".​


Tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo thế giới trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu diễn ra ngày 1/11 tại Glasgow, Scotland (Vương quốc Anh), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có bình luận về quyết định trước đây của chính quyền Tổng thống Donald Trump về việc rút nước này khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.
Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo thế giới trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu ở Glasgow, Scotland (Vương quốc Anh), ngày 1/11/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Tổng thống Biden nói: "Tôi nghĩ mình không nên đưa ra lời xin lỗi nhưng thực sự, tôi phải xin lỗi cho thực tế rằng Mỹ - dưới thời chính quyền trước - đã rời khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Cuộc gặp của chúng ta tại Glasgow hôm nay không phải kết thúc một hành trình. Đây mới chỉ là vạch xuất phát. Chúng ta có các công cụ lẫn tài nguyên. Tôi nghĩ chúng ta cần phải đưa ra những lựa chọn".


Cũng trong bài phát biểu, Tổng thống Biden khẳng định Mỹ sẽ không tụt hậu trong cuộc chiến này mà sẽ thể hiện vai trò dẫn dắt và những cam kết khí hậu không chỉ dừng ở lời nói mà được thể hiện bằng hành động. Ông tin rằng Mỹ có thể hoàn thành mục tiêu đến năm 2030 giảm từ 50 đến 52% lượng khí phát thải so với năm 2005.
Cuối bài phát biểu, Tổng thống Biden cho rằng lịch sự thế giới đang ở thời khắc quan trọng. Nhắc tới các thảm họa thiên nhiên như cháy rừng, hạn hán hay lũ lụt, ông nhấn mạnh: "Biến đổi khí hậu đang tàn phá thế giới. Nó không chỉ là giả thuyết, nó đang phá hủy cuộc sống và sinh kế của mọi người. Chúng ta có khả năng đầu tư và xây dựng một tương lai sử dụng năng lượng sạch, quá trình đó sẽ tạo ra hàng triệu việc làm và cơ hội trên thế giới. Mỗi ngày trì hoãn, cái giá vì không hành động sẽ tăng lên.

https://baotintuc.vn/the-gioi/hoi-n...ut-khoi-hiep-dinh-paris-20211102062720879.htm
 

f0ng

Đã tốn tiền
Tổng thống siêu cường số 1 thế giới mà bị bọn nó đá tận cánh gà thế kia à :oh: :oh: :oh:
Ca này khó, để tôi nghĩ cách bưng bô xem nào:
Theo thứ tự đọc văn bản là từ trái qua phải, hàng gần đọc trước thì cụ biden được xếp vị trí thứ nhất như vậy để thu hút người xem. Chứng tỏ xếp cụ đứng vậy là cụ vip nhất.
Óc chóa nào tin ráng chịu
 
Top