Hội nghị Seoul bị chế giễu vì chiếu nhầm cảnh Bình Nhưỡng

mới lập nick

Senior Member
Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Hàn Quốc trở thành đề tài chế nhạo vì chiếu nhầm cảnh Bình Nhưỡng thay vì Seoul.

Hàn Quốc cuối tuần qua tổ chức lễ khai mạc hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì Tăng trưởng Xanh (P4G), với sự tham dự của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.
Tuy nhiên, video mở màn hội nghị, giới thiệu về thủ đô Seoul, địa điểm tổ chức, lại chiếu nhầm cảnh ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên với hình ảnh sông Taedong và sân vận động mùng 1 tháng 5. Thậm chí đoạn chú thích "các lãnh đạo từ khắp nơi thế giới tụ họp ở đây hôm nay" còn được chiếu kèm hình ảnh thủ đô của Triều Tiên.
Sự nhầm lẫn tai hại của hội nghị thượng đỉnh tại Seoul đã thu hút sự chế giễu của dân mạng, trong khi đảng Nhân dân đối lập Hàn Quốc chỉ trích chính quyền Tổng thống Moon Jae-in đã gây ra "thảm họa ngoại giao".
anh-cat-Capital-confusion-Sout-1659-4868-1622537382_m_460x0.jpg

Một người đàn ông xem video chiếu cảnh Bình Nhưỡng trong hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì Tăng trưởng Xanh tại Seoul, Hàn Quốc, hôm 1/6. Ảnh: AFP.

Đoạn video nhầm lẫn sau đó bị gỡ xuống và thay bằng cảnh quay từ Seoul. Nhà Xanh cho biết video này được tạo dựng do một công ty bên ngoài có "lịch trình làm việc kín mít".
Ban tổ chức hội nghị thượng đỉnh Seoul tỏ ra "hối tiếc vì không kiểm tra kỹ lưỡng khâu chuẩn bị", đồng thời cam kết "cố gắng hết sức để không mắc sai lầm tương tự".
Đọc tiếp: https://vnexpress.net/hoi-nghi-seoul-bi-che-gieu-vi-chieu-nham-canh-binh-nhuong-4287370.html
 

Pianchipi

Senior Member
Hacker nào ném cứt hội nghị cũng giỏi đấy, có lời khen. Chứ clip này làm xong duyệt đi duyệt lại phải mấy vòng, không thể sơ sài vậy được.
 
Top