[Hỏi ngu] Tại sao Nhật đánh thuế thừa kế rất cao như vậy?

Black_Hands

Senior Member
Hồi sáng mình có đọc 1 bài báo ở cafef: https://cafef.vn/2-thu-thue-rat-cao...thuong-chi-sau-3-the-he-20211006103309608.chnTại sao không phải là thúc đẩy người nghèo lên mà lại là kéo người giàu xuống? Người giàu do họ cố gắng, chăm chỉ, thông minh hơn người khác, lại bị kéo cho bằng với người nghèo, kém cỏi, lười biếng?
Tại sao neet (not in education, employment, or training, dịch nghĩa: không học vấn, không việc làm, không đào tạo) ở Nhật được hưởng trợ cấp, và lấy từ tiền của người giàu?
Nếu vậy thì đâu cần phải quá cố gắng? Chỉ cần đến 1 mức nào đó thôi?
Nguyên tắc phân chia lại của cải , đó fen, nhưng với nhà nước đàng hoàng nhé :)
Rồi nhà nước lấy tiền đó đi đầu tư , hỗ trợ những thằng lười hoặc đầu tư phát triển đất nước , tạo ra một xã hội gần công bằng , dân chủ , văn minh xứ đông Lào thì tôi đang cố gắng sống để xem 20,30 năm nữa sẽ ra sao , khi nhà cửa đất đai vào hết những tập đoàn lớn , thì người dân sẽ đi về đâu ? Sự đôn giá bất động sản , nhìn thằng Hàn đó fen, rồi sau này Việt Nam cũng vậy , nhưng còn lâu … các bố chống dịch sợ mất chức , có ai vì dân đéo đâu , tiên sư mấy thằng 10 điểm 3 môn đi làm cán bộ, đến nỗi nó còn k biết phải vì dân để tạo tiếng sau này dễ đớp hơn , chỉ sợ mất ghế óc chso thật
 
Top