[Hỏi ngu] Thẻ ATM có "quẹt" được không ?

ngu mà lỳ

Junior Member
Thẻ chip là thẻ tiếp xúc, tức là nó có các chân tín hiệu, nguồn này kia cho cái chỗ giống sim card. Nên nó có nguy cơ bị chết chip, do thiết bị đọc có vấn đề, do bị ẩm chập chỗ chân chip.
Nên cái contactless nó nổi bật hơn ở điểm này. Ví điện tử cũng tương tự.
Các thím chưa bị chưa để ý, chứ cái thẻ kê-đít của tuibij chết chip 1 lần, đổi thẻ tốn 200k, rồi phải vác xác lên phòng giao dịch :beated:. Dm hsbc.
 
Thẻ không có chip thì quẹt xong bấm mật khẩu => bảo mật cao
Thẻ có chip thì quẹt xong kí tên, không cân nhập mk
 

minhduczov

Senior Member
lâu chưa anh? 4 năm nay k coop nào hỏi cmnd của tôi hết

ngoa ngoắt ít thôi :angry:

máy pos là máy gì vậy? Nếu là máy quẹt thẻ tính tiền thì thẻ nào cũng quẹt được ở máy nào.

cuồng ít thôi anh. Mấy cái anh nói Viettelpay cũng làm được, y chang.
Còn vụ quét mã trên Momo thì tôi k rõ nó hoạt động ntn. Nếu trình tự là "thu ngân tạo biên lai" -> quét mã Momo cố định (mã khách hàng, bất di bất dịch chớ không phải mã linh động tương ứng với biên lai) để thu tiền", thì tôi chấp nhận nó hơn. Còn không thì anh tự huyễn thôi, móc thẻ với móc điện thoại tốn tgian như nhau. Thu ngân bấm tiền quẹt thẻ rồi tôi bấm mã, chọt Momo và quét mã Momo cũng tốn thời gian xấp xỉ vậy.
Ngoài ra anh tốn thêm một thao tác là kiểm soát dòng tiền trong Momo, thay vì để yên trong tknh.
hiện tại ở VN thì quẹt mã QR (VNPAY, MOMO...) chưa tiện lắm nếu so với thẻ, nhưng tương lai áp dụng được như TQ thì cực tuyệt vời bạn ạ.

Do môi trường sống, mình ở TQ đt lúc nào cũng mở 4g, hoặc tại chỗ thanh toán siêu thị/tt thương mại đều có wifi nên quẹt QR wechat, alipay lại tiện hơn nhiều

Đi kèm với đó là: quẹt mã mua đồ ở máy tự động, mua vé tàu, đi gắp thú chơi :)) , share tiền đi ăn/chơi với nhóm bạn bè đơn giản hơn, mua hàng trên web/taobao đều liên thông với ví alipay tạo 1 sự liền lạc. => lúc ấy thẻ bank rất thừa và bất tiện.
 
Top