Hội nhà giàu đối phó với đại dịch COVID-19 như thế nào?

mrg

Đã tốn tiền
Bảo vệ sức khỏe trước đại dịch COVID-19 do virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra đối với giới siêu giàu nghĩa là bao máy bay, sang nước khác làm xét nghiệm, thuê đội ngũ y tế ‘đỉnh’, sắm khẩu trang xịn…

Giới siêu giàu có cách bảo vệ sức khỏe trước đại dịch COVID-19 do virus Corona chủng mới gây ra khá tốn kém /// Ảnh: AFP
Giới siêu giàu có cách bảo vệ sức khỏe trước đại dịch COVID-19 do virus Corona chủng mới gây ra khá tốn kém. Ảnh: AFP​

Như hàng trăm ngàn người khắp thế giới, hội nhà giàu cũng đã và đang chuẩn bị cho mọi tình huống khi COVID-19 chính thức được công bố là đại dịch toàn cầu. Nhưng kế hoạch của họ không giới hạn ở việc tích trữ lương thực, nước rửa tay diệt khuẩn hay khẩu trang. Giới siêu giàu có phương thức bảo vệ sức khỏe khỏi lây nhiễm virus Corona tốn kém hơn thế nhiều lần.

Họ dùng máy bay riêng để đến biệt thự hay hầm trú ẩn ở các quốc gia tránh được sự bùng nổ của COVID-19. Những người giàu nhất thế giới đưa theo bác sĩ, y tá cá nhân để điều trị cho họ và gia đình trong trường hợp bị nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2), theo The Guardian.

Cũng như đa số các quốc gia khác, nước Anh chỉ xét nghiệm SARS-CoV-2 những người có nguy cơ nhiễm bệnh cao. “Điều này dẫn đến nhu cầu rất lớn từ giới giàu có đề nghị trả tiền cho xét nghiệm riêng”, Mark Ali, Giám đốc điều hành và giám đốc y tế của Phòng khám tư nhân Harley Street (Anh), cho biết.

Nhưng Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội nước này yêu cầu tất cả các xét nghiệm virus Corona phải được thực hiện bởi Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) và cơ quan Y tế Công cộng Anh Quốc (PHE). Do vậy, như một nhân viên giấu tên của Harley Street tiết lộ với The Guardian, phòng khám sẽ thu thập và gửi các mẫu bệnh phẩm của khách ra nước ngoài để xét nghiệm.

Nhiều nơi còn cung cấp cho người giàu dịch vụ truyền vitamin và khoáng chất qua tĩnh mạch nhằm tăng cường hệ thống miễn dịch chống chọi với COVID-19, giá 350 bảng Anh (khoảng 10,3 triệu đồng).

Adam Twidell, Giám đốc điều hành của dịch vụ máy bay riêng PrivateFly, chia sẻ rằng số lượng đơn hàng đã tăng vọt khi hội nhà giàu sơ tán về từ các quốc gia nguy cơ cao. Lúc trước, họ rời Pháp, hiện tại, họ đặt chuyến bay khỏi Vương quốc Anh và các nước châu Âu khác vì COVID-19, theo The Guardian.

Robert Vicino, người sáng lập và giám đốc điều hành Vivos Group, California (Mỹ) chuyên xây dựng các hầm trú ẩn dưới lòng đất chống lại thảm họa, cho biết yêu cầu và doanh số của công ty đều tăng từ lúc cuộc khủng hoảng COVID-19 diễn ra.

Dịch vụ gia sư cao cấp cũng "phất" nhanh khi virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) bùng phát và phải tăng cường tuyển dụng mới đủ đáp ứng nhu cầu cho "rich kid" (hội con nhà giàu), theo The Guardian.

Đọc tiếp tại: https://thanhnien.vn/suc-khoe/hoi-nha-giau-doi-pho-voi-dai-dich-covid-19-nhu-the-nao-1195089.html
 

tiennaive05

Junior Member
Mọi việc trở nên đơn giản khi bạn đé* có gì ngoài tiền
7 - Ip5XBBj.jpg
 

tsonline

Gần to nhất xóm
:rolleyes: :rolleyes: :rolleyes:
bọn này thường có đảo riêng, ra ngoài đấy vài tháng thôi.

mình cũng đang suy nghĩ...
chuẩn này, mang vài trăm ký gạo vài chục container đông lạnh thịt, trái cây, rau cỏ ra đó tự túc sống cả năm luôn
 
chuẩn này, mang vài trăm ký gạo vài chục container đông lạnh thịt, trái cây, rau cỏ ra đó tự túc sống cả năm luôn
nó ra đảo thì bắt cá, tôm hùm, sò, ốc mà ăn, mang bột mì theo nữa, chứ bọn tây có ăn cơm đâu :LOL:
 
Top