Hội nhóm rủ nhau “bùng nợ” vay online: Ngoài phạt tiền có thể xử lý hình sự

Bán Nhật Thiên

Senior Member
https://cand.com.vn/tai-chinh-40/ho...ngoai-phat-tien-co-the-xu-ly-hinh-su-i660923/

Nhiều người gặp khó khăn không thể trả các khoản nợ đã vay online đúng hạn. Khi tham gia các hội nhóm trên mạng, được hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm trốn nợ nên người vay dễ nảy sinh tâm lý “bùng nợ”.

Nảy sinh tâm lý “bùng nợ” từ các hội nhóm


Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nhiều hội nhóm hướng dẫn bùng tiền vay qua ứng dụng đã mọc lên như nấm thời gian qua. Có thể dễ dàng tìm kiếm như: Hội bùng app vay tiền online có hơn 56.000 thành viên; Nhóm chuyên tư vấn bùng nợ cũng trên 100.000 người tham gia.... Không biết tính thực hư của những bài viết được chia sẻ trên các hội nhóm này như thế nào, nhưng đã có nhiều người vào bình luận, hỏi kinh nghiệm.

Theo Luật sư Trần Thế Anh, Phó Giám đốc Công ty luật XTVN, Đoàn luật sư TP Hà Nội thừa nhận, hiện nay một bộ phận người dân có nhu cầu vay để chi trả cho các khoản chi tiêu cá nhân với các khoản vay nhỏ. Nhằm đáp ứng nhu cầu này, một số đơn vị đã triển khai dịch vụ cho vay tiền qua app. Chỉ với một số thông tin, giấy tờ nhân thân, việc giải ngân khoản vay có thể thực hiện nhanh chóng. Thế nhưng, việc thu hồi khoản vay gần như phụ thuộc vào tính tự giác của mỗi người. Chưa kể, các trường hợp giả mạo hồ sơ, cung cấp sai thông tin nhưng vẫn qua được khâu thẩm định.

“Việc nảy sinh tâm lý “bùng nợ” là hoàn toàn có khả năng. Nhất là trên mạng xã hội, các thông tin không được kiểm chứng một cách rõ ràng nên nhiều người hoàn toàn có thể chia sẻ các nội dung hư cấu, không có thật về việc vay và cho vay tiền online. Với tâm lý này, người vay rất dễ bị lôi kéo vào các hội nhóm chia sẻ “kinh nghiệm”. Chính các đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay sẽ phải cảnh giác với các hội nhóm này”, Luật sư Thế Anh khẳng định.

Hội nhóm rủ nhau “bùng nợ” vay online: Ngoài phạt tiền có thể xử lý hình sự -0
Luật sư Trần Thế Anh, Phó Giám đốc Công ty luật XTVN, Đoàn luật sư TP Hà Nội.
 

deckelrand

Senior Member
toàn app của bọn tàu khựa. Tiền của tàu khựa.
Rồi chuyển thành hàng hoá hay ngoại tệ chuyển về khựa. Công an thì ko làm được gì. Nó khủng bố người ko liên quan , ảnh hưởng công việc người ta cũng mặc kệ.
 

traicododilamnail

Senior Member
nếu bộ công an tình cờ thấy tôi comment ở thread ''bùng tiền app'' thì tôi xin tuyên bố đó không phải là tôi mà là 1 người nào đó khác, có thể hàng xóm, người ngồi cạnh máy ở phòng net, đồng nghiệp,...
Cá nhân tôi chưa bao giờ liên quan, có hành vi xúi dục, hướng dẫn, chỉ dẫn người khác quịt tiền ở app. Mong quý cơ quan điều tra xem xét loại tôi ra khỏi danh sách tình nghi.
Xin chân thành cám ơn
 

bimeo

Đã tốn tiền
Muốn xử lý người quỵt tiền app thì Conan phải nắm đc họ vay bao nhiêu, lãi suất thế nào :doubt:
Cho là nắm đc đi , rồi dựa vào đâu xử lý con nợ ?
ghXpJrI.png
Theo luật thì bọn cho vay mới là bọn bị bế đi trước .
 

cuongsex.net

Senior Member
Cho là nắm đc đi , rồi dựa vào đâu xử lý con nợ ?
ghXpJrI.png
Theo luật thì bọn cho vay mới là bọn bị bế đi trước .
Đó là lý do tụi con nợ mới bùng hàng loạt kiểu này đó fen, bọn kia chỉ có thể điện thoại khủng bố tinh thần thôi, bây giờ nó ló mặt ra là bị conan tóm đầu tiên, tại đang có truy vét :canny:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top