Hội phụ nữ Việt Nam 'vào cuộc' vụ 7 phụ nữ tố bạn trai lừa tình, tiền

https://thanhnien.vn/doi-song/hoi-p...phu-nu-to-ban-trai-lua-tinh-tien-1302016.html

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam đã có công văn gửi các cơ quan tố tụng của Hà Nội về vụ việc 7 phụ nữ đứng đơn tố cáo ông Tống Anh San (41 tuổi, quê tại Thanh Hóa, thường trú tại H.Thanh Oai, Hà Nội) lừa tình và dụ dỗ vay tổng số tiền 2,5 tỉ đồng.

Hội LHPN Việt Nam tiếp nhận đơn cầu cứu của 7 phụ nữ ở các tỉnh, thành tố cáo hành vi lừa đảo của ông Tống Anh San.

Theo nội dung đơn tố, ông San đã có vợ con nhưng vẫn nói bản thân chưa lập gia đình để dụ dỗ 7 phụ nữ quan hệ tình cảm, trong đó có người đã mang thai; và dụ dỗ vay tổng số tiền hơn 2,5 tỉ của 7 nạn nhân.

Hội phụ nữ Việt Nam 'vào cuộc' vụ 7 phụ nữ tố bạn trai lừa tình, tiền - ảnh 1


Nội dung tin nhắn được các bị hại cho là của ông San gửi cho hàng loạt phụ nữ trên trang ehenho. Theo bị hại, ông San chỉ thay đổi năm sinh để phù hợp với độ tuổi của nạn nhân
ẢNH NVCC

Giữa tháng 4, sau khi phát hiện ông San lừa đảo, 7 phụ nữ đã làm đơn tố cáo gửi Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hà Nội đề nghị điều tra, khởi tố hành vi vi phạm pháp luật của ông San.

Do không làm việc được với ông San và hết thời hạn điều tra (mặc dù số điện thoại của ông San vẫn liên hệ được), Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ việc.

Sau khi xem xét nội dung đơn và các căn cứ, quy định của pháp luật, Đoàn Chủ tịch T.Ư LHPN Việt Nam đã chuyển đơn của 7 phụ nữ trên đến Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội và Viện trưởng Viện KSND TP.Hà Nội đề nghị kịp thời xem xét, chỉ đạo giải quyết theo quy định pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ.

Là một trong số 7 phụ nữ đứng đơn tố cáo ông San, tối 7.11, chị Đặng Diệu Nhi (trú tại Hà Nội - tên nhân vật đã được thay đổi) cho biết, chính quyền địa phương đã liên hệ với chị để phối hợp xác minh, kịp thời bảo vệ quyền lợi bị xâm hại.

Theo chị Nhi, cơ quan chức năng cần sớm làm việc với ông San, nếu có dấu hiệu phạm tội thì tiến hành các biện pháp tố tụng theo quy định để ngăn chặn ông San tiếp tục đi lừa gạt, dụ dỗ những người phụ nữ nhẹ dạ khác.

Như Thanh Niên đưa tin, 7 phụ nữ đã làm đơn tập thể gửi PC02 Công an Hà Nội tố giác ông San lợi dụng tình cảm rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn tố giác của nhóm phụ nữ, từ năm 2015, họ lần lượt quen ông San từ những trang web hẹn hò. Với cùng một thủ đoạn, ông San đã lấy lòng tin và “moi” khoảng 2,5 tỉ đồng của họ.

Một phụ nữ trong nhóm cho biết sau khi nghi ngờ đã tự tìm hiểu và phát hiện ông San đã có vợ con. Thấy bị lừa, người này lên lại các trang web hẹn hò để tố cáo ông San.

Chỉ trong 2 ngày, người phụ nữ này đã tìm được 6 người cùng là nạn nhân, sau đó tập hợp mọi người và làm đơn tố giác nhờ lực lượng chức năng vào cuộc làm rõ.

Hội phụ nữ Việt Nam 'vào cuộc' vụ 7 phụ nữ tố bạn trai lừa tình, tiền - ảnh 2


Theo 7 phụ nữ, sau khi đạt được mục đích, gã đàn ông liền trở mặt
ẢNH NVCC

Theo người phụ nữ này, trong quá trình thực hiện hành vi, ông San thường lấy lý do đi công tác xa, phải bươn chải kiếm tiền,... để lấy lòng thương, “vòi” tiền và có thời gian sắp xếp gặp gỡ các bị hại khác. Đáng chú ý, theo thông tin này, trong số 7 bị hại, ông San đã khiến 3 người có thai.

Ngày 8.10, phóng viên liên hệ với số điện thoại của ông San (do các nạn nhân cung cấp) thì một người đàn ông nghe máy và xác nhận là Tống Anh San. Người ngày cho biết có nhận được giấy mời của PC02 Công an Hà Nội và điện thoại của điều tra viên. Tuy nhiên, do đang công tác xa nên chưa thể về làm việc.

Về việc 7 người phụ nữ tố cáo, ông San nói: “Đúng sai đến đâu thì cứ theo pháp luật. Nhà cửa, địa chỉ tôi ở đây sao phải truy tìm?”.

Đại diện Đội 2 PC02 (đơn vị tiếp nhận, giải quyết đơn tố giác) cho biết, sau khi tiếp nhận đơn và nhiều lần mời ông San về làm việc không được, đơn vị này đã tạm đình chỉ giải quyết vụ việc vì đã hết thời hạn điều tra, xác minh theo quy định. Tuy nhiên, khi làm việc được với ông San, cơ quan điều tra vẫn có thể phục hồi điều tra, giải quyết vụ việc.
 

Vys102

Senior Member
Điều tra thì ẩn danh dùm, cứ tố cáo bừa tùm lum tan nát công danh sự nghiệp của 1 người đàn ông
 

Supersoyx

Senior Member
Ngu thì chịu. Nhiều thằng cũng bị mượn tiền mà có đòi được éo đâu :rolleyes:. Vụ bà hoa hậu gì lấy 10 mấy tỉ ông kia cũng trắng tay.
 

thugiang1

Senior Member
Ngu vì tình thì chịu thôi.
Lúc tui yêu cho bạn gái mượn xong nó xù luôn thì làm gì được :canny:

Tui nhìn thì cũng mạt hạng như nhau.

Giờ mấy bà kia muốn kiện hay gì phải có giấy tờ ký tên, chứng cứ theo luật chứ dựa đoạn nói chuyện chả ý nghĩa gì.
 

H_GoD

Đã tốn tiền
Thế anh nói cho rõ ra, cái câu của anh khác gì bảo "bà kia bị vậy là đáng đời"?
anh đừng có nhét chữ vào mồm người khác. Tôi muốn thể hiện ý như nào thì tôi viết thế ấy, tôi viết A mà anh hiểu B rồi anh đổ cho tôi? anh có vấn đề về tư duy à?
 

Fire Of Heart

Barbatos Lupus Rex
tayto
Đúng là đáng đời thật, thứ lăng loàn

Đọc kỹ log chat đi, con kia là single mom. Thì nó ko dc hẹn hò?
Thằng kia nó lừa tình tiền chán nó mới nói nó có gia đình để dừng và trốn con này thôi.

mấy ông đi tin cái lời thằng lừa đảo à?
 

crimsontide

Senior Member
Đọc kỹ log chat đi, con kia là single mom. Thì nó ko dc hẹn hò?
Thằng kia nó lừa tình tiền chán nó mới nói nó có gia đình để dừng và trốn con này thôi.

mấy ông đi tin cái lời thằng lừa đảo à?
đọc tin nhắn bên dưới đi
nếu con này ko như thằng kia nói, lý do gì nó không show chat log tiếp theo
 

Fire Of Heart

Barbatos Lupus Rex
tayto
đọc tin nhắn bên dưới đi
nếu con này ko như thằng kia nói, lý do gì nó không show chat log tiếp theo

???
bạn dựa vào 1 tin nhắn để phán đoán. Thôi tùy bạn, mình ko tranh cãi!
Nhưng chắc chắn mình ko tin lời thằng kia nói. Bạn tin thì tùy
 
Top