Hồi phục kỳ diệu: tay phi công người Anh đã có thể... bấm bàn phím/Bệnh nhân phi công người Anh sẽ được chi trả bảo hiểm

tptp

Senior Member
TTO - Bệnh nhân 91 phi công người Anh tiếp tục có những hồi phục kỳ diệu, đáng kinh ngạc. Cụ thể: tay có thể thực hiện được các động tác tinh tế như bấm bàn phím, phổi phục hồi dần...


Hồi phục kỳ diệu: tay phi công người Anh đã có thể... bấm bàn phím - Ảnh 1.

Ban lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy vào hỏi thăm bệnh nhân 91 - Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Tối 9-6, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) thông báo sức khỏe bệnh nhân 91 (phi công người Anh) tiếp tục có thêm những chuyển biến tích cực, đáng kinh ngạc.
Bệnh nhân tỉnh tiếp xúc tốt, vận động cải thiện nhiều, tay có thể thực hiện được các động tác tinh tế như bấm bàn phím, chân còn yếu.
Về phổi thì đã phục hồi dần, chỉ cần oxy nồng độ thấp, cơ hô hấp còn yếu, đang được tập cai máy thở dần. Bệnh nhân sau thời gian chướng bụng đã có thể ăn lại qua đường tiêu hóa và chức năng thận đã phục hồi.

Trước đó, tối muộn ngày 8-6, phó vụ trưởng Vụ Truyền thông, thi đua, khen thưởng Bộ Y tế Vũ Mạnh Cường thông báo bệnh nhân phi công người Anh có thể ngồi dậy được, tự viết vào bảng và bấm điều chỉnh được độ cao của giường bệnh.
Bệnh nhân 91 là trường hợp mắc COVID-19 nặng nhất đang điều trị tại nước ta, đến nay đã trải qua hơn 80 ngày điều trị tại 2 bệnh viện (từ 18-3), nhiều thời điểm có thể coi là khó hi vọng: thở máy, sử dụng thiết bị tim phổi nhân tạo, lọc máu liên tục, phổi đông đặc chỉ còn 10% hoạt động...
Từ ngày 22-5 đến nay, bệnh nhân có những biến chuyển theo chiều hướng tốt và hiện được cho là hồi phục 60%.

TTO - Thông tin từ Bộ Y tế cho biết Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã làm việc với đại diện công ty cung cấp bảo hiểm cho bệnh nhân 91, có khả năng công ty sẽ chi trả phí điều trị cho bệnh nhân này.


Bệnh nhân phi công người Anh sẽ được chi trả bảo hiểm - Ảnh 1.

Bệnh nhân 91 đã có 66 ngày điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - Ảnh: X.M.
Ngày 8-6, thông tin của Bộ Y tế cho biết cả nước chỉ còn 9 bệnh nhân COVID-19 dương tính, chỉ chiếm hơn 2%/tổng số bệnh nhân ghi nhận được kể từ đầu mùa dịch. Việt Nam đang tiến rất gần đến thời điểm điều trị khỏi cho toàn bộ bệnh nhân COVID-19.
Riêng bệnh nhân 91 phi công người Anh, bệnh nhân nặng nhất ở Việt Nam mùa dịch này, Bộ Y tế cho biết bệnh nhân tỉnh, sức cơ toàn thân cải thiện dần, trong quá trình hồi phục bệnh nhân có thể bị những đợt nhiễm trùng mới, tuy nhiên theo dõi điều trị trong những ngày qua cho thấy bệnh nhân đã đỡ.
Bệnh nhân đã được cho ăn qua đường tiêu hóa trở lại, oxy phổi cải thiện nhiều. Hiện thông khí phổi bệnh nhân đã hồi phục được xấp xỉ 60%.
Bệnh nhân vẫn đang được tập phục hồi chức năng 2 lần/ngày, 2 chân hiện đã phục hồi được 2/5.
Dịp này, Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM đã có thư gửi Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong và các bệnh viện, các bác sĩ đã và đang điều trị, hỗ trợ cho bệnh nhân. Báo chí Anh cũng đã viết về ca bệnh này, các nỗ lực của bác sĩ Việt Nam trong hành trình điều trị cho bệnh nhân như một câu chuyện rất đặc biệt trong mùa dịch COVID-19 năm nay.

Liên quan bệnh nhân 91, thông tin từ Bộ Y tế cho biết Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM (1 trong 2 bệnh viện đã điều trị cho bệnh nhân này) đã làm việc với đại diện công ty cung cấp bảo hiểm cho bệnh nhân.
Kết quả sẽ được thông báo sau 2 tuần, có khả năng công ty sẽ chi trả phí điều trị cho bệnh nhân, trước mắt là giai đoạn tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.
Trước đó, vào ngày bệnh nhân 91 chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị (22-5), TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - cho biết tổng chi phí 66 ngày điều trị bệnh nhân 91 khoảng 3 tỉ đồng.
https://tuoitre.vn/hoi-phuc-ky-dieu...-da-co-the-bam-ban-phim-20200609213910349.htm

https://tuoitre.vn/benh-nhan-phi-cong-nguoi-anh-se-duoc-chi-tra-bao-hiem-2020060807362351.htm

lên voz phát card cho mọi người nào :love:
 

hoamatzoi05

Member
TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - cho biết tổng chi phí 66 ngày điều trị bệnh nhân 91 khoảng 3 tỉ đồng.

3B thôi à? Mình cứ nghĩ con số phải kinh vl chứ.
 
Top