[Hỏi về bao bì đóng gói] Ngành thực phẩm

Savour

Senior Member
Thật sự chuyện này em đã thắc mắc gần 10 năm nay, không biết đi hỏi ở đâu, quy trình thế nào, đăng ký những gì, chi phí là bao nhiêu. Nên em đăng lên đây hỏi lần cuối với hy vọng mong manh. Hy vọng có thím nào đang làm trong lĩnh vực này có thể thông não giúp em.

Như ảnh bên dưới:

1. Bây giờ em muốn sản xuất thực phẩm đóng gói, đạt đủ tiêu chuẩn để xuất hàng vào siêu thị thì em cần những gì ạ?
2. Về hạn sử dụng thì em lấy ở đâu? em tự căn HSD từ lúc chế biến đến lúc hỏng để lấy được HSD hay sao? Đồng thời các chất đo lường có trong một sản phẩm lấy ở đâu ra?
3. Về những bao bì đóng gói như trong ảnh thì có thể đặt in ở đâu?
4. ở việt nam có nhà máy, xí nghiệp nào có thể sản xuất sản phẩm & đóng bao bì riêng cho mình không? ví dụ mình có ý tưởng & quy trình sản xuất 1 mặt hàng, nhưng trang thiết bị & dây chuyền mình không có & mình có thể đi đặt sản xuất đóng bao bì của mình không?

cảm ơn các thím!

Ảnh demo:

d927729305c6c044d0c075c2596c04ac
 
Thật sự chuyện này em đã thắc mắc gần 10 năm nay, không biết đi hỏi ở đâu, quy trình thế nào, đăng ký những gì, chi phí là bao nhiêu. Nên em đăng lên đây hỏi lần cuối với hy vọng mong manh. Hy vọng có thím nào đang làm trong lĩnh vực này có thể thông não giúp em.

Như ảnh bên dưới:

1. Bây giờ em muốn sản xuất thực phẩm đóng gói, đạt đủ tiêu chuẩn để xuất hàng vào siêu thị thì em cần những gì ạ?
2. Về hạn sử dụng thì em lấy ở đâu? em tự căn HSD từ lúc chế biến đến lúc hỏng để lấy được HSD hay sao? Đồng thời các chất đo lường có trong một sản phẩm lấy ở đâu ra?
3. Về những bao bì đóng gói như trong ảnh thì có thể đặt in ở đâu?
4. ở việt nam có nhà máy, xí nghiệp nào có thể sản xuất sản phẩm & đóng bao bì riêng cho mình không? ví dụ mình có ý tưởng & quy trình sản xuất 1 mặt hàng, nhưng trang thiết bị & dây chuyền mình không có & mình có thể đi đặt sản xuất đóng bao bì của mình không?

cảm ơn các thím!
1. Đủ tiêu chuẩn thì thím phải làm thủ tục công bố sản phẩm. Tham khảo tại: https://azlaw.vn/cong-bo-bao-bi-thuc-pham.htm
2. Hạn sử dụng thì do thím sx, nên khi nào không đạt tiêu chuẩn thì là hết hạn (cái này chuyên môn mình ko biết). Đo lường thì phải đem sản phẩm tới các cơ sở kiểm tra
3. Bao bì đóng gói thì tìm các cơ sở để đặt thôi
4. Tất nhiên là có, nhưng phải tìm
 
Nếu thớt nghiêm túc muốn đầu tư thì có thể liên hệ trả tiền tư vấn ở mấy trung tâm như BSI, Bureau Veritas, Isocert, Vietcert...

Còn đây là ý kiến của mình

1. Siêu thị nào mới dc, bạn liên hệ bên cung ứng hay mua hàng của hệ thống đó thử. Thường là phải có chứng nhận ISO 22000; FSSC; BRC; có hồ Haccp; mấy cái chứng nhận nông nghiệp; rau củ quả tươi như VietGAB, GlobalGAP... đều là các chứng nhận quốc tế; ở VN thì đáp ứng dc mấy cái TCVN 22000. Nhưng trước tiên để dc mở cơ sỏ sản xuất thì thím phải dc chứng nhận Đủ đk vệ sinh ATTP của sở quản lý mặt hàng đó; giấy tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm; hồ sơ sức khỏe.

2. HSD thì nó có dịch vụ kiểm tra vòng đời sản phẩm ở mấy cái trung tâm trên.
3. Có hết, VN in bao bì xịn lắm, chủ yếu là thím in bao nhiêu. Cái search gg thôi, yên tâm mầu mã chất lượng ko thiếu.
4. Bao bì thì có rồi. Còn thuê nhà máy, dây chuyền sx cho thím thì hơi khoai, nó lấy cắp công nghệ r chế lại hiệu quả hơn là thím ăn loèn.
 
1. Bây giờ em muốn sản xuất thực phẩm đóng gói, đạt đủ tiêu chuẩn để xuất hàng vào siêu thị thì em cần những gì ạ?
Đơn giản thì phải có kiểm định:
  • Kiểm định quy trình sản xuất (cái này thông thường là trong lúc làm nhà máy, thím phải chọn đối tượng bán hàng là ai, rồi có quy trình tương đương). Trong trường hợp thím đặt bên khác gia công, thì đơn giản hơn: chỉ việc chọn nhà máy có tiêu chuẩn đó.
  • Đi đăng kiểm bao bì.
2. Về hạn sử dụng thì em lấy ở đâu? em tự căn HSD từ lúc chế biến đến lúc hỏng để lấy được HSD hay sao? Đồng thời các chất đo lường có trong một sản phẩm lấy ở đâu ra?
HSD được quyết định bởi:
  • Phương thức chế biến: tôi nhìn trong hình thì đoán là sản phẩm dạng sấy lạnh? (thím có thể nói rõ hơn, chứ tôi không chắc lắm).
  • Bao bì.
3. Về những bao bì đóng gói như trong ảnh thì có thể đặt in ở đâu?
Thím hỏi bao bì hút chân không như trong hình?
4. ở việt nam có nhà máy, xí nghiệp nào có thể sản xuất sản phẩm & đóng bao bì riêng cho mình không? ví dụ mình có ý tưởng & quy trình sản xuất 1 mặt hàng, nhưng trang thiết bị & dây chuyền mình không có & mình có thể đi đặt sản xuất đóng bao bì của mình không?
Có nhiều lắm, thím có thể search trên LinkedIn hay Google là đều ra. Nhưng vấn đề là thím phải chọn dạng sản phẩm là gì, từ đó mới dễ tìm kiếm (bao bì hút chân không? chai PET cho nước uống? bao bì sữa?)
 
Đơn giản thì phải có kiểm định:
  • Kiểm định quy trình sản xuất (cái này thông thường là trong lúc làm nhà máy, thím phải chọn đối tượng bán hàng là ai, rồi có quy trình tương đương). Trong trường hợp thím đặt bên khác gia công, thì đơn giản hơn: chỉ việc chọn nhà máy có tiêu chuẩn đó.
  • Đi đăng kiểm bao bì.

HSD được quyết định bởi:
  • Phương thức chế biến: tôi nhìn trong hình thì đoán là sản phẩm dạng sấy lạnh? (thím có thể nói rõ hơn, chứ tôi không chắc lắm).
  • Bao bì.

Thím hỏi bao bì hút chân không như trong hình?

Có nhiều lắm, thím có thể search trên LinkedIn hay Google là đều ra. Nhưng vấn đề là thím phải chọn dạng sản phẩm là gì, từ đó mới dễ tìm kiếm (bao bì hút chân không? chai PET cho nước uống? bao bì sữa?)
Cảm ơn các thím.

Như vậy, để có được điều 1,2,3 thì em phải có cái 4 trước :(

em thấy bọn bánh tráng trộn nó làm vớ vẩn đóng trong ly cốc mủ xong bán đầy siêu thị. mà mình làm thực phẩm cao cấp ngon hơn hàng nhập khẩu thì ko có cách nào bán được :(
 
Cảm ơn các thím.

Như vậy, để có được điều 1,2,3 thì em phải có cái 4 trước :(

em thấy bọn bánh tráng trộn nó làm vớ vẩn đóng trong ly cốc mủ xong bán đầy siêu thị. mà mình làm thực phẩm cao cấp ngon hơn hàng nhập khẩu thì ko có cách nào bán được :(
cố gắng đi thím, có gì up lên cùng bàn luận thử.

giới thiệu thím mấy page web chất lượng trong ngành, post vào đây hòi cũng dc .

https://sciencevietnam.com/shelf-life-la-gi-cong-nghe-phuong-phap-tang-shelf-life-cho-thuc-pham
 
Last edited:
Cảm ơn các thím.

Như vậy, để có được điều 1,2,3 thì em phải có cái 4 trước :(

em thấy bọn bánh tráng trộn nó làm vớ vẩn đóng trong ly cốc mủ xong bán đầy siêu thị. mà mình làm thực phẩm cao cấp ngon hơn hàng nhập khẩu thì ko có cách nào bán được :(
Vấn đề là thím muốn làm cái gì?

Tôi đoán rằng thím chỉ mới "dự tính"?

Ngoài ra, cái bánh tráng trộn mà thím nói thì nó không hẳn là dạng "Packed Food", nó thiên hướng về dạng thức ăn sẵn.

Liệt kê cho thím một số dạng thực phẩm:
  • Read Meals: kiểu đồ ăn liền, không trữ lâu được. Như cơm ở quầy bán ở siêu thị nè, hoặc bánh tráng trộn mà thím nói.
  • Pack Food (Ready-To-Eat, Ready-To-Drink): đựng trong bì có thể trữ lâu. Vd: thịt hộp, nước đóng chai, hoặc dạng bao bì.
  • Ready-To-Cook: kiểu mấy thịt đóng trong bao bì như Meat Deli của Masan vậy đó.

Hoặc, cũng có thể là thím đang làm thực phẩm dạng Ready Meals, nhưng chắc không tiện nói ra...
 
Lót dép hóng ạ. Cơ mà cái này thím nên thuê người nào trong ngành nhiều kinh nghiệm ý để bắt tay vào làm thật.

Gửi từ Xiaomi M2004J19C bằng vozFApp
 
Bạn hỏi đùa hay thật?
Bạn làm nhỏ lẻ thì 100% ko có ông nào thực hiện gia công cho bạn đâu

Nhỏ lẻ thì dây chuyền nhỏ rồi bán nhỏ lẻ, chứ mấy thằng gia công đóng gói còn hiếm chỉ phục vụ mấy đại ca thực phẩm đây bạn còn đòi dây chuyền sx + đóng gói.
 
Thật sự chuyện này em đã thắc mắc gần 10 năm nay, không biết đi hỏi ở đâu, quy trình thế nào, đăng ký những gì, chi phí là bao nhiêu. Nên em đăng lên đây hỏi lần cuối với hy vọng mong manh. Hy vọng có thím nào đang làm trong lĩnh vực này có thể thông não giúp em.

Như ảnh bên dưới:

1. Bây giờ em muốn sản xuất thực phẩm đóng gói, đạt đủ tiêu chuẩn để xuất hàng vào siêu thị thì em cần những gì ạ?
2. Về hạn sử dụng thì em lấy ở đâu? em tự căn HSD từ lúc chế biến đến lúc hỏng để lấy được HSD hay sao? Đồng thời các chất đo lường có trong một sản phẩm lấy ở đâu ra?
3. Về những bao bì đóng gói như trong ảnh thì có thể đặt in ở đâu?
4. ở việt nam có nhà máy, xí nghiệp nào có thể sản xuất sản phẩm & đóng bao bì riêng cho mình không? ví dụ mình có ý tưởng & quy trình sản xuất 1 mặt hàng, nhưng trang thiết bị & dây chuyền mình không có & mình có thể đi đặt sản xuất đóng bao bì của mình không?

cảm ơn các thím!

Ảnh demo:

d927729305c6c044d0c075c2596c04ac
Muốn hàng vào siêu thị thì trước tiên sp của anh phải có cái giấy công bố chất lượng sp. Nhìn anh viết thế kia 100% là anh chưa công bố rồi.
Đi công bố sp đi rồi anh sẽ biết thêm. Mấy cái bao bì đựng thực phẩm thì thường làm = màng PA hoặc lót nhôm. Google ra cả tá cty làm mấy cái này.


Chiều hoặc tối rảnh nói thêm cho.
 
Thật sự chuyện này em đã thắc mắc gần 10 năm nay, không biết đi hỏi ở đâu, quy trình thế nào, đăng ký những gì, chi phí là bao nhiêu. Nên em đăng lên đây hỏi lần cuối với hy vọng mong manh. Hy vọng có thím nào đang làm trong lĩnh vực này có thể thông não giúp em.

Như ảnh bên dưới:

1. Bây giờ em muốn sản xuất thực phẩm đóng gói, đạt đủ tiêu chuẩn để xuất hàng vào siêu thị thì em cần những gì ạ?
2. Về hạn sử dụng thì em lấy ở đâu? em tự căn HSD từ lúc chế biến đến lúc hỏng để lấy được HSD hay sao? Đồng thời các chất đo lường có trong một sản phẩm lấy ở đâu ra?
3. Về những bao bì đóng gói như trong ảnh thì có thể đặt in ở đâu?
4. ở việt nam có nhà máy, xí nghiệp nào có thể sản xuất sản phẩm & đóng bao bì riêng cho mình không? ví dụ mình có ý tưởng & quy trình sản xuất 1 mặt hàng, nhưng trang thiết bị & dây chuyền mình không có & mình có thể đi đặt sản xuất đóng bao bì của mình không?

cảm ơn các thím!

Ảnh demo:

d927729305c6c044d0c075c2596c04ac
1. Phải tổ chức nhà xưởng đạt Vệ Sinh anh toàn thực phẩm do bên cục VSATTP cấp. Sau đó tiến hành công bố sản phẩm và sản xuất. Công bố nội dung gì thì phải làm đúng nội dung đó, hậu kiểm không đúng thì bị phạt. Kiếm các tổ chức làm dịch vụ tuq vấn ISO, HaCCP, ATTP tư vấn và làm hồ sơ, cũng rẻ, tầm 1 2 chục triệu.
2. Hạn dùng tự theo dõi, tự kết luận và công bố tự chịu trách nhiệm. Fen công bố hd 3 tháng mà 2 tháng rưỡi bị lấy mẫu không đạt là bị dẹp. Có bộ yêu cầu các chỉ tiêu an toàn của sp thực phẩm, tự kiểm đạt thì công bố sx. Kiểm mẫu thì gửi các tt kiểm nghiệm.
3. Bao bì thì nhiều nơi in, từ lớn đến nhỏ đều có.
4. Có nơi nhận gia công sản phẩm theo yêu cầu và qui trình có sẵn, fen phải chịu khó tìm.
 
Tốt nhất là xin vô làm trong 1 xưởng sx thực phẩm. Đủ hiểu và trả lời được thì tách ra khởi nghiệp.
Để trả lời đầy đủ câu của fen là mất chục năm học hành đại học đó.

Sent using vozFApp
 
Back
Top