Hôm nay 9-6, Bắc Bộ có mưa rất to, Nam Bộ trời nóng

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/hom-nay-9-6-bac-bo-co-mua-rat-to-nam-bo-troi-nong-2022060906194665.htm

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 9-6 và ngày mai 10-6, khu vực Bắc Bộ có mưa rất to, xảy ra trên diện rộng, còn tại Nam Bộ thời tiết vẫn duy trì nắng, có nơi nắng nóng.

Hôm nay 9-6, Bắc Bộ có mưa rất to, Nam Bộ trời nóng - Ảnh 1.

Nam Bộ ban ngày trời nắng, có thời điểm nắng nóng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Cụ thể, ngày hôm nay đến hết đêm 10-6, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to kèm dông, vài nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-150mm. Khu vực Đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, thời gian xảy ra mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm.

Đợt mưa diện rộng này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 12-6, mưa lớn tập trung ở vùng núi và trung du Bắc Bộ. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Dự báo gần hơn trong 6 giờ tới, cơ quan khí tượng cho biết khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 60mm. Các tỉnh miền núi như: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.

Còn tại miền Trung, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Nắng nóng ở khu vực này còn kéo dài trong nhiều ngày tới, riêng khu vực Bắc Trung Bộ từ ngày 14-6 nắng nóng có khả năng dịu dần.

Nam Bộ thời tiết ổn định, nắng xuất hiện sớm kéo dài đến trưa. Về chiều trời chuyển mây, mưa dông xuất hiện vài nơi.

 

uranus13

Senior Member
mưa ở vùng núi phía Bắc, Tây Bắc thôi chứ có mưa ở HN đâu, lại sắp có lũ quét lũ ống
 

tranhung_hn4

Đã tốn tiền
Mấy nay cứ chiều là mưa rào , đến tối trời mát rượi sướng vl.
Tối qua mấy thằng ngồi xem đá bóng ngồi tu bia mà chả cần điều hòa hay quạt gì luôn :rolleyes:

Thằng nào bảo khí hậu HN khắc nghiệt hơn trong Nam chứ hôm trước tôi ngồi với 1 ông làm trong SG 2 năm lại ra HN bảo thời tiết SG khó chịu hơn nhiều. HN nóng thì nóng thật nhưng cũng chỉ được 3-4 tháng , còn SG thì quanh năm há mõm.
 
Top