'Homestay' ngày càng mất chất, biến tướng thành nhà nghỉ du lịch

Tonynguyenwega

Senior Member
Ngay cái tên đã nói lên ý nghĩa homestay rồi. Như ở nhà, có thể nó là phiên bản cho sv thuê phòng ấy. Nhưng quyền cao hơn

Chủ nhà dư phòng, cho ae vô thuê. Rồi ăn uống cùng chủ, khám phá văn hoá

Giờ bình là homestay nhưng gụ là motel
 

mario_mario

Đã tốn tiền
Thì thím kia nói đúng còn gì, ở homestay dạng ít tiền, còn dorm chả giẻ rách. T ở dorm 2 đêm UK gặp thằng ấn giường bên cạnh bốc mùi cà ri tởn đến giờ. Dorm đc cái rẻ và gần trung tâm thôi.

via theNEXTvoz for iPhone
Tôi ở dorm nhiều lần ở NZ chưa bao giờ gặp cà ri, chủ yếu Đức với UK, mà lại còn toàn dân IT remote. Bảo hoàn toàn sạch sẽ thì ko phải, nhưng lịch sự, thân thiện. Ở VN cũng ở 1-2 dorm ở Sa Pa với Đà Lạt cũng chưa bao giờ gặp vấn đề gì.
 

Maria Obamo

Senior Member
Ủa, bọn nó cho nam nữ ở chung hả b

Sent from Samsung SM-G950F using vozFApp
Có cả phòng chung lẫn riêng thím ạ. Hôm ấy bước vào phòng tự nhiên thấy sai sai. Rõ phòng nam mà lại có bộ ngủ lụa, gương, lược ở trên giường. Sáng hôm sau còn thấy 1 cái lưới lọt khe vứt dưới đất nữa :eek:
 

tammttg2

Senior Member
Ở chung khuôn viên ngôi nhà thì được chứ ở chung nhà thì chả ai làm thế cả
Ra Lý Sơn, Bình Ba chủ nhà cho ăn ngủ chung, giới thiệu chỗ đi chộp hình, ngủ ở nhà trước, có lắp máy lạnh. Đúng kiểu homestay
JLQpTxk.png
 

skssvtn8x

Đã tốn tiền
Vậy trước giờ mấy trăm cái nhà nghỉ tôi ở toàn homestay, mấy cái ks mini 300-500 chủ toàn ăn ngủ sinh hoạt ở tầng trệt, khách ngủ mấy tầng trên
Home + Stay: nghĩa là a ở và sinh hoạt như ở nhà, nấu nướng, ăn uống, trải nghiệm văn hoá địa phương qua cầu nối là chủ nhà. Còn trường hợp a nói chỉ là chủ ở đấy nhưng sinh hoạt riêng biệt. Việc a ở đó chỉ là "stay" thôi.

Nhiều cái homestay biến tướng hiện tại cũng kiểu villa nhỏ, đầy đủ tiện ích như nhà rồi cho thuê ở. Gọi là homestay cho tiện.

Tôi đánh giá nó chưa đúng là homestay nhưng mà kệ mẹ, có chổ ở cho mấy múi mít sống ảo là đc. Còn homestay đúng nghĩa thỉ chỉ những vùng văn hoá đặt trưng cho du khách muốn trải nghiệm cuộc sống địa phương.

Riêng t đi du lịch thích ở ks hay resort hơn, riêng tư, yên tỉnh, phục vụ tận răng thoải mái. Sống ảo đéo gì cái phòng ngủ với vài cái view cửa sổ mà trang trí cái phòng như sân khấu hát bội:ops:
 

fake1

Đã tốn tiền
Sống ảo đéo gì cái phòng ngủ với vài cái view cửa sổ mà trang trí cái phòng như sân khấu hát bội:ops:

Thế còn đỡ, căn nhà hoang mua về để đồ đạc vào, mà toàn đồ cũ, gãy, bể, tường thì ẩm mốc, hôi hám, tối muỗi mòng bâu kín cửa, giá ngày thường 800/đêm, bọn nó còn gọi là vintage.

Ba cái trò phượt phạch, view this view that tôi đi từ 2004-2005 theo chân mấy ông nhiếp ảnh lên đà lạt săn mặt trời mọc, mấy cái điểm "chill chill" đầu tiên cũng của mấy ông nhiiếp ảnh kiếm được. Một phần nhỏ là của Phượt thủ thứ thiệt như Đăng Khoa khám phá ra, hay đã đi trước như Tà năng Phan dũng.
Tất cả nhờ ơn lũ 3 môn 9 điểm, và đám gái đú dẩm, trai ghé làng
 

giotmuaso8

Senior Member
Đi du lịch thì ks có sân vườn hồ bơi ko gian rộng rãi thoáng tứ diện là ok hết, cơ mà như này thì tốn mó ni lắm
homestay chi cho cực
 

car parking

Senior Member
Hồi đi JAV ở hostel, đang ngủ ngon thì thằng/ con nào giường bên cạnh sắp xếp hành lý, mấy cái bọc nylon nó kêu rọt roẹt muốn dậy ăn thua đủ với nó mà sợ đau.
1BW9Wj4.gif
 

ruanhanhnhen

Senior Member
+1, không làm được đừng gọi là homestay. Gọi mẹ là dorm, hotel, motel đi cho nhanh. Tiện mời các thím nếu về Sapa ghé nhà em. Ưu điểm: yên tĩnh, host có tâm trạng nhậu nhẹt kể chuyện văn hoá đưa đi rừng đi núi nhìn sapa đúng nghĩa
Xin info nào thím ơi, cuối năm dẫn gấu đi

via theNEXTvoz for iPhone
 

phongdotvn

Senior Member
Grab ban đầu sinh ra để tận dụng xe nhàn rỗi, nhưng tài xế biến thành việc fulltime luôn vậy có gọi là biến tướng mất chất ko ?
Uber mới đúng chứ Grab thì ban đầu nó đã muốn đi theo kiểu taxi rồi. Chỉ có Uber là thật sự dùng xe nhàn rỗi do ở Mẽo thì quảng đường di chuyển quá xa giữa nơi ở và làm việc. Tương tự là Airbnb thôi
 

Kyo Sohma

Senior Member
Hồi đi JAV ở hostel, đang ngủ ngon thì thằng/ con nào giường bên cạnh sắp xếp hành lý, mấy cái bọc nylon nó kêu rọt roẹt muốn dậy ăn thua đủ với nó mà sợ đau.
1BW9Wj4.gif
Mi ở kiểu dorm à mà chung phòng chung giường với người lạ :sexy_girl:
 

Lenin_Engels_KarlMarx

Senior Member
Grab ban đầu sinh ra để tận dụng xe nhàn rỗi, nhưng tài xế biến thành việc fulltime luôn vậy có gọi là biến tướng mất chất ko ?

Thù Grab tới cỡ đó à? Homestay méo liên quan cũng đưa vô

Uber là nền tảng đặt xe chung, nhưng Grab mua Uber xong tuyên bố đi hướng khác rồi
 
Top