Hơn 100 nhà nhiếp ảnh quốc tế và Việt Nam tham gia sự kiện Photo Hanoi'23

abeshinzo

Đã tốn tiền
https://thanhnien.vn/hon-100-nha-nh...a-su-kien-photo-hanoi23-18523042121054011.htm
Chiều 21.4, tại Hà Nội, sự kiện "Photo Hanoi'23 - Biennale nhiếp ảnh quốc tế" chính thức được khai mạc. Đây là hoạt động do Viện Pháp khởi xướng, phối hợp với Sở VH-TT Hà Nội tổ chức, với sự bảo trợ của UBND TP.Hà Nội. Dự án là kết quả hợp tác giữa Việt Nam và Pháp cùng sự hỗ trợ đến từ nhiều đối tác Việt Nam và quốc tế.

Nhiếp ảnh quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam  - Ảnh 1.

Photo Hanoi'23 diễn ra từ ngày 21.4 - 3.6 tại Hà Nội

HUYỀN TRANG
Theo ban tổ chức, Photo Hanoi'23 mong muốn trở thành điểm hẹn của các nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ, nhà nghiên cứu và nhà giáo dục trong lĩnh vực nghệ thuật trong nước và quốc tế, đồng thời khuyến khích các cuộc đối thoại đa chiều về vai trò của ngôn ngữ hình ảnh trong cuộc sống hiện tại và tương lai.

Cũng theo ban tổ chức, Photo Hanoi'23 có sự góp mặt của hơn 100 nhiếp ảnh gia, giám tuyển, diễn giả và chuyên gia trong lĩnh vực nhiếp ảnh của Việt Nam và quốc tế. Trong thời gian tổ chức sự kiện, tại địa bàn 7 quận, huyện của Hà Nội sẽ diễn ra 20 triển lãm cá nhân và triển lãm nhóm, là những bộ ảnh mang tính biểu tượng của nhiếp ảnh di sản, nhiếp ảnh đương đại, cũng như các phương thức biểu đạt nghệ thuật khác dựa trên kỹ thuật nhiếp ảnh.

Ngoài ra, khoảng 20 sự kiện bên lề cũng được tổ chức. Công chúng sẽ được thưởng lãm tác phẩm của những nhiếp ảnh gia nổi tiếng, cũng như các nhiếp ảnh gia trẻ, nhiếp ảnh gia nữ...

Chia sẻ về ý nghĩa của việc tổ chức sự kiện này, ông Thiery Vergon, Giám đốc Viện Pháp tại Hà Nội, cho biết: “Chúng tôi mong đợi mang tới một hoạt động xứng tầm với những gì đang diễn ra ở Việt Nam. Việc các nhiếp ảnh gia Việt Nam và công chúng Việt Nam được tiếp xúc với các tác phẩm quốc tế cũng là điều rất tốt, cho phép tạo ra một cuộc đối thoại giữa nghệ thuật Việt Nam và nghệ thuật thế giới".

Ông Thiery Vergon cho rằng đây cũng là cơ hội để các bên cùng hiểu hơn về các nền văn hóa có sự khác biệt, giúp nhiếp ảnh Việt Nam trưởng thành hơn thông qua các ví dụ điển hình về những thành tựu của nhiếp ảnh thế giới, qua việc thể hiện nhiếp ảnh như một loại hình nghệ thuật cũng như qua cách thức quảng bá và trưng bày.

Dưới đây là một số bộ ảnh được trưng bày trong ngày khai mạc sự kiện:

Nhiếp ảnh quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam  - Ảnh 2.

Cụm tác phẩm “Hà Nội đầu tiên” - Nguyễn Hữu Bảo

HUYỀN TRANG
Nhiếp ảnh quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam  - Ảnh 3.

Cụm tác phẩm “Hà Nội, chân dung một thành phố” - Alexandre Garel (Pháp)

HUYỀN TRANG
Nhiếp ảnh quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam  - Ảnh 4.

Cụm tác phẩm “Tương lai hoàn thành” - Lê Xuân Phong

HUYỀN TRANG
 
Back
Top