Hơn 4,2 triệu lao động đã nhận được hỗ trợ

qvuxl13

Senior Member
Ông nào lao động tự do không có hợp đồng lao động ( vé số, xe ôm, rửa chén....), thì ra tổ trưởng làm đơn nhận nhé ( 1tr5 / người ) . Toàn mấy ông không nắm thông tin lên la làng.
 

Em_La_Xu_Nam

Đã tốn tiền
Ông nào lao động tự do không có hợp đồng lao động ( vé số, xe ôm, rửa chén....), thì ra tổ trưởng làm đơn nhận nhé. Toàn mấy ông không nắm thông tin lên la làng.
Đúng đó bác hoặc trưởng ấp lại để kêu vết đơn
 

.Unlimited.20

Senior Member
Ông nào lao động tự do không có hợp đồng lao động ( vé số, xe ôm, rửa chén....), thì ra tổ trưởng làm đơn nhận nhé ( 1tr5 / người ) . Toàn mấy ông không nắm thông tin lên la làng.
Vợ đẻ xong thất nghiệp, Tổ dân phố tới nhà kêu lấy thông tin cũng chục ngày rồi
Để mua cái tv to hơn, có vẻ 55inc vẫn không đủ
 

GauBoViDai

Senior Member
Cũng được mẹ tổ trưởng kêu cung cấp thông tin,lên danh sách....mà cái ụ ẹ nó,đã 2 lần rồi,lên danh sách cho có để đối phó với dân,chứ có cái nịt mà nhận...
mấy thằng tuyên ráo nó bô bô hơn 4 triệu người nhận,rồi mấy chục nghìn tỷ này,mấy chục nghìn tỉ nọ giải ngân...ko biết có khi nào nó ngượng mồm ko nhỉ?
 

Thanh Bach

Senior Member
Vợ đẻ xong thất nghiệp, Tổ dân phố tới nhà kêu lấy thông tin cũng chục ngày rồi
Để mua cái tv to hơn, có vẻ 55inc vẫn không đủ
nhìn thấy có cái TV to thì khó lụm tiền lắm, vợ tôi bầu, ko có việc làm 1 năm nay rồi còn chưa thấy phường sang, năm ngoái còn việc làm thì phường sang hỏi cần hỗ trợ không, năm nay chưa thấy tới.
4gmOAMB.png
 

allintrump

Senior Member
48CB048B-8ADC-4513-A92C-84AE20C9969E.jpeg

Tôi nhận đc rồi nha, ai ko nhận đx thì tôi chỉ cho, tải ảnh về rồi up lên là nhận đc. Thủ tục rất đơn giản phải k nào
 

goodnga

Senior Member
Mình đã nhận được tiền trợ cấp
các bạn dùng tải ảnh này về để được nhận giống mình nhé
1627288953504.png
 

sky_hp

Đã tốn tiền
Quy trình đây cho các bác nào không biết. Hơi nhiêu khê đó nhưng như bạn nào bên trên vợ nghỉ đẻ mất việc thì cũng được một khoản nho nhỏ hỗ trợ phần nào đấy. Cũng được gần 5 củ nên chịu khó đi gom giấy tờ về làm.

Tại Điều 13 Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 có quy định về chính sách hỗ trợ đối với người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, trong đó có giáo viên mầm non, cụ thể:

“Người lao động làm việc tại doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo chi thường xuyên hoặc chi đầu tư và chi thường xuyên, cơ sở giáo dục dân lập, tư thục ở cấp giáo dục mầm non, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục nghề nghiệp (sau đây gọi là doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp công lập, cơ sở giáo dục) phải tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19 được hỗ trợ khi đủ các điều kiện sau:

1. Tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương trong thời hạn của hợp đồng lao động, từ 15 ngày liên tục trở lên, tính từ ngày 1/5/2021 đến hết ngày 31/12/2021 và thời điểm bắt đầu tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ ngày 1/5/2021 đến ngày 31/12/2021.

2. Đang tham gia BHXH bắt buộc tại tháng liền kề trước thời điểm người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương”.

Tại Điều 14 quy định mức hỗ trợ và phương thức chi trả:

“1. Mức hỗ trợ:

a) 1.855.000 đồng/người đối với người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 15 ngày liên tục trở lên đến dưới 1 tháng (30 ngày);

b) 3.710.000 đồng/người đối với người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 1 tháng (30 ngày) trở lên.

2. Người lao động đang mang thai được hỗ trợ thêm 1.000.000 đồng/người; người lao động đang nuôi con đẻ hoặc con nuôi hoặc chăm sóc thay thế trẻ em chưa đủ 06 tuổi thì được hỗ trợ thêm 1.000.000 đồng/trẻ em chưa đủ 06 tuổi và chỉ hỗ trợ cho 01 người là mẹ hoặc cha hoặc người chăm sóc thay thế trẻ em.

3. Phương thức chi trả: Trả 01 lần cho người lao động”.

Điều 15 quy định hồ sơ đề nghị gồm:

“1. Bản sao văn bản thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương.

2. Danh sách người lao động có xác nhận của cơ quan bảo hiểm xã hội theo Mẫu số 05 tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định này.

3. Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu một trong các giấy tờ sau: Giấy tờ chứng minh người lao động đang mang thai; Giấy khai sinh hoặc Giấy chứng sinh của trẻ em; Giấy chứng nhận nuôi con nuôi; Quyết định giao, nhận chăm sóc thay thế trẻ em của cơ quan có thẩm quyền đối với đối tượng được quy định tại khoản 2 Điều 14 Quyết định này”.

Điều 16 trình tự, thủ tục thực hiện:

“1. Doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp công lập, cơ sở giáo dục đề nghị cơ quan bảo hiểm xã hội xác nhận người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội. Trong 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đề nghị, cơ quan BHXH xác nhận việc tham gia BHXH của người lao động.

2. Doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp công lập, cơ sở giáo dục gửi hồ sơ theo quy định tại Điều 15 Quyết định này đến Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đặt trụ sở chính. Thời hạn tiếp nhận hồ sơ chậm nhất đến hết ngày 31/1/2022.

3. Trong 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ, UBND cấp huyện thẩm định, trình UBND cấp tỉnh.

4. Trong 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, UBND cấp tỉnh ban hành quyết định phê duyệt Danh sách và kinh phí hỗ trợ; đồng thời chỉ đạo thực hiện chi trả hỗ trợ. Trường hợp không phê duyệt, UBND cấp tỉnh thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do”.
 
Top