Hơn 400 người tự kiểm soát HIV không cần uống thuốc

demon0989

Senior Member
https://vnexpress.net/hon-400-nguoi-tu-kiem-soat-hiv-khong-can-uong-thuoc-4243203.html

Các nhà khoa học phát hiện 429 bệnh nhân ở Congo có thể tự kiểm soát lượng virus HIV mà không cần dùng thuốc kháng virus.

Nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia Trường Y khoa Johns Hopkins ở Baltimore, Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm ở Mỹ, công ty Abbott. Kết quả nghiên cứu công bố trên tạp chí eBioMedicine ngày 2/3.

Các nhà nghiên cứu khảo sát 10.457 bệnh nhân HIV, phát hiện có 429 người ở Cộng hòa Dân chủ Congo dương tính với kháng thể HIV nhưng lại âm tính với tải lượng virus HIV.

Trước đây, trên thế giới vẫn có những người có thể kiểm soát lượng virus HIV mà không cần thuốc tuy nhiên đây là nhóm lớn nhất. Các nhà khoa học hy vọng phát hiện này giúp khám phá mối liên hệ giữa việc ức chế virus một cách tự nhiên và các phương pháp điều trị.

Mary Rodgers, trưởng nhóm nghiên cứu chia sẻ: "Khi bắt đầu nhìn thấy dữ liệu từ nghiên cứu, chúng tôi đã rất ngạc nhiên và phấn khởi. Điều này mở ra hy vọng HIV có thể chữa khỏi trong tương lai"

Theo tiến sĩ Rodgers, Congo có số bệnh nhân HIV tự kiểm soát virus tốt nhất, chiếm tỷ lệ 2,7-4,3%. "Điều này trước giờ chưa từng được ghi nhận, thông thường chúng tôi thấy chỉ khoảng dưới 1% người nhiễm HIV có khả năng ngăn chặn virus một cách tự nhiên", bà Rodgers nói.

....................................................................................

Vãi, mấy anh Phi dính dịch HIV bao năm phát triển miễn dịch luôn rồi
 
Top