Hơn 590.000 tài khoản ETC hết tiền gây ùn tắc, sao không trừ qua thẻ ngân hàng?

manoao

Senior Member
Trước thông tin hơn 590.000 ô tô hết tiền trong tài khoản ETC, dẫn đến việc ùn ứ tại các trạm thu phí, nhiều ý kiến băn khoăn "tại sao không kết nối trừ trực tiếp trên tài khoản ngân hàng".

tram-thu-phi-328-114607.jpg

Người dân cần kiểm tra tài khoản ETC trước khi tham gia giao thông qua các trạm thu phí không dừng. Ảnh: Hoàng Hà

Mới đây, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, chỉ trong 1 năm, trên 4 tuyến đường cao tốc do đơn vị này quản lý đã có hơn 590.000 ô tô hết tiền trong tài khoản ETC.

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc ùn ứ, mất an toàn giao thông khi phương tiện lưu thông qua các trạm thu phí với tốc độ cao.

Để tránh ùn tắc giao thông, đại diện VEC khuyến cáo các chủ phương tiện duy trì số dư trong tài khoản thu phí khi tham gia giao thông vào cao tốc nhằm đảm bảo tối ưu thời gian xử lý sự cố, hạn chế ùn tắc.

Tuy nhiên, thông tin này lập tức nhận được sự quan tâm của nhiều tài xế kèm ý kiến thắc mắc "tại sao việc thu phí không kết nối trực tiếp với tài khoản ngân hàng, xe qua trạm tự động trừ tiền".

Một độc giả cho biết, các đơn vị thu phí không có phương án liên kết thẻ ngân hàng để tự khấu trừ vào tài khoản ngân hàng mỗi lần qua trạm mà buộc chủ tài khoản ETC phải nạp tiền thủ công vào tài khoản giao thông VETC trước.

Luật Đường bộ 2024 quy định, người lái ô tô phải chi trả các loại phí, giá, và các khoản dịch vụ liên quan đến hoạt động của phương tiện giao thông đường bộ, thực hiện thông qua tài khoản giao thông.

Theo đó, tài khoản giao thông là công cụ giúp người dùng thanh toán các khoản phí liên quan đến giao thông một cách nhanh chóng và thuận tiện. Các khoản phí liên quan đến giao thông gồm phí đường bộ, phí cầu đường, bãi đỗ xe, và các dịch vụ giao thông khác.

Tài khoản giao thông VETC sẽ giúp người sử dụng phương tiện thanh toán một cách tự động, nhanh chóng mà không cần dùng tiền mặt, thường được liên kết với các phương tiện thanh toán như thẻ ngân hàng, ví điện tử.

“Hiện tại khi sử dụng ứng dụng VETC, sau khi tiến hành định danh khách hàng, khách hàng có thể liên kết trực tiếp với ngân hàng và thực hiện các thao tác như nạp tiền, rút tiền, chuyển tiền hoàn toàn miễn phí.

Với những trường hợp khách hàng bị trừ phí nạp tiền vào VETC, nguyên nhân là do đang sử dụng qua các đối tác trung gian như VNPAY. Được biết phí này được thu bởi các đối tác chứ không phải VETC”, đại diện một đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí thông tin.
 
Trước là phải nạp vào tài khoản giao thông như nạp tiền điện thoại, không rút ra được. Gần đây nạp vào ví rút ra vào thoải mái thì thằng nào ngơ lắm mới đến mức để hết tiền trong ví VETC. Cứ nạp dư, không dùng hết rút có sao đâu.
 
Trước là phải nạp vào tài khoản giao thông như nạp tiền điện thoại. Gần đây nạp vào ví rút ra vào thoải mái rồi thì thằng nào ngơ lắm mới đến mức để hết tiền trong ví VETC. Cứ nạp dư, không dùng hết rút có sao đâu.
Gần 600.000 thằng ngơ kìa, có cái nạp tiền ko còn vậy nên đừng đòi hỏi ý thức giao thông tự mà có dc...
 
Có ai xài Epass liên kết qua viettel money mà nó k trừ tiền trong viettel money k mấy thím? Dkm liên kết xong tới trạm nó dek trừ phải top up vào epass mới chịu. Móa thật là đần độn
 
Gần 600.000 thằng ngơ kìa, có cái nạp tiền ko còn vậy nên đừng đòi hỏi ý thức giao thông tự mà có dc...
Epass tôi không rõ chứ trước VETC nạp vào như nạp tiền điện thoại còn có lí do là tiếc tiền treo trong đấy không dùng hết thì quên nạp. Chứ giờ nó thành ví điện tử, đi nhiều nạp dư ra, ko dùng rút rất dễ còn cố tình quên thì chịu.
 
Cứ chạy cuối tháng gửi về hoá đơn như tiền điện tiền nước giờ là tiền đường.

Chỉ muốn tiền tươi nên vậy thôi.
Móe đang nắm dao đằng chuôi lại bắt bọn BOT nắm lưỡi dao, đi thả gà ra để bắt à
zhtgdqQ.gif
 
ai có tk BIDV thì liên kết với tk giao thông là nó tự nạp à
khỏi cần nâng cấp ví làm gì
 
cả nước có 5 triệu oto, mỗi xe dư 100k trong tài khoản thôi là thằng ETC này có ngay nguồn vốn 500 tỷ để không trong tài khoản rồi
 

Thread statistics

Created
manoao,
Last reply from
VERYGOODA,
Replies
63
Views
5,725
Back
Top