Hơn 600 ngôi mộ bị vùi lấp do sạt lở, Ban nghĩa trang Đà Nẵng tính phương án thờ chung

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://tuoitre.vn/hon-600-ngoi-mo-...inh-phuong-an-tho-chung-20221018164210248.htm

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Đà Nẵng, tại nghĩa trang Hòa Sơn (huyện Hòa Vang) có 6 điểm sạt lở lớn gây ảnh hưởng đến 610 ngôi mộ. Ước tính có hơn 15.700m3 đất đá bị sạt lở, phủ lấp diện tích khoảng 22.243m2.

Để đề phòng tình trạng sạt lở, trước mắt đơn vị này đã chỉ đạo dùng đá rọ, xếp thành tường chắn phía chân núi. Riêng đối với giải pháp khắc phục, đơn vị này đề xuất vận động lực lượng bộ đội và người dân thực hiện vận chuyển đất, đá ra khỏi khu vực mộ.

Đồng thời tiếp tục dùng đá chất thành rọ tạo ra những khu vực dòng chảy chính, tránh việc tiếp tục ảnh hưởng đến khu vực đang sạt lở. Dự kiến kinh phí khoảng 5 tỉ đồng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Ban nghĩa trang (Sở Xây dựng TP Đà Nẵng) cho biết sạt lở trên núi vùi lấp nghiêm trọng các khu vực mộ bên dưới. Trong hơn 610 ngôi mộ bị ảnh hưởng có mộ bị vùi lấp, có mộ bị cuốn trôi chưa xác định được dấu tích. Do vậy sẽ xử lý khuân đất đá để xác định các khu vực mộ bị vùi lấp bên dưới.

"Trường hợp không tìm ra được các ngôi mộ do sạt lở và cuốn trôi thì sẽ có phương án thờ chung. Có thể tại vị trí cũ hoặc dời đến một khu vực khác" - người này nói.

..............
 
Top