Hơn 600 người TP HCM tiếp xúc với 9 bệnh nhân Covid-19 (557/667 âm tính)

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Trong 667 người tiếp xúc các bệnh nhân Covid-19, có 557 người xét nghiệm âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, trong 10 ngày qua thành phố xác định 9 bệnh nhân gồm các số 32, 45, 48, 53, 54, 64, 65, 66, 75. Tất cả bệnh nhân sức khỏe ổn định.

667 người tiếp xúc gần các bệnh nhân, đã lấy mẫu xét nghiệm, cụ thể:

- 62 người tiếp xúc gần "bệnh nhân 45" xét nghiệm âm tính.

- Công ty có 2 người nhiễm là "bệnh nhân 45" và "bệnh nhân 48", đã lấy mẫu xét nghiệm 34 nhân viên. Kết quả 32 người âm tính, một người dương tính là "bệnh nhân 65", một người đang chờ kết quả.

- 195 người tiếp xúc "bệnh nhân 48" cư trú tại chung cư Hòa Bình, đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

- 29 hành khách chung chuyến bay QR974 ngày 2/3 với "bệnh nhân 34" Đặng Thị Lynh Trang ở Bình Thuận, hiện có 25 người xét nghiệm âm tính, 3 người đang chờ kết quả, một người không lấy mẫu đang cách ly tại nhà.

- 137 người tiếp xúc "bệnh nhân 53" quốc tịch Cộng hòa Czech, có 126 người xét nghiệm âm tính, 11 người đang chờ kết quả.

- Khách sạn ở Bùi Viện, quận 1 và tòa nhà Saigon Royal, Bến Vân Đồn, quận 4, liên quan đến "bệnh nhân 54" quốc tịch Latvia, có 133 người các diện tiếp xúc, trong đó 45 người kết quả xét nghiệm âm tính, còn lại đang cách ly theo dõi sức khỏe.

- 68 người tiếp xúc "bệnh nhân 64" tại quận 8 được cách ly, trong đó lấy mẫu xét nghiệm 39 trường hợp đều âm tính.

- 31 người tiếp xúc "bệnh nhân 65" (làm việc cùng công ty với "bệnh nhân 45", "bệnh nhân 48"), lấy mẫu xét nghiệm 22 trường hợp hiện 11 người có kết quả âm tính.

- Trong 17 người tiếp xúc "bệnh nhân 66" ngụ ở chung cư Park View có 16 người lấy mẫu xét nghiệm, một không lấy mẫu do còn quá nhỏ. Hiện 8 người kết quả âm tính, 8 người khác đang chờ kết quả.

- 59 người tiếp xúc với một người Anh từng lưu trú tại thành phố trước khi phát hiện dương tính ở Campuchia, trong số này 3 người đang chờ kết quả, 56 người còn lại âm tính nCoV.

- 14 hành khách đi trên chuyến bay VN54 ngày 9/3 về từ London đến Hà Nội, được TP HCM cách ly và lấy mẫu, hiện 13 người có kết quả xét nghiệm âm tính, một người đang chờ.

- 6 hành khách chuyến bay VN18 ngày 9/3 về từ Pháp đến Hà Nội, hiện một người có kết quả âm tính, 5 người khác đang chờ kết quả.

- 22 người cùng tham dự thánh lễ tôn giáo tại Malaysia với bệnh nhân Ninh Thuận, đang chờ kết quả xét nghiệm mẫu.

Đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 17/3. Ảnh: Hữu Khoa.
Đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 17/3. Ảnh: Hữu Khoa.

2.469 người đang cách ly tập trung tại các cơ sở của thành phố ở Củ Chi, Nhà Bè, Bệnh viện Quận 7, Trường Quân sự Quân khu quận 12, Sư Đoàn 317 ở Hóc Môn, Ký túc xá Trường Đại học Quốc gia TP HCM. Đây là lượng người cách ly tập trung cao nhất từ trước đến nay. 497 người đang theo dõi tại cơ sở cách ly quận huyện, 615 trường hợp giám sát tại nhà.

Thành phố tiếp tục tổ chức cách ly người nhập cảnh, rà soát xác minh hành khách trên các chuyến bay có người nhiễm nCoV. Khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc hoặc có liên quan đến bệnh nhân để cách ly theo dõi.

Ngành y tế khuyến cáo người dân tuân thủ các hướng dẫn khi cách ly tập trung, cách ly tại nhà. Giữ nhà cửa thông thoáng bằng cách mở các cửa sổ, cửa ra vào. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn nồng độ cồn y tế trên 60 độ.
 

vukhitoithuong

Senior Member
1h là có kết quả rồi nhé. Báo chí nói rần rần bữa giờ mà
1h con khỉ. Biết thì nói, không biết ngồi nghe. Lấy mẫu rồi vận chuyển về lab, chờ xét nghiệm thì nhanh cũng 1 ngày nhé em. Thằng công ty anh F1 lấy mẫu còn phải chờ tận 2 ngày mới có kết quả đấy.
 

mr.le

Senior Member
1h là có kết quả rồi nhé. Báo chí nói rần rần bữa giờ mà
1h cho từng case bác ơi. Rồi vận chuyển mẫu xét nghiệm, lưu kho, chờ đợi, blah blah,...
Quan trọng là số lượng nhân viên y tế trực tiếp thực hiện nữa.
 
Xõa cái gì , lại tính aura à :what:

Đàn ông manh mẽ lên tí đi, ra đường mang cái khẩu trang trông yếu đuối thật.
Tây lông mới đúng là mạnh mẽ, giàu nhưng ko sợ chết.
Nghe tôi bỏ khẩu trang bỏ nước rửa tay đi mấy bạn
 

thangminhha1995

Senior Member
  1. Sao k nói 110 người dương tính lần 1 đi chắc chắn 110 người kia phải như thế nào đó chứ như ông trên nói cần thời gian thì báo chí đã không công bố
 

StartupMT

Senior Member
Bố khỉ, rõ ràng là bọn còn lại dương tín lần 1, chứ cái xác suất xét nghiệm 557/667 thằng âm tính hết nó vcl lắm ấy

Mà bọn này hay thật, lần éo nào cũng rào trước đón sau, bao nhiêu người xét nghiệm âm tính, t chưa đọc được bài báo nào có 1 2 ca dương tính trong vài chục mẫu xét nghiệm

Nền báo chí một chiều vcl ra
 

gavemang

Senior Member
1h con khỉ. Biết thì nói, không biết ngồi nghe. Lấy mẫu rồi vận chyển về lab, chờ xét nghiệm thì nhanh cũng 1 ngày nhé em. Thằng công ty anh F1 lấy mẫu còn phải chờ tận 2 ngày mới có kết quả đấy.

Ờ tao thấy mày nói kinh đấy vậy cái kit 1h nghĩa là lấy mẫu trong 1h còn kết quả trong 3 ngày hả mày? Mấy ca này ở SG và cái trung tâm pasteur cũng ở SG nhé :big_smile:
 
Nó cho ra list cụ thể thế kia. Các nước khác họ thống kê ca nghi nhiễm có cụ thể vậy ko nhỉ, hay gom chung, hay do vn còn chưa nhiều nên chia nhánh rõ.
 

vukhitoithuong

Senior Member
Ờ tao thấy mày nói kinh đấy vậy cái kit 1h nghĩa là lấy mẫu trong 1h còn kết quả trong 3 ngày hả mày? Mấy ca này ở SG và cái trung tâm pasteur cũng ở SG nhé :big_smile:
Nhóc show cho anh cái link nào nói VN có kit 1h gì đấy và dùng kit đó ở SG giúp anh cái. Không show được anh đạp vào mặt nhé.
 

quangvh

Senior Member
Đàn ông manh mẽ lên tí đi, ra đường mang cái khẩu trang trông yếu đuối thật.
Tây lông mới đúng là mạnh mẽ, giàu nhưng ko sợ chết.
Nghe tôi bỏ khẩu trang bỏ nước rửa tay đi mấy bạn
Virus mà khôn vậy, biết dụ dỗ con người luôn
 

Comrade Stalin

Junior Member
F1 lúc nào xét nghiệm chả âm tính nhưng vẫn cách ly, còn sau này có dương tính không thì không biết :smile: Nên mấy bài kiểu này đọc tham khảo thôi:smile:
 
Top