Hóng chuyện
Senior Member
800 là học sinh cả trường. Còn cấp cứu là hơn 100. Cơ bản sẽ có đứa triệu chứng nhẹ và nặng. Nhẹ nhiều khi ở nhà. Nếu ngộ độc thì cơ địa nữa.800 thành 100 thì tay cũng to đấy, còn dê chỉ có 1 thôi, hết phép
800 là học sinh cả trường. Còn cấp cứu là hơn 100. Cơ bản sẽ có đứa triệu chứng nhẹ và nặng. Nhẹ nhiều khi ở nhà. Nếu ngộ độc thì cơ địa nữa.800 thành 100 thì tay cũng to đấy, còn dê chỉ có 1 thôi, hết phép
Cử sáng vs trưa chung cái j thì cái đó là nguyên nhân rTin mới là không phải chỉ học sinh ăn trưa bán trú ở trường mới dính mà đứa nào mua đồ ăn sáng ở trường cũng dính luôn nha nên chưa chắc là mấy món trong cái mâm kia có vấn đề đâu.
Hình như gần đây mới phá 1 vụ gà thối. Thớt chuẩn bị oops trong 5, 4,...Dự là món gỏi gà đã thiu. Hoặc gà thối bán ế từ chợ đem chiên.
Tết phát card ko dưới 100 nhé mike fenceTôi hay làm ktra bên ATTP
Trong trại này chúng tôi chỉ quan tâm bóng đá thôi anhCó người chết rồi mà còn mong chỉ mất Tết à
Vụ này tính ra có thể làm PA loại trừ được.Vừa hỏi nhiều nhà khác thì phụ huynh nói cháu ăn sáng bằng xôi, bánh mì nên trưa ko ăn cơm, chỉ ăn bánh lúc xế cũng bị dính. Nhưng hồi phục nhanh. Vụ này khó hiểu thật sự
nhiễm khuẩn chéo nữa nhỉ? kiểu nguồn gốc là từ gà/trứng gì đó bữa trưa xong nv bếp rửa tay méo sạchVụ này tính ra có thể làm PA loại trừ được.
Với mức độ số ca nhiều ntn nếu là ngộ độc thức ăn thì phải là món ăn được nhiều bạn nhỏ sử dụng (ăn nhiều);
Nếu 1 số cháu ko ăn trưa mà vẫn dính thì chuyển hướng sang nguồn nước (Nước là nguồn được sử dụng nhiều).
Tất nhiên là chúng ta phải chờ kết luận điều tra của cơ quan an ninh
vãi nhỉ. tụi bếp công nghiệp ko xài nước rửa chén mà chơi thuốc tẩy luôn áTôi nghĩ do cánh gà chiên.
Thứ nhất là do cách chế biến: chiên gà tầm 6-7 phút, với số lượng học sinh như vậy thì thường phải chiên sơ (chín tầm 70%) sau đó đem vô nhà bếp trường chiên lại để ra bàn. Hoặc là chiên sơ xong rồi chiên lại không kỹ nên thịt còn sống, hoặc nó chiên chín luôn trước 1 buổi rồi đem vô trường luôn, thành ra bị thiu.
Thứ nhì là nguyên liệu: gà công nghiệp thì toàn đông lạnh rồi rã đông. Số lượng lớn quá nên rã đông lâu; không canh kỹ thời gian nên bị ôi thiu nguyên liệu. Ăn thường có mùi thum thủm nhưng do mùi dầu chiên nó át mùi đi.
Mà ngẫm kỹ lại, bị đồng loạt như vầy tức là có chất gì đó cấp tính, liều lượng nhỏ nhưng phát tán cao và đều; có khi do chất tẩy rửa trong khay thức ăn (dùng thuốc tẩy liều cao xong tẩy tráng lại không kỹ).
vãi nhỉ. tụi bếp công nghiệp ko xài nước rửa chén mà chơi thuốc tẩy luôn á
trộn với dưa leo hoặc bắp cải... trộn rau răm làm gì ?con nít ko.Mấy thằng trên bị dở hơi à, gà xé không trộn với rau răm thì trộn mả gì trong đó