Hôn mê sau nhiều ngày uống rượu không ăn

DOIKHONNAN

Senior Member
https://vnexpress.net/hon-me-sau-nhieu-ngay-uong-ruou-khong-an-4250759.html
PHÚ THỌ - Người đàn ông 50 tuổi, uống rượu nhiều ngày không ăn uống gì, rơi vào tình trạng hôn mê sâu, ngừng tim ngừng thở.

Rạng sáng 19/3, ông được người nhà đưa tới Phòng khám Đa khoa Hùng Vương - Sơn Dương cấp cứu, da tái nhợt, đồng tử giãn tối đa, mạch không đo được. Bác sĩ xử lý ép tim 30 phút, bệnh nhân có nhịp tim trở lại, sau đó được đặt ống nội khí quản, duy trì thuốc vận mạch. Bệnh nhân qua cơn nguy kịch, được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương tiếp tục điều trị.

Sau gần hai ngày hồi sức, hiện tình trạng bệnh nhân còn rất nặng. Người bệnh có bệnh lý suy thận, đang phải lọc máu. Các bác sĩ dùng biện pháp hạ thân nhiệt chỉ huy, an thần, thở máy.

Nhận định ban đầu, người bệnh lạm dụng rượu dẫn tới ngộ độc, ngừng tuần hoàn. Các bác sĩ cho biết khi uống quá nhiều rượu, không ăn uống, cơ thể thoát ức chế, mất kiểm soát, bệnh nhân sẽ bị ngộ độc nặng với các triệu chứng kích thích thần kinh, hạ đường huyết, tụt huyết áp, hạ thân nhiệt, thậm chí suy hô hấp, hôn mê sâu.

Bác sĩ khuyến cáo người dân nên hạn chế uống rượu. Đặc biệt, những người người gầy yếu, suy dinh dưỡng, phụ nữ, người mắc bệnh tim mạch, thận, bệnh về hô hấp... không nên sử dụng rượu bia. Nếu buộc phải uống, uống ít nhất có thể và nên uống sau khi ăn. Ngoài ra, sau khi nhậu, nếu người bệnh vẫn tỉnh và nhận biết được, cần cho ăn uống thêm thực phẩm có đường, tinh bột như gạo, ngô, khoai, sắn, uống sữa, nước hoa quả có đường, nước canh, cháo loãng... để có năng lượng.

Bác sĩ cấp cứu bệnh nhân. Ảnh: Xử lý từ video

Bác sĩ cấp cứu bệnh nhân. Ảnh: Xử lý từ video
 

clickandsee

Senior Member
Uống rượu mà nhiều ngày không ăn thì chịu rồi, mình lâu lâu mới uống, uống xong nghỉ 3 4 ngày...uống liên tục chịu k nổi
 

SieuQuayTeppei

Senior Member
Mấy dạng chỉ uống không ăn, có cứu sống về cũng chỉ dăm 3 tháng hay 1 năm là đi thôi. T gặp kha khá trường hợp như này ở quê hồi nhỏ rồi.
 

congtutrenmangvt

Senior Member
Tụi em đi một số khách hàng cứ đi 1 tuần là 1 tuần nhậu sml, vừa đi job Nha Trang, Khánh Hoà về xong. Chắc cai bia rượu 1 tháng luôn. Sợ quá sợ

Chắc bỏ nghề may ra mới ko phải uống. Em ko thích bia rượu nhưng lại yêu nghề
 

Big Firefly

Đã tốn tiền
Mấy dạng chỉ uống không ăn, có cứu sống về cũng chỉ dăm 3 tháng hay 1 năm là đi thôi. T gặp kha khá trường hợp như này ở quê hồi nhỏ rồi.
Mấy lão ngồi uống chung ko thấy ăn mình nhắc là ăn đi thì có cái kiểu: Tính tao đi nhậu là ko ăn đc
Đọc xong bài này nghe mùi toang
 

KentaShiro

Senior Member
Tất cả những ông anh mình quen đi nhậu không ăn có một cái lợi là không béo.
nhưng cái hại là thần kinh rất yếu, uống vào thường không tự chủ được mình, chắc có lẽ là do ngộ độc rượu một thời gian ảnh hưởng tới thần kinh.
 
Top