Hôn nhân hạnh phúc của cô gái trẻ cưới chồng U80 ở Trung Quốc

Neil Armstrong 2

Senior Member

(Dân trí) - Năm 26 tuổi, cô gái trẻ tổ chức đám cưới với người chồng ngoài 70. Cặp đôi đối diện với nhiều ý kiến chỉ trích nhưng họ vẫn đang sống cuộc đời vui vẻ bên nhau.​


Cuộc đời vất vả

Trương Phượng sinh ra trong một gia đình tại vùng miền núi ở Ninh Hương, Hồ Nam, Trung Quốc. Vì hoàn cảnh gia đình, cha mẹ cô phải gửi con đến ở với người dì. Công việc kiếm sống bận rộn, đầu tắt mặt tối cả ngày, nên cha mẹ Trương Phương không có thời gian quan tâm đến con gái.

Mãi tới năm học tiểu học, Trương Phượng mới được cha mẹ đón về. Mất một thời gian ngắn, sợi dây tình cảm của cô bé với người thân dần dần được hàn gắn.
Hôn nhân hạnh phúc của cô gái trẻ cưới chồng U80 ở Trung Quốc  - 1

Ảnh cưới của Trương Phượng và ông Ôn Trường Lâm (Ảnh: Sohu).

Không lâu sau đó, cha cô bỗng nhiên xuất hiện triệu chứng lạ, vừa đứng lên thì chân tay run lẩy bẩy, bước đi khó khăn, không đứng vững rồi gục xuống. Khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu, bác sĩ xác nhận cha của Trương Phượng bị đột quỵ do huyết áp tăng cao.

Cha Trương Phượng bị đột quỵ ở mức độ nặng, nên thời gian hồi phục phải kéo dài. Tuy nhiên, chi phí chữa bệnh tốn kém, mẹ con cô gái này xin cho cha về nhà nằm điều trị. Trong khi cha còn chưa hồi phục thì mẹ cô bị tai nạn phải vào bệnh viện chữa trị. Một lúc 2 tai họa cùng ập xuống, cô gái trẻ tuổi vẫn cố gắng thực hiện đạo hiếu làm con, lo cho cả cha và mẹ một cách chu toàn nhất.

Tuy vậy, tình hình sức khỏe của cha Trương Phượng không những không cải thiện mà ngày càng yếu hơn. Một đêm nọ, ông lên cơn co giật, Trương Phượng phải mời "bác sĩ làng" là Ôn Trường Lâm đến chữa trị.
Hôn nhân hạnh phúc của cô gái trẻ cưới chồng U80 ở Trung Quốc  - 2

Hiện nay, Trương Phượng và chồng vẫn sống hạnh phúc bên nhau (Ảnh: Sohu).

Hoàn cảnh của ông Ôn Trường Lâm cũng éo le. Vợ ông qua đời sớm, nhà lại đông con. Thương cuộc sống gà trống nuôi con của người đàn ông này, cha mẹ của Trương Phượng đề nghị ông chuyển đến sống cùng để tiện việc chữa trị.

Nhờ khả năng chữa trị của Ôn Trường Lâm, cha của Trương Phượng dần dần cải thiện sức khỏe. Tới năm 2007, ông có thể ra khỏi giường và tự đi lại. Tuy nhiên, trong lần ra thăm đồng lúa, ông bị đột quỵ thêm lần nữa rồi qua đời.

Chuyện tình yêu lệch tuổi

Ngày cha Trương Phượng qua đời, chính Ôn Trường Lâm đã đưa tiền cho cô để lo hậu sự và việc an táng chu đáo nhất. Sau khi tang lễ hoàn tất, Ôn Trường Lâm chuyển về căn nhà trước đây sinh sống. Mặc dù, 2 người không còn sống chung, nhưng sợi dây tình cảm giữa ông và Trương Phượng vẫn rất bền chặt. Bất cứ khi nào cô gặp khó khăn, người đàn ông này luôn đứng ra giúp đỡ.

Năm 2009, Trương Phượng bước sang tuổi 22, cũng là lúc gia đình muốn cô yên bề gia thất. Chị gái muốn em kết hôn với người đàn ông giàu có để đỡ khổ về sau. Tuy nhiên, với Trương Phượng, Ôn Trường Lâm là người đàn ông tin cậy và là chỗ dựa cho cô mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống.

Cô từng khóc và bày tỏ mong muốn được kết hôn với Ôn Trường Lâm nhưng bị người đàn ông này từ chối do không tin những gì cô gái này nói là thật.

Một thời gian sau, vì bất hòa trong gia đình, cô rời quê hương tới Quảng Đông (Trung Quốc) làm việc. Trong những ngày tất bật với công việc ở thành phố, cô gái vẫn dành thời gian gọi điện, trò chuyện với Ôn Trường Lâm. Mỗi khi nghe điện thoại, người đàn ông này hết lòng chia sẻ, động viên cô gái.

Trong lần lên thành phố tìm gặp Trương Phượng, ông Ôn Trường Lâm đã thổ lộ tình cảm, mong muốn được ở bên cạnh và chăm sóc cho cô gái này.

Chuyện tình yêu của họ ngày càng đơm hoa kết trái, nhưng vấp phải sự phản đối của người trong nhà. Mặc cho mọi người mắng mỏ, Trương Phượng vẫn quyết tâm giữ gìn tình yêu mà 2 người dành cho nhau.
Hôn nhân hạnh phúc của cô gái trẻ cưới chồng U80 ở Trung Quốc  - 3

Sau khi kết hôn, cặp đôi đón cậu con trai kháu khỉnh chào đời (Ảnh: Sohu).

Tháng 4/2013, cặp đôi cầm sổ hộ khẩu của gia đình đi làm đăng ký kết hôn rồi tổ chức một bữa tiệc kết hôn đơn giản. Về phía gia đình Ôn Trường Lâm, các con tỏ ra ủng hộ chuyện tình cảm của cha dù cảm thấy khó tin.

Đến nay, đã 9 năm trôi qua kể từ ngày kết hôn, cặp vợ chồng lệch tuổi vẫn sống hạnh phúc bên nhau. Hiện tại, ông Ôn Trường Lâm đã ngoài 80 tuổi còn con trai đã vào tiểu học. Gia đình 3 người không giàu có nhưng tận hưởng cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

Năm 2021, vợ chồng Trương Phượng từng lên truyền hình chia sẻ về chuyện tình cảm và cuộc sống vợ chồng gần 10 năm qua. Trong chương trình này, Ôn Trường Lâm bày tỏ cảm ơn đối với những cố gắng của vợ và dành nhiều lời khen "có cánh".

https://dantri.com.vn/doi-song/hon-...-chong-u80-o-trung-quoc-20220918024745037.htm
 
Top