Honda và LG đầu tư hơn 4 tỷ USD sản xuất pin xe điện tại Mỹ

Stonefog77

Senior Member

LG Energy Solution và Honda Motor đã công bố thành lập một công ty liên doanh sản xuất pin lithium-ion tại Mỹ, nhằm cung cấp năng lượng cho các mẫu xe Honda và các mẫu xe điện Acura cho thị trường Bắc Mỹ.​


Với thỏa thuận này, LG Energy Solution và Honda sẽ đầu tư tổng cộng 4,4 tỷ USD, thành lập một nhà máy liên doanh mới tại Mỹ với công suất hàng năm ước tính khoảng 40GWh.

Những dòng pin dạng túi được sản xuất tại nhà máy liên doanh mới sẽ được cung cấp độc quyền cho các cơ sở của Honda ở Bắc Mỹ. Tuy rằng địa điểm xây dựng nhà máy liên doanh vẫn chưa được xác định cụ thể, nhưng dựa theo kế hoạch sản xuất xe điện của Honda tại Bắc Mỹ, hai công ty dự kiến bắt đầu khởi công xây dựng vào đầu năm 2023 để có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng pin lithium-ion tiên tiến vào cuối năm 2025.

Đại diện LG Energy Solution và Honda ký kết thỏa thuận hợp tác.

Đại diện LG Energy Solution và Honda ký kết thỏa thuận hợp tác.

LG Energy Solution và Honda đã quyết định thành lập nhà máy pin liên doanh tại Mỹ, với kỳ vọng việc mở rộng sản xuất xe điện ở thị trường nội địa và đảm bảo nguồn cung cấp pin kịp thời sẽ là nền móng tốt nhất tạo tiền đề để nhắm đến thị trường xe điện đang phát triển nhanh chóng tại Bắc Mỹ.

Ông Youngsoo Kwon, Giám đốc điều hành của LG Energy Solution cho biết: “Liên doanh với Honda, một công ty có uy tín và thương hiệu, là một cột mốc quan trọng trong chiến lược trung và dài hạn của chúng tôi nhằm thúc đẩy điện khí hóa tại thị trường Bắc Mỹ đang phát triển nhanh chóng.

Vì mục tiêu cuối cùng của chúng tôi khi hợp tác với Honda là giành được sự tin tưởng và tôn trọng của khách hàng, với mong muốn trở thành nhà sản xuất pin tiên tiến hàng đầu, đạt được các sáng kiến cốt lõi về điện khí hóa, cũng như cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững cho người tiêu dùng cuối cùng”

Ông Toshihiro Mibe, Chủ tịch, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc đại diện của Honda Motor Co., Ltd. cho biết: “Honda đang nỗ lực hướng tới mục tiêu đạt được trung hòa carbon cho tất cả các sản phẩm và hoạt động doanh nghiệp của công ty vào năm 2050.

Để phù hợp với cam kết lâu dài trong việc xây dựng các sản phẩm gần gũi với khách hàng, Honda cam kết thu mua các loại pin xe điện - phần quan trọng nhất của xe điện tại thị trường nội địa - một phần quan trọng của xe điện.

https://vov.vn/kinh-te/honda-va-lg-dau-tu-hon-4-ty-usd-san-xuat-pin-xe-dien-tai-my-post967366.vov
 
Top