Hong Kong công bố kế hoạch '0+3' mới

Neil Armstrong 2

Senior Member
Giới chức Hong Kong ngày 23/9 công bố kế hoạch nới lỏng quy định cách ly đối với những người nhập cảnh vào vùng lãnh thổ này sau hơn hai năm, South China Morning Post đưa tin.

Theo quy định mới, được gọi là kế hoạch "0+3", những người nhập cảnh vào Hong Kong chỉ cần theo dõi sức khỏe 3 ngày tại nhà. Quy định cách ly tại khách sạn bị bãi bỏ.
Với quy định “3+4” hiện hành, người nhập cảnh vào Hong Kong sẽ phải cách ly 3 ngày ở khách sạn, trước khi theo dõi sức khỏe 4 ngày tại nhà.
Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh giới chức Hong Kong đứng trước áp lực đòi mở cửa nặng nề từ giới chuyên gia y tế và cộng đồng doanh nghiệp. Theo họ, nếu chậm mở cửa, Hong Kong sẽ mất đi năng lực cạnh tranh so với các đối thủ.
Theo nhà lãnh đạo Hong Kong Lý Gia Siêu, quy định mới sẽ được áp dụng từ ngày 26/9.
Những người nhập cảnh vào thành phố vẫn sẽ phải xét nghiệm PCR tại sân bay. Dù vậy, họ không cần phải ở lại chờ kết quả mà có thể về thẳng nhà hoặc khách sạn.
Trong ba ngày theo dõi sức khỏe, những người này phải nhận một “thẻ vàng” trên ứng dụng theo dõi và không được đi ăn ở nhà hàng hay tới quán bar,

https://zingnews.vn/hong-kong-cong-bo-ke-hoach-0-3-moi-post1358384.html
 
Top