Hong Kong nghi ngờ đề nghị xét nghiệm COVID-19 của Trung Quốc

anhxipo1

Member
Một số chuyên gia y tế Hong Kong nghi ngờ đề nghị xét nghiệm COVID-19 của Trung Quốc dành cho người dân thành phố này và nhận chỉ trích từ Đặc khu trưởng Carrie Lam.


Theo đài Channel News Asia hôm 27-8, lời đề nghị của chính phủ Trung Quốc xét nghiệm chủng virus SARS-CoV-2 mới (gây dịch COVID-19) cho toàn bộ cư dân Hong Kong đẵ vấp phải nhiều ý kiến nghi ngờ từ cộng đồng y tế và người dan hành phố này.

Theo đó, một nhóm cán bộ y tế gồm 60 người đại lục sẽ thực hiện kiểm tra và xây dựng một bệnh viện dã chiến ở Hong Kong. Đó được xem như là một nỗ lực giúp đỡ trực tiếp từ phía chính phủ Trung Quốc dành cho thành phố này .

Chương trình bắt đầu vào ngày 1-9 tới trên cơ sở tự nguyện.Hong Kong nghi ngờ đề nghị xét nghiệm COVID-19 của Trung Quốc  - ảnh 1
Một phụ nữ đeo khẩu trang y tế sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát ở Hong Kong, Trung Quốc. ẢNH: REUTERS

Một số nhân vật đối lập ở Hong Kong cho rằng DNA của người dân sẽ bị thu thập và lạm dụng dưới vỏ bọc xét nghiệm y tế.

Một số chuyên gia y tế nghi ngờ về tính hiệu quả và sự cần thiết của việc xét nghiệm, vì số ca mắc COVID-19 mới hàng ngày ở Hong Kong đã giảm đáng kể từ đợt bùng phát thứ ba. Họ cho rằng hành động này là một nỗ lực chính trị nhằm đánh bóng hình ảnh của phía chính quyền Bắc Kinh hơn là một nhu cầu thực sự, theo Channel News Asia.


Bác sĩ Arisina Ma Chung-yee (Chủ tịch Hiệp hội Bác sĩ công Hong Kong) cho biết cô và các bác sĩ cấp cao khác đã không được hỏi ý kiến về kế hoạch. Bà Arisina Ma nói rằng: "Chúng tôi cảm thấy không thoải mái về toàn bộ sự việc".


Đặc khu trưởng Hong Kong Carrie Lam đã lên tiếng phê phán những nghi ngờ trên và nói rằng như vậy là "bôi nhọ chính quyền trung ương".

"Những người nổi tiếng, đặc biệt có lĩnh vực chuyên môn liên quan, nên bày tỏ quan điểm của họ theo cách có trách nhiệm hơn" - bà Lam nói trong một cuộc họp báo ngày 25-8, đồng thời kêu gọi mọi người đi kiểm tra theo kế hoạch.

Tuy nhiên, nhiều người dân, bao gồm cả các bác sĩ, nói rằng họ sẽ không đi kiểm tra.

https://plo.vn/quoc-te/hong-kong-nghi-ngo-de-nghi-xet-nghiem-covid19-cua-trung-quoc-934760.html
 

Catrickie

Member
Sợ Trung cộng thu mẫu ADN của mình để nhân bản thành người mới, dân HK méo dám đi xét nghiệm :haha: Thằng nào ăn bả dân chủ vào cũng ngu đi nhỉ
 

HoaLacManThien

Đã tốn tiền
Dịch đang diễn biến phức tạp thế này, càng xét nghiệm rộng càng giảm nguy cơ và sớm ổn định

Chương trình bắt đầu vào ngày 1-9 tới trên cơ sở tự nguyện.
Tưởng nghi ngờ chất lượng và độ chính xác của kit test thì còn có lý, đây nghi ngờ thu thập ADN rồi còn sợ nó đánh bóng hình ảnh. Trong mắt đám ăn ko ngồi rồi thì mạng dân, sớm dập tắt dịch, sớm ổn định kinh tế hoá ra ko quan trọng bằng mấy thuyết âm mưu và thù địch phe phái :surrender:
 
Last edited:

honeyfox

Đã tốn tiền
Sợ Trung cộng thu mẫu ADN của mình để nhân bản thành người mới, dân HK méo dám đi xét nghiệm :haha: Thằng nào ăn bả dân chủ vào cũng ngu đi nhỉ
thằng dân chủ nào phản đối thu thập DNA vì sợ bị nhân bản vậy? :misdoubt:
 

anh2011

Đã tốn tiền
Đang dịch dã thế này, giúp chừng nào tốt chừng đó. Càng xét nghiệm rộng càng giảm nguy cơTưởng nghi ngờ chất lượng và độ chính xác của kit test thì còn có lý, đây nghi ngờ thu thập ADN rồi còn sợ nó đánh bóng hình ảnh. Hoá ra mạng dân ko quan trọng bằng mấy thuyết âm mưu của đám ăn ko ngồi rồi :surrender:
chuẩn, tôi đồng ý với anh
giờ HK là cua trong rọ rồi, khựa nó muốn thu thập adn thì nó mua chuộc bác sĩ ở các viện là lấy dần được chứ đâu

Cơ bản là chop bu độc lập của hk sợ dân đen tăng thiện cảm với khựa làm phong trào biểu tình suy thoái thôi
 
Top