‘Họp lớp chỉ là sàn diễn để khoe của, khoe con’

nomercy_plz

Senior Member
Buổi tiệc họp lớp tại nhà hàng bắt đầu từ 6h tối nhưng hơn 7h, H. mới đến. Thay vì dẫn vợ hoặc đi một mình, H. lại đi kèm 2 người. Cả hai vị khách đi sau H. đều ăn mặc sang trọng, chỉn chu.

Sau màn bắt tay, chào hỏi các bạn cũ trong lớp, H. quay ra giới thiệu. Anh nói, đây là lái xe riêng và thư ký của H. khiến mọi người trầm trồ. H. cũng nhân cơ hội thao thao bất tuyệt về doanh nghiệp của anh.

Trong lúc nói chuyện, H. cao giọng tuyên bố, các bạn cứ vui vẻ hết mình, buổi tiệc hôm nay do anh bao trọn. Sau đó, anh còn mời cả lớp đến quán bar mà anh đang là cổ đông từ nhiều năm nay.

Những thành viên trong lớp ai nấy đều xì xào, người tán dương, kẻ ganh tị. Không ít người nhân cơ hội này, tay bắt mặt mừng với ông chủ thành đạt. Dẫu rằng, thời còn đi học, họ ghét nhau ra mặt.

Đấy là một cảnh trong buổi họp lớp của tôi cách đây 2 năm. Lần đó, lớp tôi kỷ niệm 15 năm ra trường. Suốt 15 năm trước đó, chúng tôi chưa hề có buổi gặp mặt nào. Chúng tôi có gặp nhau thì cũng chỉ là trong một dịp tình cờ khi đi làm cùng hay vô tình gặp trên đường. Bởi vậy khi nhận được tin nhắn thông báo họp lớp trên zalo, tôi vô cùng xúc động.

Tôi muốn đi để gặp lại bạn cũ, thầy xưa, ôn lại những kỉ niệm ngày trước. Một phần tôi cũng tò mò thằng A., thằng B. ngày xưa “đội sổ” giờ như nào; cái C. bỏ học theo chồng Tây ra nước ngoài giờ ra sao… Vì vậy cũng như tôi, 40 thành viên của lớp vô cùng hào hứng.

Ngày hôm đó, chúng tôi về trường cũ, tặng hoa cho thầy cô và chụp ảnh kỷ niệm. Buổi chiều, cả lớp di chuyển đến một khu nghỉ dưỡng để tối tham gia gala giao lưu “15 năm trở về”.

Nhưng sự háo hức của tôi nhanh chóng bị cảm xúc khác dập tắt. Trong buổi tiệc tối, ngoài H., rất nhiều thành viên khác cũng có cách thể hiện sự giàu có, thành đạt một cách lộ liễu.

Ban đầu, mọi người hàn huyên hỏi nhau đủ thứ chuyện. Nhưng sau đó cuộc nói chuyện chỉ xoay quanh việc làm nghề gì? Ở đâu? Thu nhập bao nhiêu? Con cái học trường nào?...

Bạn thì khoe mình đang ở một khu chung cư cao cấp, con học trường quốc tế. Bạn khác cũng không kém cạnh, kể mình đang ở biệt thự liền kề, con học một trường chuyên. Một chị thì khoe chồng làm chủ doanh nghiệp này, một chị khác thì khoe chồng vừa đổi cho cái xe tiền tỷ… Mạnh miệng nhất là cánh đàn ông. Các ông tìm mọi cách để khoe sự thành đạt của mình.

Điều đáng nói là không phải ai cũng được như vậy. Một số bạn khác có hoàn cảnh khó khăn hơn, khi nghe và nhìn những điều ấy không khỏi chạnh lòng. Cách cư xử của nhóm bạn “có tiền” đã khiến khoảng cách của mọi người trở nên xa nhau hơn.

Thậm chí, khi M., chủ một nhà máy sản xuất bánh kẹo khá lớn, lên tiếng thì sự việc càng đi quá xa. M nói, trong lớp có nhiều bạn còn khó khăn vì vậy buổi họp lớp này nên để những người có điều kiện hơn chi trả. Tuyên bố của M. khiến các bạn có mức thu nhập trung bình chạnh lòng, khó chịu. Đặc biệt là trước đó, các thành viên đều đã thống nhất số tiền và đóng trước khi diễn ra buổi gặp mặt...


https://m.vietnamnet.vn/vn/doi-song/tam-su/hop-lop-chi-la-san-dien-de-khoe-cua-khoe-con-688261.html
 

lyhung009

Senior Member
Chắc là loser không đc như bạn bè lên báo than thở
9NN5SUy.png
 

accost

Đã tốn tiền
Trò họp lớp này chán bỏ mie. Bt bọn hay chơi với nhau thì nó off suốt rồi, mấy ông cả chục năm ko gặp tự nhiên lòi ra trò hò nhau họp lớp. Lớp m họp 15 năm nhiều đứa còn quên mie cả tên nhau hài vcl.

Sent from Xiaomi Redmi Note 7 using vozFApp
 

Loki206

Senior Member
Lớp tôi k bao giờ có những chuyện như này, dù là cấp 2 hay cấp 3. Hỏi han công việc sơ sơ, biết nhau làm gì là được. Thằng nào đi ô tô đến thì biết là nhà nó khá giả, còn ai đi xe máy cũng k có nghĩa là nhà nó nghèo. Chủ yếu thời gian họp lớp là để nhắc lại những kỉ niệm đẹp ngày xưa, cái thời vẫn còn hồn nhiên k lo cơm áo gạo tiền. Đm họp lớp thằng nào khoe của lần sau cả lớp éo bao giờ rủ đi.
 

Vys102

Senior Member
Trò họp lớp này chán bỏ mie. Bt bọn hay chơi với nhau thì nó off suốt rồi, mấy ông cả chục năm ko gặp tự nhiên lòi ra trò hò nhau họp lớp. Lớp m họp 15 năm nhiều đứa còn quên mie cả tên nhau hài vcl.

Sent from Xiaomi Redmi Note 7 using vozFApp
Thực ra có tuổi, công việc bới tranh đua xô bồ người ta mới nhớ tới nhau, bố mình có tuổi rồi mới bắt đầu hay đi họp lớp, họp hội đồng hao đó.
 
Top