Hr tư vấn láo, mất thời gian ứng viên!

kynhong2014

Senior Member
Mới gặp chuyện hơi bực nên cũng chia sẻ lên cho anh em đọc chơi.
Chuyện là mình đang làm cò đất cho cty của ông anh họ nhưng dạo này thị trường khó quá nên định về lại ngành cũ là ở bên giáo dục nên cũng update lại cv công khai. Xong có 1 bên head hunter báo là có việc tư vấn tuyển sinh và trợ giảng chương trình quốc tế thu nhập tổng các bạn đang làm là hơn 30tr không biết anh có muốn apply ko, rồi còn giới thiệu abcxyz về chuyên môn mình nghe cũng khoái. Mình ok đi pv nhưng cũng hỏi trước là có phải tự tìm nguồn khách ko thì bên đó bảo ko, có bộ phận marketing đưa về mình chỉ tư vấn và quản lý học viên thôi mình mới đồng ý.
Xong tới nơi pv mới té ra là bộ phận bên đó còn sơ khai, tuyển ng về để làm lại quy trình mới, phải tự kiếm khách liên hệ đối tác tổ chức sự kiện rồi đưa budget tháng còn thấp hơn tiền chạy qc cá nhân hiện tại của mình. Xong deal lương cứng 10tr rồi nói lương hiện tại mình 8tr (cò đất) nên deal 10tr là cao rồi. Rồi hoa hồng hv thì đóng full (gần hoàn thành khoá học) rồi mình mới nhận được (3%). Nghe xong hơi mắc cười rồi nhưng cũng ráng nín hoàn thành buổi pv luôn. Xong về họ mail để hẹn pv vòng 2 với quản lý ở nước ngoài nhưng mình từ chối luôn, xong bên đó offer lại 15tr cứng + hh (tăng 1 phát 5tr vkl), mình nói luôn là với khối lượng cv đó thì ít nhất 18tr cứng net thì mình cân nhắc thì bên đó nói là để xem xét lại nhưng mà ok thì mình cũng éo làm vì thấy lôm côm quá với laị cũng mới pv 3 bên khác thấy quy trình sẵn với cty có thương hiệu rồi ngon hơn.
Giờ mới nghĩ lại thấy con hr nó mất dạy, đưa thông tin sai lệch để dụ ứng viên đi pv lấy kpi, tưởng chỉ có cò đất như mình mới làm vậy chứ :D
Có ae nào bị head hunter lừa vào chia sẻ chơi :D

Nói thêm chút về mình để mấy bạn bớt nói mình ngu đi tin cái lương 30tr mà ko kiếm khách:
  • Học thạc sĩ học bổng 100% dc mời lại làm ở trường nhưng bắt học ts luôn nhưng ba má éo cho nên về
  • Làm ở trường đh ở vn cơ cấu lên gv nhưng bè phái đứt gánh nên lượn luôn sợ xui sộ khám thì khốn
  • Có kinh nghiệm quản lý ở cty giáo dục thu nhập ko dưới 30tr trước dịch (dịch nên cty banh mẹ)
  • Làm cò nhưng chỉ đi tìm đất cho tay to mua đầu tư
Long tòn, is that you? :amazed:
 

vanhai493

Senior Member
49 gặp 53 thui kaka
Chả ông nào vừa, ông nào cũng lôm côm cả thui
Khộ thân thạc sĩ làm cò đất
Mà nghe nói cò đất ngon lắm mà phải đi làm tuyển sinh gì à
Sao k làm cò tiếp nhỉ
 

vanhai493

Senior Member
Mình bên vận hành và TA bạn ơi, công việc cũ của mình đã lương cứng 16tr + tiền hiệu quả công việc cũng 25tr + hh trường thì cũng 30 rồi, do covid nghỉ thôi. Mình có bằng thạc sĩ, từng làm trợ giảng ở 1đh lớn cơ cấu lên giảng viên nhưng vì biến cố phe phái nên nghỉ thôi. Thu nhập trung bình năm hiện tại cũng không dưới 300tr đâu bạn nên đừng có tinh tướng.
Thằng @Conan kun nó làm ai ty
Thu nhập năm k dưới 500 củ đâu nên tui nghĩ bạn k ăn dc nó đâu, nó cười khinh bỉ v chắc nó ngon hơn r đó kaka
Tui hay gặp nó ở thớt khoe $ mà
 
Top