Huawei sắp bán thương hiệu Honor

Hokage Làng Gốm

Senior Member
Thứ năm, 15/10/2020, 10:43 (GMT+7)
Nguồn: https://vnexpress.net/huawei-sap-ban-thuong-hieu-honor-4176867.html

Huawei sắp bán thương hiệu Honor

Huawei đang đàm phán với Digital China và một số công ty khác để bán thương hiệu smartphone Honor với giá trị giao dịch khoảng 3,7 tỷ USD.

Reuters
dẫn nguồn tin thân cận cho biết Huawei đang lên danh sách những vấn đề cấp bách cần làm để đối phó với lệnh trừng phạt của Mỹ. Đầu tiên, hãng có thể bán Honor trước khi thương hiệu này rơi vào tầm ngắm tiếp theo của Nhà trắng.
Liên quan đến Honor có thương hiệu, trung tâm R&D, hoạt động kinh doanh và chuỗi cung ứng liên quan. Hiện chưa rõ Huawei sẽ bán những gì về thương hiệu này. Thương vụ có thể được trao đổi bằng tiền mặt, giá trị từ 15 đến 25 tỷ nhân dân tệ (khoảng 3,7 tỷ USD).

Honor được Huawei thành lập từ 2013, vào Việt Nam từ 2018, bán smartphone giá rẻ và tầm trung. Ảnh: Reuters.

Honor được Huawei thành lập từ 2013, vào Việt Nam từ 2018, bán smartphone giá rẻ và tầm trung. Ảnh: Reuters.

Digital China, nhà phân phối chính cho smartphone Honor, là khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, TCL, Xiaomi cũng được cho là đang thương lượng với Huawei. Tuy nhiên, không bên nào xác nhận hay bình luận. Các cuộc đàm phán đang diễn ra trong bí mật.
Thương hiệu Honor được Huawei thành lập năm 2013 và hoạt động độc lập với công ty mẹ. Smartphone của hãng chủ yếu phục vụ khách hàng bình dân với những model từ giá trẻ đến trung cấp và bán trực tuyến hoặc qua nhà bán lẻ. Sản phẩm của Honor cạnh tranh trực tiếp với Xiaomi, Oppo và Vivo. Thương hiệu này phổ biến ở Trung Quốc và một số nước ở Đông Nam Á, châu Âu.

Theo thống kê của công ty nghiên cứu Canalys, trong quý II năm nay, Honor đã bán được 14,6 triệu smartphone, tương đương 26% trong tổng số 55,8 triệu di động của Huawei.

Chi tiết mời theo dõi link đính kèm.
 
Top