'Hung thần karaoke': Người chết, kẻ tù bao giờ mới hết?

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/hung-than-karaoke-nguoi-chet-ke-tu-bao-gio-moi-het-20210221113222137.htm

TTO- Những vụ án mạng xuất phát từ chuyện hát karaoke gây ồn ào ở khu dân cư tiếp tục xảy ra. Tuy nhiên, dường như chưa có giải pháp hữu hiệu ngăn ngừa cái ác từ “hung thần karaoke”.Đầu năm nay, ở TP Cần Thơ, một người đàn ông uống rượu rồi kéo loa ra hát karaoke tại nhà. Bị nhắc gây ồn, người này đã đâm bị thương cha vợ, đâm chết em vợ.

Đây không phải là vụ án mạng đầu tiên có từ khóa "hát karaoke gây ồn". Trong nhiều năm qua đều có người bị đâm, bị đánh chết, đi tù liên quan từ khóa đã nêu.

Nhiều địa phương đã có chỉ đạo, kiểm tra để kiềm chế tệ nạn karaoke tra tấn hàng xóm nhưng "hung thần karaoke" vẫn tái xuất.

Nhiều người nói luật đã đủ mạnh để chế tài nghiêm khắc người hát kaoraoke gây ồn nhưng có lẽ với mức phạt đang áp dụng phổ biến từ 100.000 đến 300.000 đồng cho một trường hợp vi phạm, tiếng hát hành hạ hàng xóm vẫn không chịu ngưng.

Nhiều người dù đã ký cam kết với UBND hay công an xã, phường sẽ không hát karaoke gây ồn nhưng sau khi uống vài chai bia hay xị rượu liền kéo loa ra ca bài tra tấn xóm giềng!

Trong kỳ họp hồi tháng 7-2020, các đại biểu HĐND TP.HCM đã thảo luận sôi nổi về về thực trạng và giải pháp chấm dứt tệ nạn karaoke tra tấn.

Cuối cùng, ông Nguyễn Toàn Thắng - giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM - hứa sẽ tham mưu hướng dẫn các quận huyện trong xử lý tiếng ồn theo Nghị định 155 năm 2016 (trách nhiệm xử lý tiếng ồn là của ngành tài nguyên và môi trường) và Nghị định 167 năm 2013 (trách nhiệm xử lý tiềng ồn thuộc ngành công an, mức xứ phạt thấp).

Nhiều người dân TP.HCM đang trông mong hướng dẫn này.

Hát karaoke ồn ào không còn là chuyện nhỏ nữa. Chẳng những nó xé nát không gian sống của người dân mà còn là duyên cớ gây ra án mạng. Vì vậy, đề nghị các ngành môi trường, văn hóa, công an ở trung ương ngồi lại với nhau để xem xét, có giải pháp phù hợp.

Trong khi chờ đợi những biện pháp đồng bộ, hữu hiệu từ chính quyền, người dân khi thấy hàng xóm vừa nhậu vừa hát karaoke tra tấn xin vui lòng báo công an xã, phường hoặc trốn đi, không ra mặt can ngăn làm chi!

10 vụ án mạng liên quan hát karaoke ồn ào

1. H. Bình Chánh, TP.HCM: Tháng 12-2020, TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên y án sơ thẩm, tuyên phạt tử hình N.A.Q về tội giết người. Hơn một năm trước, Q. hát karaoke loa kẹo kéo ở xã Hưng Long, H. Bình Chánh, hồi sau phía đối diện có người mở loa hát karaoke lớn hơn, Q. sang đâm chết người đó. (nld.com.vn, 26-12-2020)

2. TP Nha Trang: TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt L.V.Q 19 năm tù về tội giết người. Trước đó 3 tháng, tại xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Q. đề nghị hàng xóm hát karaoke nhỏ lại nhưng không được nghe theo, Q. dùng dao đâm chết một người (phapluatkhanhhoa.vn, 29-7-2019)

3. H. Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh: Một người đàn ông lãnh án 14 năm tù vì đâm chết hàng xóm hát karaoke gây ồn (sggp.org.vn, 28-8-2018).

4. Huyện Cần Giờ, TP.HCM: Đ.T.N bị kết án 8 năm tù vì tội giết người. Tháng 5-2017, bực mình vì hàng xóm hát karaoke khuya, gây ồn, N. sang nhắc. Xảy ra xô xát, hàng xóm chết (nld.com.vn, 15-5-2019)

5. Huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ:Hát karaoke bằng loa kẹo kéo bị nhắc, một người đàn ông đâm chết em dâu, đâm bị thương cha vợ (https://tuoitre.vn, 5-1-2021).

6. Huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai: Hát karaoke gây ồn, một người bị hàng xóm đâm chết (congan.dongnai.gov.vn,7-10-2020).

7. Huyện Bình Chánh, TP.HCM: một thanh niên hát karaoke loa kẹo kéo, hàng xóm nhắc, xảy ra xô xát, thanh niên này đâm chết người hàng xóm (sggp.org.vn, 16-4-2020)

8. TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu: Một thanh niên hát karaoke bằng loa kẹo kéo ở phòng trọ, bị nhóm thanh niên phòng kế bên phản ứng, đâm chết (vnexpress.net 29-12-2019)

9. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: đánh nhau vì tiếng ồn karaoke trong khu nhà trọ, một người chết, hai người bị thương (cand.com.vn, 22-11-2018)

10. Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương: một thầy giáo bị đâm chết khi nhắc hàng xóm hát karaoke gây ồn (https://plo.vn, 9-20-2018)
 

Nikaidoh1123

Senior Member
Khi nào nước bớt nghèo thì mới kéo văn hoá dân đen lên được, còn hiện có cấm hay quản thế nào cũng vô ích vì chúng nó quá đông và vô cùng hung hãn.
 

kai7321

Senior Member
lắm thằng bất mãn, ko hòa nhập cộng đồng nhỉ

gọi CA xuống người ta còn khinh cho :look_down:


bên Mỹ Kỳ Duyên còn vác cả band nhạc về. Thằng nào phá gọi CS lun, loại chúng m đi đâu cũng bị coi là dở người thôi
 

remyrevy

Senior Member
lắm thằng bất mãn, ko hòa nhập cộng đồng nhỉ

gọi CA xuống người ta còn khinh cho :look_down:


bên Mỹ Kỳ Duyên còn vác cả band nhạc về. Thằng nào phá gọi CS lun, loại chúng m đi đâu cũng bị coi là dở người thôi
Anh thả bait chán quá, heo chê :doubt:
 

Serapia

Senior Member
Tăng mức phạt lên 1tr, tịch thu loa
Và cái quan trọng nữa là bọn CA phường có chịu xuống dẹp không, chứ phạt cao mà báo nó kệ mẹ thì có tác dụng méo đâu :canny:
 

sprite

Senior Member
trước hàng xóm nó ở trên lầu còn chĩa loa ra cửa sổ bật nhạc hát hò chán xong xem youtube đến mấy h sáng, gọi conan phường thì nó hoạch họe đủ thứ là anh tên gì, ở địa chỉ nào, số chứng minh thư, xong cũng éo thấy conan nào vào dẹp cả!
 

khangelnio

Senior Member
Thay vì tìm cách dẹp thì ta nên cho phát trên loa phường, loa làng những bài học thanh nhạc dạy về vibrator, legator v.v để phát triển thêm nhiều giọng ca tenor, soprano, vịt đực no v.v

Thế rồi xóm làng đầy những tiếng ca âm vang, âm vọng. Hút thêm điếu cần thì phê lòi kèn


Sent from Google Pixel 3a XL using vozFApp
 

ayrnl

Senior Member
Phải làm từ gốc, giáo dục thôi, lũ bần nông này hết chữa nổi rồi :amazed:

via theNEXTvoz for iPhone
Giáo dục thì là chặng đường dài rồi, trước dẹp đám này thì phải đánh vào kinh tế. Phạt tiền nặng vào thì tự dẹp hết, mà đám xã phường có chịu làm ko là cả vấn đề.
 

docvaxem

Senior Member
Có gì đâu, quy định về cường độ âm thanh là đc.
Nhà nào ở cạnh cái bọn làm gỗ, làm sắt nó cắt cưa cả ngày thì karaoke chưa là cái đinh gì nhá
 

acekaka

Senior Member
Hàng xóm toàn nhà bị vỡ đường ống ấm thanh, ngày nào cũng pr quán cho thuê loa đài đám cưới. Nói móc mỉa nó bật càng hăng :cautious:
 
Top