Hướng dẫn cách xin visa 462 Úc - working holiday visa cho vozer

Tình hình mình sinh năm 90 (34 tuổi) tốt nghiệp đại học ngành CNTT nhưng bỏ nghề lâu rồi, coi như là lao động tay chân, có suất nào ra nước ngoài lao động được k ạ ?
 
Đừng quan tâm tới bot gì hết, kệ nó đi thím ạ.

Nếu cđ thì xin trường cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời + bảng điểm, còn Đh thì học xong năm 2 là xin được rồi
Em học xong năm 2 ĐH rồi nhưng bỏ ngang ĐH thì có đủ đk không ạ, nếu đủ thì xin giấy gì của trường ạ em cảm ơn.
 
Vừa tiễn 1 đứa bạn ra sân bay bằng visa 462. Trước mình đọc nghĩ canh khó lắm nhưng nó bảo cũng không đến nỗi, anh nó đi trước cũng đi 462.
 
Vừa tiễn 1 đứa bạn ra sân bay bằng visa 462. Trước mình đọc nghĩ canh khó lắm nhưng nó bảo cũng không đến nỗi, anh nó đi trước cũng đi 462.
Mình hướng dẫn cho rất nhiều bạn xin đc rồi. Do nhiều ng họ nghe số lượng suất ít, rồi cạnh tranh nhiều nên sợ rồi ko dám làm, cũng ko chịu tìm hiểu cái gì cũng đi hỏi nên mới ko xib đc
 
thím cho mình hỏi danh sách các ngành nghề ở bên đó là gì vậy ạ, nếu mà hết thời gian visa thì mình có apply tiếp được không
 
Tròn 10 năm tham gia voz, từ những ngày đầu chủ yếu vào f17 để đọc truyện, mình đã được nhận rất nhiều từ Voz, nên hôm nay mình sẽ viết một bài hướng dẫn cho các vozers có thể tìm cơ hội đi nước ngoài như mình như một lời cảm ơn.

Mình biết đến visa 462 từ 2017, từ lúc chỉ có 200 suất, nhưng số lượng quá ít mà cạnh tranh nhiều, cho đến mãi đầu 2022 vừa hết dịch covid thì mình đã có cơ hội xin được vì lúc này không có cạnh tranh. À 2019 mình đã xin được, lúc đó mình đã nhờ 10 vozer vào hệ thống điền thông tin cho mình, lúc đó có 1 thím xin được cho mình, nhưng ko may là thím đó điền sai tên của mình nên mình bị từ chối. Nhưng ko sao bây giờ thì mình cũng đã qua Úc được 2 năm bằng visa 462 rồi.

Mình tự chuẩn bị hồ sơ và tự nộp được, tất cả chi phí chỉ tốn hơn 20tr. Cho nên mình sẽ viết hướng dẫn theo các bước mình đã làm nhé.

Đầu tiên là điều kiện để xin được visa 462 :
  • Tuổi : 18-30
  • Bằng cấp : tốt nghiệp đh, cao đẳng hoặc ít nhất học xong năm 2 đại học.
  • Tiếng Anh : bằng PTE 30, IELTS 4.5, CAE hoặc TOEFL IBT ( còn hạn ít nhất 12 tháng )
  • Sổ tiết kiệm : 100tr
Đây là những điều kiện cơ bản để xin visa này. Sau khi đã đủ điều kiện rồi thì các thím chuẩn bị thêm một số hồ sơ bên dưới :
View attachment 2396206
Visa 462 sẽ được mở hằng năm vào ngày 01.07, số lượng suất của năm tài khóa 2023-2024 là 1500 và hiện đã lấy đủ.
Sau khi đã chuẩn bị xong hết hồ sơ và giả sử lúc này là ngày 01.07 và hệ thống đã mở để cho mọi người vào đăng ký. Bước tiếp theo mình sẽ hướng dẫn cách đăng ký.
Bước thứ 2 : Mọi người vào web ImmiAccount (https://online.immi.gov.au/lusc/login) và tạo một tài khoản
Mình thấy có video hướng dẫn rất chi tiết ở phần quan trọng này nên mình sẽ để link để mọi người xem cho dễ hình dung :

Trong video trên thì bạn ấy đã hướng dẫn rất chi tiết rồi, mình chỉ có một số lưu ý cho các bạn cần nắm ở phần này. Việc điền 16 trang này cần nhanh tay, chính xác và phải hiểu ở từng mục điền thông tin gì. Ví dụ ở phần điền thông tin ngày tháng nhập học và tốt nghiệp Đh, các bạn phải soạn ra ngày trước để nhớ, nếu không lúc vào điền lại phân vân không biết ngày tháng nào thì sẽ rất mất thời gian. Cho nên ở phần apply điền 16 trang này, các bạn cần xem hết video kia để biết từng trang điền thông tin gì, sau đó soạn ra file word cho dễ nhớ.
Sau khi điền xong hết 16 trang thì sẽ đến mục upload tài liệu. Phần này mình sẽ gửi mọi người tham khảo hình ảnh chi tiết, mọi người cứ upload theo từng mục như trong hình là được. Nhiều bạn do không biết cách upload tài liệu, không biết tài liệu này cần cho vào mục nào, dẫn đến mất thời gian và không xin được. Mọi người chỉ cần làm theo hình là được.
View attachment 2396244View attachment 2396245View attachment 2396246View attachment 2396248View attachment 2396249

Sau khi đã upload hết tài liệu thì các bạn sẽ tới bước cuối cùng là thanh toán phí xét visa. Các bạn nên chuẩn bị sẳn 1 thẻ visa có hơn 650 AUD, sau khi thanh toán xong thì các bạn sẽ tới bước cuối cùng là nhấn nút submit hồ sơ. Tới bước này thì gần như 99% các bạn đã có visa rồi.
Các bạn kiểm tra email để xem có nhận được 2 email quan trọng là khám sức khỏe và lấy sinh trắc học chưa, nếu chưa có cũng ko cần quá lo lắng, cứ chờ thêm một thời gian, nếu vẫn không có thì liên hệ lên bộ di trú để nhờ họ hỗ trợ thôi.
Trên đây là những bước cơ bản để có thể apply visa 462, mình biết là visa này cạnh tranh rất cao, nhưng không phải là ko có cơ hội xin được, mình đã hướng dẫn cho rất nhiều bạn tự nộp được rồi, nên mọi người cứ tự tin chuẩn bị hồ sơ cho khóa 462 sắp tới. Tùy từng người mà có nhiều vấn đề khác nhau trong khâu chuẩn bị hồ sơ, nên nếu bạn nào cần thì cứ comment hoặc inbox, mình sẽ hướng dẫn trong khả năng của mình.
Cô giáo cho em hỏi Toeic em 575 có đạt yêu cầu ko ạ? Hay em phải thi lại lấy mấy chứng chỉ kia ạ.
 
Back
Top