Huyền thoại con tàu Noah có thật hay không?

thongthinh113

Senior Member
Chắc hẳn bạn đã từng nghe về con tàu Noah (Nô-ê) đã chiến thắng cơn đại hồng thủy trong kinh thánh. Đối với những người theo đạo Thiên Chúa Giáo và những ai đã từng đọc kinh thánh thì hẳn đã biết ngọn ngành về truyền thuyết này.

Và bài viết này nhằm giải đáp một phần nghi vấn xung quanh việc liệu tàu Noah hay một thứ gì tương tự nó có tồn tại hay không. Hi vọng sẽ đem lại những thông tin bổ ích.

Huyền thoại​

Thuyền ông Noah


Câu chuyện kể rằng vào một ngày khi phải chứng kiến những tội ác mà con người gây ra, Thượng đế đã cảm thấy hết sức thấy tức giận và hối hận vì mình đã tạo ra loài người. Ngài đã quyết định sẽ tạo nên một cơn đại hồng thuỷ để quét sạch hết thảy những mầm mống của tội ác. Lúc bấy giờ, ở trên mặt đất, có một người tên Noah có lòng dạ ngay thẳng nên thượng đế không nỡ giết hại và đã báo mộng cho ông biết ý định của mình. Người khuyên bảo Noah hãy đóng một chiếc thuyền thật lớn để có thể chứa được tất cả những người thân của gia đình mình cùng với tất cả mọi loài động vật, nhưng mỗi loài chỉ được mang theo 1 cặp.

Sơ đồ thiết kế con thuyền của Noah.

Sơ đồ thiết kế con thuyền của Noah.

Nghe theo lời Thượng Đế, Noah đã đóng một chiếc thuyền khổng lồ, dài 360m, rộng 23m, cao 13,6m - được chia làm 3 tầng rồi đưa tất cả các loại động vật lên đó với mỗi loài chỉ có 1 cặp. Ngay khi thuyền được đóng xong và tất cả các loài đã lên được thuyền thì cũng là lúc cơn đại hồng thuỷ ập đến. Quả nhiên, nguồn nước ở vực sâu nứt ra, tràn ngập khắp nơi, một cơn mưa lớn và dữ dội kéo dài suốt 40 ngày đêm. Thượng đế đã hoàn thành việc trừng phạt loài người, mọi tội ác cùng với sự sống bị tiêu diệt trừ những sinh vật trên tàu Noah.

Noah và chiếc thuyền cứu thế của mình.
Noah và chiếc thuyền cứu thế của mình.

Sau trận lụt kinh hoàng, nước rút dần khỏi mặt đất thì ông Noah thả một con chim bồ câu bay ra khỏi tàu xem tình hình bên ngoài. Lần thứ nhất, con bồ câu không tìm được chỗ đậu chân vì nước chưa rút, nên nó bay về lại tàu. Bảy ngày sau, con bồ câu lại được thả ra lần nữa, và lần này nó bay trở về, trên mỏ ngậm cành lá ô liu tươi. Ông Noah biết là nước đã giảm xuống, mặt đất đã hòa bình vì Thiên Chúa đã thôi cơn thịnh nộ. Ông tiếp tục thả con bồ câu ra, lần này thì nó bay đi không quay trở về nữa. Ngày nay, xuất phát từ truyền thuyết chiếc tàu Noah này, hình ảnh chim bồ câu ngậm cành lá là biểu tượng của hòa bình.

Hình ảnh chim bồ câu ngậm cành lá là biểu tượng của hòa bình


Và thế là Noah đã đưa tất cả các sinh vật ra khỏi thuyền, trở lại mặt đất để tiếp tục sinh sống. Thượng đế đã lập một giao ước với Noah và răn đe loài người rằng: "Các người hãy sinh sôi nảy nở để trám đầy mặt đất, nhưng nhớ rằng hễ các người còn tàn ác, và máu người khác vẫn còn chảy thì máu của các người cũng sẽ phải chảy."


Những giả thuyết về trận lũ​

Những giả thuyết về trận lũ


Đầu tiên, chúng ta chưa thể tự nhiên suy đoán rằng thuyền Noah có thật hay không. Vấn đề nên được bắt đầu qua lịch sử, liệu rằng trận đại hồng thủy lớn như vậy có thực sự xảy ra hay không. Trên lý thuyết, nhiều nhà khoa học cho rằng điều đó là không thế. Tuy nhiên, các nhà địa chất William BF Ryan và Walter C. Pitman tới từ Đại học Columbia lại đưa ra ý tưởng rằng trận lụt lớn là kết quả khi mực nước Biển Đen tăng nhanh sau quá trình băng hà, thời gian vào khoảng 5600 năm trước công nguyên.

Giả thuyết về “Lũ của Noah” được các nhà địa chất cho rằng xuất phát từ các đỉnh băng tan trên biển Địa Trung Hải, thông qua eo biển Bosporus tới Biển Đen với lưu lượng lớn. Kết quả là làm lũ lụt trên phạm vi khoảng 96.560km vuông trên trái đất. Trong năm 2007, các nhà nghiên cứu tìm thấy bằng chứng cho thấy một chỏm băng tan của Greenland làm tăng mực nước biển toàn cầu lên 1,4 mét trong khoảng thời gian những năm 8740 và 8160 trước công nguyên. Vụ việc này đã khiến nhiều người phải di tản để thoát khỏi khu vực lũ.

Nhưng phần lớn giới khoa học vẫn rất hoài nghi về lý thuyết này và cho rằng nó chưa đủ tầm cỡ cũng như khả năng tạo ra “tàu noah”.

Noah trong các tài liệu​

...
Nguồn: https://khoahoc.tv/huyen-thoai-con-tau-noah-co-that-hay-khong-47029
8r0EK0k.gif
 

E.Tulane

Senior Member
Dĩ nhiên là không rồi, con tàu là hình ảnh ẩn dụ của đức tin, giữa cơn hồng thuỷ của cuộc đời thì chỉ có đức tin mới là con thuyền che chở cho linh hồn của chúng ta, semen!
arz8LxC.gif
Vãi semen :haha:
 

haanh123456789

Senior Member
Thượng đế đã lập một giao ước với Noah và răn đe loài người rằng: "Các người hãy sinh sôi nảy nở để trám đầy mặt đất, nhưng nhớ rằng hễ các người còn tàn ác, và máu người khác vẫn còn chảy thì máu của các người cũng sẽ phải chảy."

Thượng đế trừng phạt tội ác của con người bằng cách giết gần như tất cả nạn nhân (các sinh vật khác kể cả con người) cùng con người. Best ní nuận :LOL:
 

henxuj29

Senior Member
Xưa có cái vid nói về tìm được xác con rồng đông đá, đến giờ vẫn chưa biết là thật hay fake
nmvIYHe.png
 

Podrick Payne

Đã tốn tiền
Phương Tây lấy Thiên Chúa giáo làm gốc về tôn giáo. Văn hoá phương Đông lại lấy Phật giáo. Cho thằng này phán văn hoá thằng kia chỉ có dè biểu nhau vì chả hiểu được nhau.
 

MR.INCUBUS

Đã tốn tiền
Khoa học chứng minh một cặp vật chủ không đủ để tái tạo giống loài đâu phen
N55SwVA.gif

Theo bac cần tối thiểu bao nhiêu cặp vật chủ nhỉ :D
Có đến 4,5 cặp liệu đủ ko:D
Để cho con cháu 4,5 đời phối giống chéo nhau chắc là ổn :D

Gửi từ cục gạch thần thánh bằng vozFApp
 
Top