Hyundai đầu tư vào Mỹ 10 tỷ USD sản xuất robot, xe tự lái và AI

giaminhjsc16

Senior Member
Hyundai Motor cho biết đang có kế hoạch đầu tư 5 tỷ USD vào Mỹ cho tới năm 2025 để phát triển các công nghệ như xe tự lái, robot và trí tuệ nhân tạo (AI).

my-hyundai-dau-tu-10-ty-usd-san-xuat-robot-xe-tu-lai-va-ai-10204027.jpg


Trước đó, thương hiệu đến từ Hàn Quốc đã công bố kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất pin và xe điện chuyên dụng đầu tiên tại Mỹ trị giá 5,54 tỷ USD ở ngoại ô Savannah, bang Georgia. Cơ sở này dự kiến mở cửa vào đầu năm 2025 và có công suất 300.000 xe/năm.

Công ty cho biết, một phần trong khoản đầu tư 10 tỷ USD sẽ được sử dụng phục vụ mục đích cung cấp các giải pháp di chuyển thông minh và bền vững.

Hyundai đặt mục tiêu trở thành 1 trong 3 nhà sản xuất xe điện hàng đầu tại Mỹ vào năm 2026. Hiện công ty là một trong số những nhà sản xuất ô tô toàn cầu thiết lập chuỗi cung ứng cùng cơ sở sản xuất tại đây để đón đầu lĩnh vực được dự báo có tốc độ tăng trưởng cấp số nhân.

Kế hoạch được công bố trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Biden đang khuyến khích các nhà sản xuất ô tô thiết lập chuỗi cung ứng xe điện ở Mỹ thay vì ở nước ngoài.

Đầu tháng này, Mỹ đã đưa ra kế hoạch trị giá hơn 3,1 tỷ USD thúc đẩy sản xuất pin trong nước sau khi Tổng thống Biden sử dụng Đạo luật sản xuất quốc phòng vào tháng 4 nhằm khuyến khích sản xuất khoáng sản trong nước phục vụ cho lĩnh vực chế tạo pin điện.

Nguồn: https://congluan.vn/hyundai-dau-tu-vao-my-10-ty-usd-san-xuat-robot-xe-tu-lai-va-ai-post196030.html

via theNEXTvoz for iPhone
 

quanhco.em

Senior Member
Hyundai có biết mình phải cạnh tranh với ai chưa mà nhảy vào thị trường Mỹ thế ?
 

olympuss

Senior Member
Hyundai đem tiền tới xây dựng là kém rồi ! Nc tôi có hãng Vin sẽ ipo 50 tỏi mỹ kim và chính phủ mỹ xây nhà máy 4 tỉ đô tự nguyện cho vin vay chứ cần gì bỏ tiền nhiều
Chưa nhìn xem ông lớn vin ở mỹ châu âu mà đã vội đầu tư thì xác định dc dăm năm là bị vin đá đít ngay
Đừng có copy chiến lược cho thuê pin để nhìn giá xe same same hãng khác như bác V nhé

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top