Indonesia lại hứng ngày đen tối, Thái Lan đưa người nhiễm Covid-19 ở Bangkok về quê

https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/t...7-indonesia-lai-hung-ngay-den-toi-760287.html
Thế giới có thêm gần 555.0000 ca nhiễm mới và hơn 9.200 người tử vong vì Covid-19 trong 24 giờ qua.


Theo trang thống kê toàn cầu Worldometers, tính đến 6h sáng ngày 28/7, đại dịch Covid-19 tiếp tục hoành hành ở 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 196 triệu người nhiễm và hơn 4,19 triệu người tử vong. Số ca hồi phục đạt trên 177,6 triệu.

Trong ngày qua, Mỹ lại đứng đầu thế giới về số ca nhiễm mới, thêm 51.250 trường hợp vào tổng hơn 35,3 triệu người dương tính với virus SARS-CoV-2. Với thêm 300 ca tử vong, số người chết vì Covid-19 ở nước này hiện là 627.370 người.

Về số người chết vì Covid-19 trong 24 giờ qua, Indonesia đứng số 1 với kỷ lục 2.069 ca, tiếp đến là Brazil với 1.320 ca và Nga, 779 ca.

Diễn biến dịch bệnh ở Indonesia tiếp tục nghiêm trọng, khi nước này ghi nhận thêm 45.200 người nhiễm, tăng mạnh so với ngày trước đó. Số bệnh nhân nặng cũng tăng nhanh, khiến Indonesia cần 2.500 tấn oxy y tế mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu chữa trị.

Indonesia lại hứng ngày đen tối, Thái Lan đưa người nhiễm Covid-19 ở Bangkok về quê
Các nhà chức trách Thái Lan bắt đầu chương trình đưa người nhiễm Covid-19 ở Bangkok về quê chữa trị từ ngày 27/7. Ảnh: AP
Thái Lan đưa người nhiễm Covid-19 ở Bangkok về quê chữa trị

Từ ngày 27/7, Thái Lan bắt đầu đưa những người nhiễm Covid-19 từ thủ đô Bangkok về quê hương của họ để cách ly và điều trị. Phương tiện được sử dụng là tàu hỏa.

Chuyến tàu đầu tiên chở hơn 100 người nhiễm Covid-19 cùng nhân viên y tế đã rời Bangkok hướng về phía đông bắc. Theo lịch trình, tàu dừng ở 7 tỉnh và nhân viên y tế địa phương sẽ đón bệnh nhân đưa về bệnh viện điều trị.

Mục đích của chương trình là giảm tải gánh nặng cho hệ thống y tế của Bangkok, nơi các bệnh viện công đều đã kín chỗ.

Theo Phó Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul, chương trình sẽ được thực hiện cho đến khi Bangkok không còn người mắc Covid-19 không có giường để điều trị.

Ngoài tàu hỏa, xe buýt và xe tải nhỏ, kể cả chiến đấu cơ, cũng có thể được huy động để làm phương tiện chuyên chở người mắc Covid-19 từ Bangkok về các tỉnh.

Biến thể Alpha hoành hành ở Campuchia

Trong khi biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang thống trị ở nhiều quốc gia, phần lớn số ca nhiễm Covid-19 ở Campuchia lại mắc biến thể Alpha.

Lần đầu được phát hiện tại Anh, Alpha lây lan nhanh hơn chủng gốc và khiến tỷ lệ nhập viện cao hơn.

Theo tờ Khmer Times, làn sóng Alpha xuất hiện hồi tháng 2 khi 4 người Trung Quốc hối lộ nhân viên bảo vệ Campuchia để rời khách sạn cách ly trước khi đủ 14 ngày. Ít nhất 2 trong số 4 người phụ nữ tới Campuchia từ Dubai này đã đến một câu lạc bộ đêm đông người ở Phnom Penh sau khi nhiễm biến thể Alpha, biến nơi này sự kiện siêu lây nhiễm.

Ngoài Alpha, Campuchia cũng đối mặt với nỗi lo về biến thể Delta, vì khu vực Đông Nam Á cùng nhiều nơi trên thế giới đang bị biến thế này tấn công dữ dội.
 

trivu11

Đã tốn tiền
Biến thể Alpha hoành hành ở Campuchia

Trong khi biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang thống trị ở nhiều quốc gia, phần lớn số ca nhiễm Covid-19 ở Campuchia lại mắc biến thể Alpha.
Rồi 2 con này thì con nào mạnh hơn :oh:
 

demon0989

Senior Member
Rồi 2 con này thì con nào mạnh hơn :oh:

Delta mạnh hơn, trời độ Cam rồi
BlYu2Cr.png


Thôi cũng mừng, Cam đỡ đỡ chút thì mình cũng khỏe
BlYu2Cr.png
 

hunghxist

Senior Member
Thấy bh mới reset lại cuộc đua vs virus rồi
Bh nước nào tiêm đc nhiều Vaccine thì ok hơn tẹo, còn k thì đuối, sẽ có nhiều người bị thiệt mạng rồi :embarrassed:
 

josephphan123

Senior Member
nhìn những con số mà sợ thật, không nghĩ nó lớn vậy. hơn nửa triệu người mắc covid trong 24h qua
 

Noria911

Senior Member
Mấy nước kia đang chuyển dần qua farm con Delta, thế bất nào Cam và Phil vần farm con Alpha, rồi khi nào mấy ảnh mới chuyển qua chơi hệ Delta.
 
Top