Indonesia phát thức ăn cho bệnh nhân COVID-19 cách ly tại nhà

Cryolite.6

Senior Member
https://tuoitre.vn/indonesia-phat-t...ovid-19-cach-ly-tai-nha-20210719155147692.htm

TTO - Nhiều người tình nguyện mang bữa ăn miễn phí tới cho những người dương tính với COVID-19 nhưng phải cách ly ở nhà do thiếu giường bệnh tại thủ đô Jakarta trong bối cảnh số ca nhiễm tăng vọt ở Indonesia.

Indonesia phát thức ăn cho bệnh nhân COVID-19 cách ly tại nhà - Ảnh 1.

Tình nguyện viên của tổ chức từ thiện Dompet Dhuafa phát thức ăn miễn phí cho các bệnh nhân COVID-19 phải tự cách ly ở nhà tại South Tangerang, vùng ngoại ô Jakarta, Indonesia ngày 11-7 - Ảnh: REUTERS

Tài xế Badie Uzzaman (26 tuổi) là một trong số các tình nguyện viên hỗ trợ phát bữa ăn cho các bệnh nhân COVID-19 ở Jakarta. Anh cho biết đã phát thức ăn tới 70 căn nhà mỗi ngày.

"Tôi thật sự sợ hãi. Tôi lo lắng suốt vì tôi có gia đình và sẽ trở về nhà với họ sau khi làm việc xong" - anh Uzzaman chia sẻ.

Dù thế, anh Uzzaman đã vượt qua nỗi sợ để nhận công việc phát thức ăn, giúp các bệnh nhân tự cách ly ở nhà mau bình phục.

Theo Hãng tin Reuters, anh Badie làm việc cho tổ chức từ thiện phi lợi nhuận Dompet Dhuafa, hay còn gọi là "Chiếc ví của người nghèo". Dompet Dhuafa đã tổ chức bếp từ thiện nói trên và dự định lập thêm hai bếp nữa khi có thêm một số bà nội trợ ngỏ ý muốn giúp nấu cơm, gà và rau củ.

"Nhiều bệnh viện đã đầy. Chúng tôi quyết định lập bếp từ thiện này để giúp mọi người có thêm dinh dưỡng để tăng cường miễn dịch, giúp họ sớm bình phục" - ông Ahmad Yamin, điều hành bếp từ thiện, cho biết.

Theo Reuters, người mắc COVID-19 khó tìm được giường bệnh khi khoảng 90% giường bệnh tại các bệnh viện ở thủ đô Jakarta đã kín chỗ. Do đó, họ chỉ có thể tự cách ly để chờ bình phục tại nhà và hạn chế lây cho người khác.

...
 
Top