Indonesia tăng gấp 3 số tàu ngầm để đối phó Trung Quốc?

Даша Таран

Senior Member
Indonesia có kế hoạch mở rộng đội tàu ngầm lên gấp 3 lần nhằm đối phó tình trạng tàu Trung Quốc xâm nhập vùng biển Indonesia, theo tờ Nikkei Asia hôm nay 30.5 dẫn nhiều nguồn tin quốc phòng.

tnind_poiq.jpg
Indonesia hiện còn 4 chiếc tàu ngầm sau khi tàu ngầm KRI Nanggala-402 chìm hồi tháng 4.2021
REUTERS


Hồi tháng trước, tàu ngầm KRI Nanggala-402 của hải quân Indonesia chìm trong lúc tham gia tập trận ở ngoài khơi đảo Bali, khiến tất cả 53 người trên tàu thiệt mạng. Theo đó, Indonesia hiện chỉ còn 4 chiếc tàu ngầm và vừa đặt mục tiêu nâng số tàu này lên 12 chiếc.

Nếu số tàu ngầm Indonesia có thể được tăng lên mức nhắm tới như trên, số tàu đó có thể đảm nhiệm hoạt động giám sát ở những khu vực mà các tàu tuần tra khó thực hiện nhiệm vụ, theo chuyên gia Khairul Fahmi thuộc Viện Nghiên cứu An ninh và chiến lược ở Indonesia. Ông còn cho rằng việc tàu ngầm gia tăng giám sát sẽ giúp giảm sự hiện của các tàu nước ngoài ở quần đảo Natuna.

Indonesia ngày càng trở nên cảnh giác đối với những vụ tàu Trung Quốc xâm nhập vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) kể từ khi tàu hải cảnh Trung Quốc hồi năm 2016 ngăn cản tàu tuần tra Indonesia bắt giữ một tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép ở vùng biển phía bắc quần đảo Natuna, ở phía nam Biển Đông.
Trong năm qua, Jakarta cũng trở nên cảnh giác hơn với tình trạng tàu khảo sát Trung Quốc đi qua vùng biển Indonesia ngày càng nhiều. Mới đây, trong tháng 1.2021, Trưởng phát ngôn viên Cơ quan an ninh hàng hải Indonesia (BAKAMLA) Wisnu Pramandita khẳng định hệ thống nhận dạng tự động (AIS) của một tàu khảo sát Trung Quốc không hoạt động trong 2 lần khi đi qua vùng biển xung quanh Natuna. AIS là hệ thống theo dõi cung cấp thông tin về vị trí của tàu. Những tàu khảo sát của Trung Quốc bị tình nghi thả thiết bị không người lái được dùng để vẽ bản đồ đáy biển và những điều kiện khác có lợi cho tác chiến tàu ngầm.​
https://thanhnien.vn/the-gioi/indonesia-tang-gap-3-so-tau-ngam-de-doi-pho-trung-quoc-1390924.html
 

1/11/11

Senior Member
đối phó tq là cái cớ của bọn indog
ở SEA này thì VN đang là nước có ll sub tấn công mạnh nhất, mà tụi indog âm mưu lấn vào vùng đặc quyền kinh tế của VN từ lâu rồi
mẹ bọn indog mất dạy có tiếng
 
Bọn Indog đóng tàu ngầm để đòi giết hết trai việt ,gái bắt làm vợ thì có
Nghĩ lại cái cảnh bỉ cực của dân tộc việt nam lúc chiến tranh và sau chiến tranh vài năm còn khốn nạn hơn tình hình myanma lúc này gấp chục lần mà thấy đau sót:smile:, không hiểu các cụ đã vượt qua cơn bỉ cực ấy như thế nào. Ở quê tao năm 76 có gia đình 7 người vượt biên bị bọn Mọi Indo nó chắc đầu 6 người ,người con trai cả nhảy xuống biển trôi dạt 2 ngày may có tàu hàng quốc tế nó cứu nên may mắn sống sốt, nhà có 2 cô con gái tròn 18 đôi mươi bị lũ mọi nó hãm hiếp ngay trước mặt cha mẹ anh em xong nó lấy cái liềm cắt cổ quăng đầu xuống biển ,còn cái xác trần truồng nó treo lên nhét điếu thuốc vào âm đạo:too_sad:. Nghe nói thời đó 2 cô ấy đẹp lắm là hoa khôi của xã biết bao trai làng theo đuổi, nghĩ mà căm hận lũ mọi Đông nam á thật. Giờ đây người con trai cả chuyển từ Mỹ về VN sống luôn 15 năm rồi ,mỗi lần tết về quê đi ngang qua căn nhà chú tao lại thấy ánh mắt bơ phờ, vô hồn ,căm hận đủ loại cảm súc ngỗn ngang, chắc chú ấy phải đau khổ lắm khi còn sống 1 mình bơ vơ không người thân ở đời này

Thằng Ấn Độ của ĐNA - Indo qua nhiều sự kiện biến động trong lịch sử khu vực đã cho thấy nó là một thằng máu lạnh, bản chất vô cùng man rợ, tàn nhẫn. Trong cái khu vực ĐNA này ngoài thằng em Lào ra còn lại chẳng có đứa nào là thực sự tử tế cả, cũng chỉ đều lợi dụng bất ổn khu vực để kiếm chác trên máu thịt con dân nước bạn.

Thế nhưng các thế hệ ngày nay của chúng nó đang ra sức tẩy trắng lịch sử, luôn luôn bô bô cái mồm Việt Nam với Indo từ buổi đầu lịch sử là bạn tốt bla bla. Nhưng không vừa ý chúng nó là ngay lập tức commi, thịt chó thịt mèo, mini China được tung ra. Thứ duy nhất bọn mọi này thực sự quan tâm tới Việt Nam là GÁI, chấm hết. Bọn trẻ trâu lũ chúng nó giả làm người VN lẩn khuất trong mấy group mấy con bé nhà mình khoe vú khoe mông nhiều vô kể, "tập tành" học tiếng Việt để tán tỉnh, dụ dỗ... Còn lại với tất cả qua con mắt của lũ chúng nó là rác hết, không có hay thậm chí giết bỏ, sát hại càng tốt.

View attachment 569876
 
Top