Instagram đầy rẫy lời khuyên sai lầm, độc hại

Cryolite.1

Senior Member
https://zingnews.vn/instagram-day-ray-loi-khuyen-sai-lam-doc-hai-post1265858.html
Theo nghệ sĩ trang điểm Heidi Yeung, những hướng dẫn makeup trên mạng đầy rẫy sai lầm, quá phức tạp và độc hại nhằm mục đích thu hút người xem để bán hàng.

Không chỉ là một người đam mê làm đẹp, Heidi Yeung còn học để trở thành một nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp. Lớp học của cô có Rae Morris, giám đốc trang điểm lâu năm nhất của L'Oreal Paris làm chuyên gia khách mời.

Khóa đào tạo đã giúp Yeung đủ tự tin để trang điểm cho đám cưới và những buổi chụp hình của bạn bè.

Nhưng những kiến thức thu nhận được cũng khiến cô nhận ra nhiều vấn đề tiêu cực về bí quyết trang điểm được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội, bởi không phải beauty blogger nào cũng thực sự hiểu biết về makeup.

"Cá tính và sự sáng tạo không có quy tắc, nhưng trang điểm chắc chắn có lý thuyết", Robert Welsh, một nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp, từng nhận định.
trang diem doc hai anh 1
Những trào lưu trang điểm trên Instagram khiến nhiều người có cái nhìn sai lệch về cái đẹp và cố bắt chước để giống người nổi tiếng. Ảnh: Femina.

Theo Heidi Yeung, những lời khuyên độc hại trên mạng xã hội đã dẫn tới sự hiểu lầm về phương pháp trang điểm và quên mất rằng có những khóa học về nó. Một số thủ thuật làm đẹp có thể hữu dụng, nhưng phần lớn còn lại chỉ là những thứ vô dụng nhằm câu kéo người xem.

"Thật khó để truy cập Instagram mà không lướt trúng những bài hướng dẫn hay trò hack vô lý. Tôi đặc biệt ghét những ngón trang điểm phải dùng quá nhiều sản phẩm, hay những đồ dùng để hỗ trợ trang điểm. Chúng không chỉ bị lạm dụng quá mức mà còn mất vệ sinh và có hại. Tôi không thích cái người ta gọi là 'phong cách trang điểm Instagram'", cô nói với South China Morning Post.

Yeung nhận thấy nhiều influencer trên Instagram thường chia sẻ những bí kíp trang điểm không hề thông dụng và cố làm như nó phù hợp với số đông.

"Khi được tôi hướng dẫn những mẹo đơn giản để trang điểm hàng ngày nhằm tôn lên nét đẹp cá nhân, nhiều bạn bè tỏ ra ngạc nhiên. Tôi nghĩ do họ thường thấy các phương pháp quá phức tạp trên mạng và tin rằng muốn trang điểm đẹp hẳn phải đòi hỏi nhiều kỹ thuật cao siêu".

Việc học theo những cách trang điểm trên mạng khiến mọi người đều trở nên giống nhau như từ một khuôn đúc, làm mất đi sự đa dạng của từng cá nhân.

Nhiều beauty blogger trên mạng thường đánh cắp nội dung drag makeup - lối trang điểm cực đậm, thiên về tính biểu diễn và khó áp dụng vào cuộc sống thường ngày.

Sự phổ biến của xu hướng này còn tạo ra một thế hệ influencer kiếm tiền bằng cách quảng cáo sản phẩm trang điểm.
trang diem doc hai anh 2
Kylie Jenner là một trong những influencer thành công khi ra mắt thương hiệu mỹ phẩm riêng.

Sau khi nổi tiếng, những ngôi sao mạng bắt đầu mở ra thương hiệu riêng hoặc cộng tác với nhãn hàng hiện có để tạo ra dòng sản phẩm mới.

Điều này khiến thị trường làm đẹp bị loãng khi cứ mỗi 2 tuần lại có một thương hiệu ra mắt và bộ sưu tập mới được tung ra mỗi tuần. Một số thương hiệu trở nên nổi tiếng nhưng không tạo nên giá trị.

"Thích trang điểm là điều tốt, nhưng lý do đó không đủ để bắt đầu kinh doanh, trừ khi bạn có thể mang đến một điều gì đó mới mẻ, giống như Rihanna đã làm với thương hiệu Fenty của cô. Nó đã buộc ngành công nghiệp làm đẹp phải thừa nhận rằng có thể tung ra nhiều loại sản phẩm đa dạng và người tiêu dùng sẽ chi tiền".

 

huuphuc1911

Senior Member
Insta dùng để xem gái xinh mặc bikini ưỡn ẹo thôi, lên đọc lời khuyên của bọn trên này làm gì.

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 8 bằng vozFApp
 

KeyserSoze

Senior Member
Dần bỏ fb, in, tw k dùng, đỡ dc bao nhiêu thời gian :)

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 5 bằng vozFApp
mxh giờ còn như xưa nữa đâu, trước thì mục đích để con người giao lưu với nhau từ thuở sơ khai như yahoo, forum, các trang diễn đàn hay cả fb thời khai hoang lập địa cũng theo tiêu chí này dần dà biến tướng thành nơi để chúng nó kinh doanh kiếm chác trục lợi
 
Top