Instagram tiếp tay cho những kẻ mạo danh Do Kwon lừa đảo người dùng

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://zingnews.vn/instagram-tiep-...h-do-kwon-lua-dao-nguoi-dung-post1325989.html

Nhiều tài khoản giả mạo của Do Kwon, CEO của TerraForm Labs, đã mua quảng cáo trên Instagram để kêu gọi đầu tư vào những mô hình bất thường.

Gần đây, một số người đầu tư tiền mã hóa nhìn thấy quảng cáo trên Instagram, từ một tài khoản có tên Do Kwon, tự xưng là người sáng lập dự án Terra. Đồng thời, nhiều tài khoản khác cũng nhận mình là Do Kwon với các hoạt động tặng tiền, kêu gọi đầu tư bất thường.

Ngày 12/6, tài khoản @dokwon_official đăng lại hình ảnh CEO TerraForm Labs được chụp bởi Bloomberg, với dòng nội dung thanh minh về các nghi ngại gần đây. Một số người dùng Instagram tại Việt Nam nhìn thấy bài đăng này dưới dạng “được tài trợ” trên Instagram.

1655120055295.png

Nhiều tài khoản tự xưng là Do Kwon trên Instagram, có hoạt động bất thường.

Tuy nhiên, điểm bất thường nằm ở việc người dùng này mới chỉ đăng bài từ hai tuần trước, với lượng nội dung hạn chế nhưng có đến gần 1 triệu người theo dõi. Bên dưới các bài đăng của @dokwon_official, nhiều người nghi ngờ đây là tài khoản giả mạo, được tạo để lừa đảo.

Khi tìm từ khóa “Do Kwon” trên Instagram, nền tảng trả về kết quả 3 người dùng cùng ảnh đại diện, đều tự nhận là tài khoản chính chủ của người sáng lập TerraForm Labs. Tuy nhiên, không tài khoản nào trong số nêu trên được nền tảng cấp xác minh chính chủ. Do đó, không loại trừ khả năng các tài khoản trên đều là giả mạo.

Trong đó, tài khoản @do_kwon_ bắt đầu hoạt động từ đầu 2022, đăng nhiều bài viết với nội dung bất thường. Cụ thể, người này khoe tặng tiền số cho nhà đầu tư khác khi họ nhắn tin. Thông qua tính năng story, người dùng nêu trên giới thiệu một hình thức đầu tư lạ với lợi nhuận lớn. Đồng thời, mô hình này không liên quan đến công ty TerraForm Labs.

1655120030268.png

Tài khoản lấy tên Do Kwon được quảng cáo trên Instagram. Ảnh: Tuấn Anh.

...............
 

Fujifilm XT3

Senior Member
Thằng lừa đảo mạo danh thằng lừa đảo để lừa đảo à :eek:
thật ra thằng lừa đảo giả mạo thằng lừa đảo chưa chắc nó đã lừa đảo mà thằng lừa đảo lại chính là thằng lừa đảo đang cố gắng lái dư luận sang thằng lừa đảo giả mạo thằng lừa đảo là lừa đảo:doubt:
 

cofdness01

Senior Member
thật ra thằng lừa đảo giả mạo thằng lừa đảo chưa chắc nó đã lừa đảo mà thằng lừa đảo lại chính là thằng lừa đảo đang cố gắng lái dư luận sang thằng lừa đảo giả mạo thằng lừa đảo là lừa đảo:doubt:
Ok, you win. Đọc text của mày đau đầu thật sự.
 
Top