• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

thảo luận Intel Cuối Cùng Cũng Chịu Thay Đổi Thiết Kế Tản Nhiệt Stock CPU: Tốt Hơn

Christmas.

Member
Những thông tin liên quan tới CPU Intel thế hệ thứ 12 Alder lake như việc trang bị cho mình công nghệ hybird hoàn toàn mới, sở hữu cho mình 8 nhân lớn và 8 nhân nhỏ với hiệu năng dự kiến sẽ vô cùng khủng khiếp, thế nhưng vấn đề mà bao nhiêu người dùng lo lắng lại liên quan CPU này chính là tản nhiệt stock bao đời của Intel vốn là vấn đề quá nhiệt của CPU này khiến cho rất nhiều người dùng phải đổi sang tản nhiệt khác. Tin vui cho anh em đó là Intel đang trong quá trình thay đổi thiết kế tản stock của mình để giúp tối ưu hơn hiệu năng CPU của mình

Sau nhiều năm bị so sánh, cuối cùng Intel mới chịu thay đổi thiết kế.​

Có lẽ nếu bạn đã trải nghiệm bao nhiêu đời CPU Intel chắc chắn không thể không quên được kiểu thiết kế tản nhiệt lõi đồng của Intel bao nhiêu đời nay, tản nhiệt stock tặng kèm của intel thường không được sử dụng nhiều cho các cỗ máy workstation, mặc dù chúng có đôi chút thay đổi ví dụ như tản nhiệt CPU Core thế hệ 11 có thêm lõi đồng thì chúng vẫn không phải là lựa chọn tối ưu cho người dùng bởi khả năng tản nhiệt của chúng khá là "phèn".

Intel Cuối Cùng Cũng Chịu Thay Đổi Thiết Kế Tản Nhiệt Stock CPU: Tốt Hơn

Chính vì vậy ở CPU thế hệ thứ 12, Intel quyết định cách mạng tản nhiệt của mình để tránh bị các người dùng lấy ra so sánh như cách họ phải tiếp nhận việc AMD có tản nhiệt stock RGB đẹp hơn, chất hơn và dùng tốt hơn. Theo đó người dùng Twitter Ayxerious đã chia sẻ một số hình ảnh của các mẫu tản nhiệt stock mới của Intel được cho sẽ trang bị cho các CPU Intel Core Alder Lake. Nhìn chung thiết kế của tản nhiệt này có phần mới mẻ hơn cũng như cho người dùng hy vọng về khả năng tản nhiệt tốt hơn, tiết kiệm chi phí cho người dùng khỏi phải mua tản nhiệt mới.

Tản stock Intel có điểm hấp dẫn năm nay ?​

Theo những gì chúng ta thấy ở trên bức ảnh mà Twitter Ayxerious chia sẻ, tản nhiệt năm nay sẽ có tổng cộng 3 mẫu mã với cái tên gọi là Laminar. Được biết đây là dòng sản phẩm được dựa trên sự phản hồi từ khách hàng và đối tác của Intel trong việc cải tiến chất lượng tản nhiệt lần này.

Nhìn vào bức hình thì tản nhiệt RH1 có vẻ là được thiết kế để cân được CPU Core i9 Alder Lake với trang bị đầy đủ LED RGB, đây cũng là tản nhiệt cao cấp nhát trong cả 3 mẫu, trước kia các CPU của Intel i9 đều không được tặng kèm tản nhiệt, có lẽ đây là cách Intel muốn thay đổi đôi chút để có thêm niềm tin của người dùng trong tương lai sắp tới bởi thị trường hiện nay người dùng đang tin tưởng AMD hơn với dòng sản phẩm cao cấp của họ.

Intel Cuối Cùng Cũng Chịu Thay Đổi Thiết Kế Tản Nhiệt Stock CPU: Tốt Hơn


Kế đó là tản nhiệt RM1, sản phẩm này sẽ được sử dụng trên cả CPU Intel Core i7, i5i3 và có phần giống như tản nhiệt trước kia nhưng được cải tiển về hình thức với vòng tròn LED RGB tương tự như tản nhiệt AMD. Cuối cùng là RS1 dành cho các mẫu CPU Pentium và Celeron có phần giống tản nhiệt stock trước kia nhưng vẫn có cải tiến khá rõ rệt. Cả 3 mẫu tản nhiệt trên đều có thiết kế dấu dây điện của motor, làm chúng trông hiện đại và đẹp mắt hơn rất nhiều so với các mẫu tản nhiệt stock trước đây của Intel.

Tuy nhiên đây cũng có thể mới chỉ là thiết kế sơ bộ và chúng ta chưa có bất kỳ thông tin khẳng định đây sẽ là 100% thiết kế của tản nhiệt mới của Intel. Tuy nhiên khả năng chính xác vẫn khá là cao vì CPU Core thế hệ 12 đánh dấu lần đầu tiên Intel ứng dụng kiến trúc mới hybrid lên CPU của mình cũng như lần đầu tiên kiểu kiến trúc này xuất hiện trên CPU desktop. Chưa kể có vài báo cáo chỉ ra rằng CPU thế hệ thứ 12 sẽ khá nóng và hiệu năng sẽ vô cùng khủng khiếp. Do đó việc thay đổi tản nhiệt stock sẽ giúp CPU này chạy tối đa công suất hơn.
https://hoanghapc.vn/intel-cuoi-cung-cung-chiu-thay-doi-thiet-ke-tan-nhiet-stock-cpu-tot-hon
 
Top