tin tức iPhone 13 có thể được tích hợp cả Face ID lẫn cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình

Creed

Đã tốn tiền
Editor
Apple có thể ra mắt iPhone 13 trong năm nay với Face ID cũng như máy quét vân tay Touch ID dưới màn hình.

Joanna Stern của Wall Street Journal đã chia sẻ trong bài đánh giá Galaxy S21 của họ rằng, Apple đang tìm cách bổ sung một máy quét vân tay Touch ID quang học trong màn hình cho dòng iPhone 13. Được biết, thông tin này đến từ cựu nhân viên của Apple, người cho biết máy quét vân tay quang học có thể “đáng tin cậy hơn” so với cảm biến siêu âm. Samsung là công ty duy nhất sử dụng máy quét dấu vân tay siêu âm trên các thiết bị hàng đầu của mình, trong khi các nhà sản xuất Android khác dựa trên máy quét quang học.


Bất kể Apple quyết định sử dụng công nghệ gì cho Touch ID dưới màn hình, nó phải đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật giống như máy quét Touch ID hiện có trên iPhone SE 2020.

Được biết, một báo cáo của nhà phân tích Mark Gurman đến từ Bloomberg vào đầu tháng này cũng từng tiết lộ thông tin cho biết Apple đang thử nghiệm giải pháp Touch ID trong màn hình cho dòng iPhone 13 2021 .

Mặc dù không được đề cập, nhưng một giải pháp thay thế khác có thể là Apple tích hợp máy quét vân tay Touch ID vào phím nguồn ở cạnh bên trên dòng iPhone 13, tương tự chiếc iPad Air thế hệ mới.

Trong khi các OEM Android đã áp dụng máy quét vân tay trong màn hình trên thiết bị của họ, thì Apple lại sử dụng Face ID, một giải pháp an toàn và tinh vi hơn. Tuy nhiên, Face ID là không hoạt động hiệu quả trong tất cả các tình huống và nó đã trở nên vô dụng trong một năm mà đại dịch Covid-19 đã buộc người dùng đeo khẩu trang. Do đó, việc Apple thêm một phương pháp xác thực sinh trắc học phụ vào dòng sản phẩm iPhone sẽ rất có ý nghĩa. Hãy cùng chờ xem nhé!

Nguồn: Sforum
 

coldworld

Đã tốn tiền
Mình dùng android kích hoạt cả 3 hệ thống bảo mật. Khuôn mặt + vân tay + mật mã. Tùy từng lúc mà mỗi cái lại có tiện lợi riêng. Lúc đeo khẩu trang hay mũ bh thì vân tay hay mật mã lại tiện hơn.
 

ushikawa1

Đã tốn tiền
Mình dùng android kích hoạt cả 3 hệ thống bảo mật. Khuôn mặt + vân tay + mật mã. Tùy từng lúc mà mỗi cái lại có tiện lợi riêng. Lúc đeo khẩu trang hay mũ bh thì vân tay hay mật mã lại tiện hơn.

Thấy cái vân tay trong màn hình vẫn là tiện lợi nhất.

Gửi từ Samsung SM-G996B bằng vozFApp
 
Top