iPhone 14 Pro sẽ có màn hình "viên thuốc", Face ID ẩn bên dưới?

Tayto_VOZ

Senior Member

iPhone 14 Pro sẽ có thiết kế màn hình đục lỗ hình "viên thuốc". Phần đục lỗ này là vị trí đặt camera trước. Trong khi đó, phần lớn cảm biến Face ID sẽ được Apple đặt ở phía dưới màn hình.​


Đây được xem là thay đổi lớn nhất mà Apple thực hiện trên những chiếc iPhone, kể từ khi công ty giới thiệu chiếc iPhone X vào năm 2017. Với màn hình đục lỗ mới, Apple có thể mở rộng phần diện tích hiển thị ở mặt trước. Trên thực tế, thiết kế này đã được các nhà sản xuất smartphone Android áp dụng từ vài năm nay.
iPhone 14 Pro sẽ có màn hình viên thuốc, Face ID ẩn bên dưới? - 1

Bản dựng iPhone 14 Pro với màn hình đục lỗ hình "viên thuốc" (Ảnh: GizChina).
Theo The Verge, chỉ có 2 phiên bản Pro được trang bị thiết kế này. Trong khi đó, hai mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn vẫn sẽ sử dụng màn hình "tai thỏ" như các phiên bản iPhone hiện nay. Điều này giúp Apple có thể tạo ra nhiều sự khác biệt hơn giữa hai phân khúc sản phẩm của hãng.
Một số tin đồn trước đó cho rằng Apple sẽ mang cảm biến vân tay Touch ID trở lại iPhone. Tuy nhiên, các báo cáo mới nhất chỉ ra rằng phải đến năm 2023, Apple mới tích hợp vân tay dưới màn hình lên những thiết bị của hãng.
Thế hệ iPhone 14 ra mắt năm 2022 được cho là bao gồm 4 phiên bản khác nhau, nhưng chỉ có 2 kích thước màn hình 6,1 inch và 6,7 inch. Cụ thể, hai phiên bản iPhone 14 và 14 Pro sẽ có kích thước 6,1 inch, còn bản iPhone 14 Max và 14 Pro Max sẽ có kích thước 6,7 inch.
Thiết kế tổng thể của iPhone 14 được cho là sẽ dày hơn một chút so với các sản phẩm hiện tại. Điều này giúp cho cụm camera ở phần mặt lưng không còn bị nhô lên quá nhiều.
Trang 9to5mac cho biết các chi tiết khác về phím bấm vật lý, dải ăng ten hay mặt kính sẽ được lấy cảm hứng khá nhiều từ thế hệ iPhone 4. Cụ thể, các phím tăng giảm âm lượng sẽ được hoàn thiện dạng tròn, thay vì dạng dẹt như hiện nay. Ngoài ra, phần khung viền cũng được cho là sẽ được làm từ titan, giúp tăng cường độ bền cho thiết bị.

Theo Jeff Pu, nhà phân tích tại Haitong International Securities, hai phiên bản iPhone 14 Pro sẽ sở hữu nhiều nâng cấp đáng giá về hệ thống camera chính.
iPhone 14 Pro sẽ có màn hình viên thuốc, Face ID ẩn bên dưới? - 2

Những chiếc iPhone 14 tiêu chuẩn vẫn sẽ sử dụng màn hình "tai thỏ" như các phiên bản iPhone hiện nay (Ảnh: MacRumors).

Cụ thể, cụm camera của máy sẽ bao gồm 3 ống kính, trong đó ống kính chính có độ phân giải 48 MP, ống kính góc siêu rộng và ống kính telephoto có độ phân giải 12 MP. Việc nâng cấp ống kính chính lên độ phân giải 48 MP được cho là để phục vụ tính năng quay video 8K hoàn toàn mới.

Một nguồn tin từ MacRumors tiết lộ rằng Apple đang làm việc với các nhà mạng lớn tại Mỹ để chuẩn bị cho việc ra mắt những chiếc iPhone chỉ trang bị eSIM vào tháng 9/2022.


Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng dịch vụ eSIM không khả dụng ở tất cả các quốc gia. Vì thế, nhiều khả năng phiên bản loại bỏ hoàn toàn khe SIM vật lý sẽ chỉ được cung cấp tại một số thị trường nhất định.
Nguồn: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/i...uoc-face-id-an-ben-duoi-20220107143651762.htm
 

nongquedi

Senior Member
phải chi cái tai thỏ đó thằng táo nó làm thành camera thụt thò trên mấy con android nhỉ vừa thẩm mĩ vừa nhìn công nghệ vl. chả hiểu sau mấy thằng android làm đc vài con lại bỏ
Làm thò thụt tốn nhiều không gian lắm. Mà flagship thì càng ngày càng nhồi nhiều thứ công nghệ
 

frogjr

Senior Member
phải chi cái tai thỏ đó thằng táo nó làm thành camera thụt thò trên mấy con android nhỉ vừa thẩm mĩ vừa nhìn công nghệ vl. chả hiểu sau mấy thằng android làm đc vài con lại bỏ

Có quả Face ID ngon lành lại làm thò thụt để vứt đi à :beat_brick:
 
Top