iPhone 15 sẽ có thay đổi lớn

Cryolite.E

Senior Member
https://zingnews.vn/iphone-15-sap-co-thay-doi-lon-post1358175.html
Những nguồn tin uy tín cho rằng dòng iPhone 15 năm sau sẽ có thêm sản phẩm mới là iPhone 15 Ultra, thay thế cho Pro Max cao cấp nhất.

Y2n32aFC8pxxMvK6wfsZgP_1200_80.j.jpg
iPhone 15 sẽ là sản phẩm có tốc độ truyền dữ liệu tốt nhất của Apple với cổng USB-C hoàn toàn mới. Ảnh: Future.

Tin đồn từ LeaksApple Pro, nguồn tin nhiều lần dự đoán đúng về Apple tiết lộ iPhone 15 năm sau sẽ có 4 sản phẩm, bao gồm phiên bản tiêu chuẩn, iPhone 15 Plus, 15 Pro và 15 Ultra. Điều này đồng nghĩa với việc dòng Pro Max sẽ biến mất và thay vào đó là Ultra cao cấp nhất.

Giữa những sản phẩm này sẽ có sự khác biệt như vi xử lý, giá bán… đúng với chiến lược phân cấp khách hàng của Apple ở thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, nguồn tin này cũng cho biết toàn bộ smartphone Apple trong năm sau từ phiên bản tiêu chuẩn đến dòng iPhone 15 Ultra cao cấp đều sẽ sử dụng cổng USB-C mới thay cho đầu Lightning truyền thống.

Trên 2 mẫu cao cấp là iPhone 15 Pro và 15 Ultra, cổng kết nối sử dụng chuẩn Thunderbolt 4, với tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn và cho ra khả năng đồ họa tốt hơn.

Theo TechRadar, người dùng đã trông đợi từ lâu và liên tục bàn tán về cổng USB-C sẽ xuất hiện trên iPhone, đặc biệt là sau khi Liên minh châu Âu đề ra đạo luật chuẩn hóa cổng kết nối áp dụng vào năm 2024.

Thay doi iPhone 15 anh 1
Toàn bộ mẫu iPhone 15 sẽ được trang bị tính năng Dynamic Island. Ảnh: Phương Lâm.

Video chất lượng cao trên iPhone dù sử dụng định dạng ProRES thường quá nặng để truyền tải trên một cổng kết nối đã cũ như Lightning. Ví dụ, một video chất lượng 4K dài 15 phút sẽ mất khoảng 40 phút để chuyển từ iPhone sang laptop.

Kể từ khi ra mắt cổng Lightning vào năm 2012, Apple không nâng cấp hay đổi mới cổng kết nối độc quyền này. Vì thế, khi smartphone yêu cầu tốc độ truyền tải nhanh hơn, với những tệp dữ liệu lớn hơn, Apple cần phải thay đổi truyền thống của mình.

Ngoài thay đổi về cổng kết nối, LeaksApplePro còn tiết lộ rằng Táo khuyết sẽ tiếp tục chiến lược phân cấp khách hàng của mình khi sẽ chỉ trang bị vi xử lý mới trên dòng Pro và sử dụng dòng chip cũ cho các sản phẩm rẻ hơn.

Như vậy, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sẽ sở hữu con chip A17 Bionic, tập trung vào tiết kiệm điện năng hơn so với thế hệ trước vì Apple rất tự tin về hiệu năng trên vi xử lý của mình. Vi xử lý mới này sẽ tiết kiệm pin 20% so với chip A16 hiện tại.

“Apple muốn thời lượng pin trên iPhone năm sau sẽ tăng thêm 3-4 giờ sử dụng, đặc biệt là dòng iPhone 15 Ultra”, nguồn tin khẳng định.

Ngoài ra, tất cả dòng iPhone vào năm sau sẽ có lỗ khuyết Dynamic Island hoàn toàn mới. Đây được đánh giá là một thay đổi lớn của Apple, bước đầu biến Dynamic Island trở thành tính năng cơ bản, xuất hiện trên mọi dòng iPhone.

...
 

KhongNoiDau__

Senior Member
Nên vậy , phải đặt tên con ip14 là ip13s mới đúng . Rồi anh Cook chuyển hết hàng Apple qua USB C cái cho bà con đỡ khổ.

via theNEXTvoz for iPhone
 

pikachutroll

Senior Member
Dự kiến iPhone 15 sẽ lại được trang bị con chip A15 hoặc biến thể nào đó của A15 để cho đồng bộ. Các dòng như Pro, Pro max thì dùng chip tốt hơn. Đẩy giá cao hơn trong khi công nghệ cũ hơn
Nhất chú Apple rồi ;)
 

Hihi1234

Senior Member
Thế thì sheeple lại cắn lưỡi vì lỡ chê type C
Có một số con bò ishepp vẫn còn thần thánh được cái kết nối lightning này lắm, cái động tinh tế là một điển hình. Hôm nọ còn lên bài kiểu tại sao cần sạc nhanh trong khi xài pin 2 ngày mới hết. Ủa? Alo? Bị ngáo hay gì, thằng trâu nhất của apple là promax t xài cũng chỉ 8 tiếng/ ngày, k game, k quay chụp, xài 4g mà lấy đâu ra dùng 2 ngày. Có mà thủ dâm nâng lên đặt xuống đ dám xài nó mới dc 2 ngày, ngồi đếm cái thời gian chờ của máy à :LOL:
 
Top