Iran bị nghi chuyển xuồng vũ trang cao tốc tới Venezuela

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://vnexpress.net/iran-bi-nghi-chuyen-xuong-vu-trang-cao-toc-toi-venezuela-4287685.html

Tàu Makran chở theo 7 xuồng tấn công tốc độ cao cùng một hộ vệ hạm của hải quân Iran được cho là đang trên đường tới Venezuela.

Ba quan chức Mỹ hồi tuần trước cho biết tàu căn cứ tiền tuyến IRINS Makran cùng một hộ vệ hạm cỡ nhỏ của Iran đang di chuyển ở vùng biển phía đông châu Phi trên hải trình tới Venezuela. Trước đó, ảnh vệ tinh ngày 28/4 cho thấy tàu Makran neo tại cảng Rajaei của Iran, chở theo 7 xuồng tấn công tốc độ cao trên boong.

Các quan chức Bộ ngoại giao Iran ngày 31/5 khẳng định quyền được hoạt động trên toàn thế giới của hải quân nước này khi được hỏi về việc tàu Makran sẽ đến Venezuela.

"Phát ngôn viên Saeed Khatibzadeh nhấn mạnh quyền hợp pháp của Iran khi đi qua các vùng biển quốc tế. Khatibzadeh cũng cảnh báo giới chức Mỹ về bất cứ hành động nào chống lại Iran", thông cáo của Bộ Ngoại giao Iran cho biết.

Bộ Chỉ huy phía nam và Bộ Chỉ huy Trung tâm của Mỹ chưa bình luận về thông tin. Phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby không xác nhận hải trình của Makran cùng hàng hóa trên tàu khi được hỏi vào hôm 1/6.


1622599303009.png


........................................................................................

Mấy con xuồng ghẻ này của Iran được nhiều nhóc nâng bi lắm này
ZkYwLs5.png
Chẳng biết có chịu nổi một loạt đạn 12 ly 7 không nữa
ZkYwLs5.png
 

TPQ

Senior Member
Venezuela Mỹ nó đéo thèm đánh đâu, cấm vận chơi cho bọn Nam Mỹ còn lại thấy cái gương.
 
Top