Iran cảnh báo 3,5 triệu người có thể chết vì Covid-19

anhxipo1

Senior Member
Việc đưa ra cảnh báo trên, thể hiện sự thay đổi lớn trong quan điểm của Iran về mức độ nguy hiểm của Covid-19,
Truyền hình nhà nước Iran hôm 17/3 đưa ra cảnh báo, hàng triệu người dân nước này có thể chết vì dịch Covid-19 nếu như tiếp tục đi lại tự do và bỏ qua các hướng dẫn về sức khỏe.​
iran canh bao 3,5 trieu nguoi co the chet vi covid-19 hinh 1
Ảnh: AFP
Trên truyền hình, tiến sĩ Afruz Eslami trích dẫn một nghiên cứu của Đại học Công nghệ Sharif đưa ra ba kịch bản về thiệt hại của Covid-19 đối với Iran.
Theo đó, ở mức nhẹ nhất, nếu mọi người bắt đầu hợp tác ngay bây giờ, Iran sẽ chứng kiến 120.000 ca nhiễm và 12.000 ca tử vong trước khi dịch chấm dứt.

Nếu hợp tác mức trung bình, sẽ có 300.000 trường hợp và 110.000 trường hợp tử vong.
Mức xấu nhất là, nếu mọi người không tuân theo bất kỳ hướng dẫn nào, dịch có thể đánh sập hệ thống y tế vốn đã yếu của Iran, sẽ có 4 triệu ca nhiễm và 3,5 triệu người sẽ chết.
Việc đưa ra cảnh báo trên truyền hình nhà nước vốn được kiểm soát chặt chẽ đã thể hiện sự thay đổi lớn trong quan điểm của Iran về mức độ nguy hiểm của Covid-19, điều các quan chức nước này trước đó nhiều ngày đã phủ nhận./.
https://vov.vn/the-gioi/iran-canh-bao-35-trieu-nguoi-co-the-chet-vi-covid19-1023370.vov
 

YenNamPhi

Senior Member
Cảnh báo thế này mới là cảnh báo, chứ như bọn âu mỹ gáy miễn dịch cộng đồng với vài k người chết mà lại toàn người già thì ai sợ :doubt:
 
:D ngon , hy vọng sau vụ này lật đổ dc đám giáo chủ hồi mọi quay về như xưa . Thứ tôn giáo rác rưởi toàn war với war.
 

xvitcolunx

Member
Giờ éo còn dân thì chả còn ai để mà thống trị áp đặt . Bọn nó cũng lo cho sự mất quyền lực thôi. Nếu giáo chủ chúng nó toàn năng sao dùng sức mạnh của ala chữa trị cho chúng nô . Mà núp hầm chui boong nhanh
 

FailureOftheCreator

Senior Member
Cảnh báo này có chút hù dọa. Nhưng dù sao cũng là một cách để tác động lên tâm lí người dân Iran. Hi vọng họ sẽ có ý thức hơn.
Đúng ra thì số ca nhiễm càng lớn, tỉ lệ chết sẽ càng gần tỉ lệ lí tưởng hiện nay là 3,4%, chứ ko phải càng nhiễm càng chết như này
 
Top