Iran cáo buộc Mỹ là nguyên nhân gây hỗn loạn tại Trung Đông

NíchThật*

Senior Member
VOV.VN - Ngày 17/1, giới chức Iran mạnh mẽ bảo vệ quyết định mở các cuộc không kích của nước này vào lãnh thổ hai quốc gia láng giềng là Iraq và Pakistan, nhấn mạnh rằng đây là hành động tự vệ để bảo vệ an ninh quốc gia. Song song với đó, Tehran cáo buộc chính Mỹ mới là nguyên nhân chính gây ra tình trạng hỗn loạn hiện nay tại Trung Đông.
Tuyên bố với truyền thông khu vực chiều qua 17/1, Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian nhấn mạnh rằng, Iraq và Pakistan là một phần an ninh của Iran. Vì vậy, việc mở các cuộc không kích vào hai quốc gia láng giềng là hành động đáp trả cần thiết để đảm bảo an ninh của Iran trước các mối đe dọa.

Trong một phát ngôn khác do hãng thông tấn Mehr trích dẫn, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Mohammad-Reza Ashtiani cũng khẳng định sẽ hành động mạnh mẽ và không giới hạn để bảo vệ lợi ích của mình, bao gồm việc tấn công ngăn chặn "các âm mưu" chống Iran trên lãnh thổ các quốc gia láng giềng.
Trong một diễn biến liên quan đáng chú ý khác, Ngoại trưởng Iran Abdollahian hôm qua cho rằng chính sự ủng hộ và thiên vị thái quá của Mỹ dành cho Israel mới là nguyên nhân gây ra tình trạng hỗn loạn hiện nay tại khu vực Trung Đông.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNBC, người đứng đầu cơ quan ngoại giao Iran đồng thời khẳng định nước này hoàn toàn không nhận được lợi ích gì, mà ngược lại phải chịu nhiều thiệt hại trước sự leo thang căng thẳng hiện nay tại Biển Đỏ.
 
Bữa mới nhận mấy tỉ $ của thầy 7 xong giờ gây hấn cả cái trung đông, đúng chán
Phải cho 1 cái tên lửa như Trump là sóng yên biển lặng mấy năm liền
 
Có bãi nào đấm nhau k có dấu răng Mỹ không? :sweat: :unsure: :sweat:9781558761520-us.jpg
 
Đúng mà, đến chuyện con chó nhà t hqua táo bón còn do Mẽo nữa là chuyện to dư lày
 
Đúng là lũ hồi mọi chó điên. IS khủng bố nhà mày, rồi mày bắn tên lửa vào nhà người khác, xong mày đổ hết tất cả tại Mỹ. À mà cái văn này quen lắm, cũng từ một lò nga, tàu,…mà ra cả. Đúng là vật tụ theo bầy
 
mỹ lập quốc năm 1776
bọn hồi giáo đánh nhau cả ngàn năm đến nay còn đập nhau chắc cũng do mỹ hết :sneaky:
 
Back
Top