Iran: MC truyền hình quỳ gối xin người dân ở trong nhà vì Covid-19

mp3ts

Đã tốn tiền
TGVN. Một người dẫn chương trình truyền hình quốc gia Iran bất ngờ quỳ gối trên sóng truyền hình, cầu xin người dân ở trong nhà để hạn chế nguy cơ dịch Covid-19 lan rộng.
iran mc truyen hinh quy goi xin nguoi dan o trong nha vi covid 19
Nam MC Iran quỳ gối xin mọi người ở trong nhà, hạn chế đi lại để tránh Covid-19 lây lan. (Nguồn: Al Arabiya)​

Hãng tin Al Arabiya ngày 10/3 đăng tải một đoạn video cho thấy, một nam MC kênh truyền hình tỉnh Yazd, Iran bất ngờ quỳ gối cầu xin người dân hạn chế tối đa việc ra ngoài trong giai đoạn này khi dịch viêm phổi cấp Covid-19 do virus corona mới (SARS-CoV-2) gây ra bùng phát mạnh tại Iran.

Trong đoạn video, nam MC nói: "Dịch bệnh không loại trừ một ai. Mối đe dọa này là thật. Tôi nói với quý vị với tư cách một người đàn ông, một người anh em, một người cha, xin hãy lắng nghe tôi. Các ông bố, bà mẹ, các anh chị em, hãy chăm sóc chính mình. Mới hôm thứ Năm (5/3) chúng ta mới chỉ có 7 ca nhiễm virus corona ở Yazd, đến thứ Sáu (6/3) đã lên 57 ca. Đó là vì người dân vẫn ra ngoài vào ngày thứ Năm và thứ Sáu”.

Ở phần cuối đoạn video, nam MC bất ngờ quỳ gối và nói: “Hãy ở trong nhà đi. Tôi cầu xin các bạn. Với tư cách một người dẫn chương trình đài truyền hình quốc gia, tôi quỳ gối trước các bạn. Tôi quỳ gối cầu xin các bạn ở trong nhà. Hãy nghĩ cho chính mình, cho gia đình mình và cho con cái của các bạn”.

Iran hiện là một trong những điểm nóng bùng phát dịch Covid-19 trên thế giới và là nơi bùng phát mạnh nhất ở Trung Đông.

Tại tỉnh Yazd, các bệnh viện gần như quá tải, thống đốc tỉnh Mohammad Ali Talebi cho biết hôm qua và nói thêm rằng địa phương này có thể sẽ phải lập các bệnh viện dã chiến để ứng phó dịch.

Iran hiện thời chưa ban hành lệnh phong tỏa như nhiều quốc gia trên thế giới nhưng chính phủ nước này đã kêu gọi mọi người hạn chế di chuyển nhằm tránh dịch bệnh lây lan nghiêm trọng hơn. Giới chức Iran thậm chí cảnh báo có thể phải dùng đến vũ lực để hạn chế đi lại giữa các thành phố.

https://baoquocte.vn/iran-mc-truyen-hinh-quy-goi-xin-nguoi-dan-o-trong-nha-vi-covid-19-111278.html
 

so_lam_roi_ver4

Senior Member
dịch này sang châu á thì ăn nhẹ, sang châu âu nó làm thịt cả mớ tây lông thế nhỉ? mà bệnh tập trung đánh nhà giàu ko à
 

Agalloch

Senior Member
dịch này sang châu á thì ăn nhẹ, sang châu âu nó làm thịt cả mớ tây lông thế nhỉ? mà bệnh tập trung đánh nhà giàu ko à
Tây lông đi lại tự do, gặp gỡ thì ôm ấp thơm má, khẩu trang thì ko đeo vì "tau khoẻ mà có chi mô", báo chí và bác sĩ thì khuyên chỉ người bệnh đeo khẩu trang.
 

boyloinhoi

Đã tốn tiền
dịch này sang châu á thì ăn nhẹ, sang châu âu nó làm thịt cả mớ tây lông thế nhỉ? mà bệnh tập trung đánh nhà giàu ko à
Hồi TQ bùng dịch có cha nào đó nói có "nghiên cứu khoa học" là nó chỉ lây bộ gen người Châu Á thôi
 
Thấy cũng tội, mà mình lại có định kiến với đạo Hồi. Trong kinh nó bảo kẻ nào không theo đạo Hồi thì là loài súc sanh, nên trong lòng cũng mong thầm mấy người cực đoan này giảm bớt dân số đi thôi.
 
Top