Iran xử tử người đưa tin giúp Mỹ giết chết tướng Soleimani

tptp

Senior Member

Công dân Iran cung cấp thông tin để tình báo Mỹ và Israel tiêu diệt tướng Qassem Soleimani sẽ sớm bị xử tử - Bộ Tư pháp Iran cho biết ngày 9.6.


  • Người dân Iran bày tỏ thương tiếc tướng Qassem Soleimani. Ảnh: AFP


    Người dân Iran bày tỏ thương tiếc tướng Qassem Soleimani. Ảnh: AFP
Vào ngày 3.1.2020, một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ vào Iraq đã giết chết tướng Qassem Soleimani - chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Cách mạng Iran. Washington đổ lỗi cho Soleimani là chủ mưu các cuộc tấn công của dân quân Iran vào lực lượng Mỹ trong khu vực
“Mahmoud Mousavi-Majd, một trong những gián điệp của CIA và Mossad (cơ quan tình báo Israel), đã bị kết án tử hình. Ông ta đã cung cấp thông tin về lịch trình của Soleimani cho kẻ thù của chúng ta” - Reuters dẫn lời phát ngôn viên Bộ Tư pháp Iran - ông Gholamhossein Esmaili - nói trong một cuộc họp báo được truyền hình trực tiếp ngày 9.6.
Các quan chức chưa cho biết liệu vụ án Mousavi-Majd có liên quan đến thông báo của Iran vào mùa hè năm ngoái rằng họ đã bắt giữ 17 điệp viên làm việc cho CIA hay không. Trong số 17 điệp viên này, một số người được cho là đã bị kết án tử hình.
Cái chết của tướng Soleimani dẫn đến căng thẳng tột độ giữa Iran và Mỹ. Iran trả đũa bằng một cuộc tấn công tên lửa vào căn cứ không quân của Iraq, nơi các lực lượng của Mỹ đóng quân. Vài giờ sau, lực lượng Iran trong tình trạng báo động cao đã bắn nhầm một máy bay chở khách Ukraina đang cất cánh từ Tehran.
Ngọc Vân
https://laodong.vn/the-gioi/iran-xu-tu-nguoi-dua-tin-giup-my-giet-chet-tuong-soleimani-811330.ldo
 

orlagu

Đã tốn tiền
Có chắc Mahmoud Mousavi-Majd là gián điệp của CIA và Mossad thật như lời cáo buộc không hay anh Giáo chủ lại tiện tay quơ đại thằng nào ngứa mắt sẵn tiện dành ghế cho đàn em? Cờ máu tháng mới treo đầu năm nay thôi mà...
 

HaJi Won

Member
Nếu là gián điệp thật thì chắc cả gia đình ông này xin tị nạn Mĩ nhận liền.
 
CTV thôi, chắc lại bị dụ sẽ kí biên chế nên làm sống chết :too_sad:

vậy nhận lương theo bậc cơ bản x số năm kinh nghiệm hay do thành tích đạt được mới thăng tiến ạ :shame: . lúc xin việc có phải nhờ ông chú, ông bác hay phong bao cho trưởng phòng HR ko ạ ? :shame:
 

camdotma0

Đã tốn tiền
nhớ ảnh đợt đó có đứa con gái nude không mảnh vải che thân đi cùng xe với lão tướng
khả năng đang hú hí trên xe thì ăn tên lửa
qZV215Z.png
 

dethick12

Senior Member
2 mang là làm 2 phe đối lập
Điệp viên 2 mang là gì?

Điệp viên 2 mang là những người thực hiện công việc thu thập tin tức một cách bí mật sao cho người bị theo dõi không thể phát hiện ra.
Điệp viên 2 mang có thể làm việc tại 1 hoặc nhiều cơ quan tình báo với công việc thu thập thông tin bí mật tuyệt đối. Một trong những yếu tố quan trọng nhất của điệp viên 2 mang chính là yếu tố bí mật.
Tìm trên google thì ra thế này.
 

tuancaca

Đã tốn tiền
mấy thím chuyên IT cho em hỏi.

Cài mấy cái app Youtube, Twitter, Facebook xong thì chủ của mấy cái app này có nhìn thấy được địa điểm theo thời gian thực của mình không? Kiểu như thông qua GPS mà mấy cái app này thu thập trong quá trình sử dụng ấy.

Hoặc nếu có bật wifi trên máy thì có bị track được ko nhỉ.
 

Galaxy.Note3N900D

Senior Member
ủa, nói vậy là không ai làm được gì nó luôn hả thím, bọn này vl vậy :censored:

Quốc gia rồi thì làm gì nhau. Như kiện biển đảo thôi. Phán kệ xác anh, thực hiện hay không thì kệ. Tiền lắm, nước lớn làm bố thiên hạ chứ làm gì
 

Date238

Senior Member
Không rõ, chả thấy báo chí gì đưa tin vụ này, chứ còn vụ máy bay dân sự Iran bị Mỹ bắn rơi thì kết quả là kiểm điểm nhé!

Tôi nghiêng về 2 giả thuyết:
1. Trục trặc động cơ.
2. Iran đang trong giai đoạn sẵn sàng chiến đấu cao, radar phát nhiễu sóng, nên làm hỏng hệ thống điều khiển của máy bay.
Cái chuyện Iran bắn nhầm vẫn có khả năng xảy ra, nhưng chỉ trong 1%, khi: trắc thủ radar cùng chỉ huy và thằng cầm giữ nút bắn tên lửa cùng lúc lên cơn! Nên nhớ kể cả chỉ huy có lệnh bắn thằng điều khiển cũng có thể từ chối, vì cái máy bay đó quá dễ để nhận ra là máy bay dân sự: diện tích phản xạ radar lớn, tốc độ chậm, khoảng cách gần, và đặc biệt là nhận diện địch - ta luôn bật!
 

dollylamb

Senior Member
mấy thím chuyên IT cho em hỏi.

Cài mấy cái app Youtube, Twitter, Facebook xong thì chủ của mấy cái app này có nhìn thấy được địa điểm theo thời gian thực của mình không? Kiểu như thông qua GPS mà mấy cái app này thu thập trong quá trình sử dụng ấy.

Hoặc nếu có bật wifi trên máy thì có bị track được ko nhỉ.
Cấp quyền truy cập bluetooth, network, location service là sẽ bị track. Theo thời gian thực hay gì thì là do cái app nó quyết định.
 
Top