IS nhắc nhở thành viên 'hắt hơi nhớ che miệng', đề phòng COVID-19

Tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) khuyến cáo các thành viên rửa tay thường xuyên và không nên tới châu Âu, được xem là "tâm chấn" của đại dịch COVID-19 toàn cầu.
Các binh sĩ Iraq đi ngang cờ của IS sau khi tái chiếm khu vực do tổ chức kiểm soát /// AFP
Các binh sĩ Iraq đi ngang cờ của IS sau khi tái chiếm khu vực do tổ chức kiểm soát
AFP

Tuần san al-Naba của IS thường kêu gọi thành viên tấn công khủng bố ở phương Tây, nhưng mới đây khuyến cáo họ "tránh xa vùng dịch" và rửa tay thường xuyên để phòng COVID-19, theo trang Politico.
Động thái này diễn ra sau khi Tổ chức Y tế (WHO) ngày 13.3 tuyên bố châu Âu là “tâm chấn” mới của đại dịch COVID-19 toàn cầu do số ca nhiễm lẫn tử vong tăng vọt.
Trang bìa sau của al-Naba còn đăng tải danh sách các mẹo vặt, hướng dẫn thành viên IS về cách ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.
Ngoài rửa tay thường xuyên, các thành viên IS được khuyên cáo nên "che miệng khi ngáp và hắt hơi", đồng thời giữ vững đức tin để không bị bệnh.

IS khuyến cáo những thành viên bị nghi nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây COVID-1 phải tránh xa những khu vực do tổ chức này kiểm soát để bảo vệ sức khỏe cho người khác.

Tờ al-Naba nhấn mạnh những khuyến cáo kể trên "là chỉ thị của IS nhằm ứng phó với dịch COVID-19”.

Trước đó, al-Naba thường xuyên cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh kể từ khi COVID-19 bùng phát ở Trung Quốc cuối năm ngoái.
Hồi tháng 1, một bài viết al-Naba từng nhắc đến “virus mới gieo rắc cái chết và khủng bố ở Trung Quốc". Bản tin sau đó nhắc nhở các thành viên IS là "thế giới liên kết chặt chẽ", và giao thông vận tải "sẽ tạo điều kiện phán tán bệnh dịch".
Đến nay, những ca nhiễm COVID-19 đã được ghi nhận ở các quốc gia châu Phi nơi IS đang hoạt động.
Tờ al-Naba thậm chí còn lên án chính phủ Trung Quốc là che đậy thông tin về phạm vi bùng phát của dịch COVID-19.

https://thanhnien.vn/the-gioi/is-nh...-nho-che-mieng-de-phong-covid-19-1196588.html
 
Tuần san al-Naba của IS thường kêu gọi thành viên tấn công khủng bố ở phương Tây, nhưng mới đây khuyến cáo họ "tránh xa vùng dịch"
ủa sao k tự tẩm virus vô người rồi lao sang EU để đỡ phải tẩm bom mìn khủng bố.
H lại né tây như né tà???
 

minhlehong

Member
Ngoài rửa tay thường xuyên, các thành viên IS được khuyên cáo nên "che miệng khi ngáp và hắt hơi", đồng thời giữ vững đức tin để không bị bệnh.
ok, you win
- corona phase 1 said
nổ địa chỉ gấp :mad: - corona phase 2 said
 

binhmap

Đã tốn tiền
Bọn is này liệu có đào tạo 1 loạt chiến binh Corona cảm tử không?
Ôm corona cảm tử dam còn cao hơn đánh boom.
 
Top