Israel cân nhắc sử dụng công nghệ chống khủng bố để ngăn chặn Covid-19

LucasHood

Senior Member
Thủ tướng Benjamin Netanyahu ngày 14/3 cho biết, bên cạnh biện pháp đóng cửa một phần nền kinh tế, Israel có kế hoạch sử dụng công nghệ theo dõi chống khủng bố, để giảm thiểu nguy cơ lây truyền virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Israel cân nhắc sử dụng công nghệ chống khủng bố để ngăn chặn Covid-19. (Nguồn: Reuters)
Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Jerusalem, ông Netanyahu cho hay, hoạt động giám sát công nghệ mạng sẽ được triển khai để xác định những người từng tiếp xúc với các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2. Kế hoạch này đã được đệ trình để nội các Israel thông qua.
Thủ tướng Netanyahu nói: “Chúng ta sẽ rất nhanh chóng bắt đầu sử dụng công nghệ… những phương tiện kỹ thuật số mà chúng ta đang sử dụng để chống khủng bố”.
Cũng theo Thủ tướng Israel, ông đã hối thúc Bộ Tư pháp nước này thông qua kế hoạch trên bởi những biện pháp như vậy có thể vi phạm quyền riêng tư của các bệnh nhân.
Trong một vấn đề khác, ngày 15/3, Bộ Tư pháp Israel tuyên bố, phiên tòa xét xử Thủ tướng Benjamin Netanyahu vì các cáo buộc tham nhũng sẽ được hoãn lại trong 2 tháng, cho tới tháng 5, do dịch Covid-19.
Theo bộ trên, phiên tòa - theo kế hoạch sẽ được mở vào ngày 17/3 với phần đọc cáo trạng kết tội nhà lãnh đạo có thời gian phục vụ lâu nhất của Israel về 3 vụ án tham nhũng - sẽ hoán đến ngày 24/5 “do những diễn biến liên quan đến tình trạng lây lan của virus SARS-CoV-2”.
Chu Văn
(theo Reuters)

https://baoquocte.vn/israel-can-nha...ng-khung-bo-de-ngan-chan-covid-19-111541.html
 
Mấy nước nhỏ nhỏ ntn nó mà full hệ thống CCTV rồi AI nhận dạng khuôn mặt thì xuất hiện một ca trong 1h nó bế được hết f5 đi ngay.
 
Top